INSEE Việt Nam tài trợ dự án “Nước cho vùng hạn mặn”


Mới đây, Công ty INSEE Việt Nam đã triển khai dự án đồng hành cùng Báo Tuổi trẻ tài trợ 500 triệu đồng mua máy lọc nước và bồn chứa nước trang bị cho các hộ dân và 500 tấn xi măng chống phèn mặn INSEE Extra Durable để xây dựng các công trình và nhà dân tại các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau, Long An và Kiên Giang, góp phần giảm thiểu tác động của hạn mặn.

Khô hạn, xâm nhập mặn đã diễn ra khốc liệt tại Long An (Ảnh do INSEE Việt Nam cung cấp).

Tính đến nay, nước mặn đã ảnh hưởng đến 10/13 tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt các tỉnh: Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang và Long An đã công bố tình huống khẩn cấp do xâm nhập mặn trên địa bàn.

Tình trạng thiếu nước ngọt xảy ra trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống dân sinh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long đang ở mức độ gay gắt và sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong thời gian còn lại của mùa khô.

Ông Philippe Richart - Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam cho biết: “Vấn đề hạn mặn của Đồng bằng sông Cửu Long, tôi cho rằng đó là một siêu thách thức trong cả dài hạn và chúng tôi muốn mọi người phải quan tâm đến thách thức này hơn và cùng chung tay góp phần giải quyết thách thức này”.

Với quan điểm đó, Công ty INSEE Việt Nam đã phối hợp cùng Báo Tuổi trẻ thực hiện dự án “Nước cho vùng hạn mặn”.

Cụ thể, Dự án sẽ tài trợ 500 triệu đồng để mua các máy lọc nước và bồn chứa nước nhằm trang bị cho các hộ dân ở các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau, Long An và Kiên Giang. Tất cả máy lọc và bồn chứa nước này sẽ được lắp đặt tại những nơi người dân dễ dàng lấy nước về uống mà không hề phải trả bất kỳ một khoản phí nào.

Ngoài ra, INSEE Việt Nam phối hợp cùng Báo Tuổi trẻ tài trợ 500 tấn xi măng INSEE Extra Durable dùng để hỗ trợ công trình phục vụ chống mặn hoặc nhà dân trong vùng bị hạn mặn.

INSEE Extra Durable là loại xi măng bền sun phát giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân từ môi trường như nước ngầm, muối, kiềm… gây ăn mòn cốt thép, ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông và sự bền vững của công trình với chất lượng đã được kiểm chứng bởi các dự án lớn như Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải, Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn, Cánh đồng điện gió Bạc Liêu…

Với những nỗ lực trên, INSEE Việt Nam hy vọng rằng dự án này sẽ góp phần hỗ trợ người dân Đồng bằng sông Cửu Long trong cuộc chiến lâu dài chống hạn mặn.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546