“Thánh vẽ chân mày” Gia Huy SuSu từng bị miệt thị khi công khai giới tính


Gia Huy SuSu tên thật là Nguyễn Hoàng Huy- sinh năm 1993 ở Tiền Giang. Từ lâu, Gia Huy SuSu còn được gọi với biệt danh “thánhvẽ chân mày” bởi khả năng vẽ rất điêu luyện. Gia Huy SuSu còn là một cái tên không quá quá xa lạ trong cộng đồng LGBT Việt Nam. Anh nổi tiếng trên mạng nhờ vào những bộ sưu tập thời trang “Cây nhà lá vườn” hoặc những clip hài hước, "lầy lội".


Nói về giới tính của mình, Gia Huy SuSu cho biết, trước đây anh từng bị kì thị vì thừa nhận là người đồng tính. Đó là khi diễn ở đoàn lô tô, đoàn có livestream tiết mục trên trang cá nhân. Khi đó, do không diễn chính nên anh bật điện thoại lên xem. Nam diễn viên đã “Tái mặt” khi đọc được những bình luận khiếm nhã trên mạng: “Chúng bay không xứng đáng có mặt trên cõi đời này. Chúng bay khiến cho xã hội ngày càng thối nát”. Gia Huy SuSu cho biết, những lời nói đó như “Những mũi dao đâm thẳng vào tim” khiến anh đau lòng phát khóc: “Giới tính nào thì chúng tôi cũng là con người. Chúng tôi diễn cho mọi người xem, phải đầu tư vào tiết mục chứ đâu có làm gì sai mà lại bị miệt thị như thế”.


Gia Huy SuSu ngoài đời

Tuy nhiên sau này, khi vấn đề giới tính được nhìn nhận một cách hiện đại và cởi mở hơn, Gia Huy SuSu không còn gặp phải những trường hợp miệt thị như thế nữa: “Có lẽ vì tôi hoạt động trong giới nghệ thuật nên tôi không còn bị miệt thị nhiều nữa. Tôi thấy nếu làm những ngành nghề bình thường thì sẽ bị kì thị hơn là trong giới showbiz”.


Gia Huy SuSu trên sân khấu 


Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Gia Huy SuSu cho biết, anh hiện đã có bạn trai và hạnh phúc với mối quan hệ này. Nhưng nam diễn viên chưa nghĩ đến chuyện công khai hình ảnh người yêu vì muốn giữ cho bạn trai sự riêng tư cần thiết: “Bạn trai tôi không hoạt động trong giới nghệ thuật nên tôi chưa muốn công khai. Gia đình bạn trai tôi cũng chưa biết chuyện này nên tôi chưa biết công khai sẽ như thế nào”. Còn về chuyện nhiều người thuộc giới tính thứ ba thường chuyển giới hoặc làm đám cưới để được xã hội thừa nhận, Gia Huy SuSu cho biết anh chưa nghĩ đến chuyện đó: “Tôi thích hóa trang thành con gái khi đóng kịch, với tôi thăng hoa trên sân khấu như vậy là đủ rồi. Còn ngoài đời, tôi chưa nghĩ đến chuyện sẽ chuyển giới hay làm đám cưới đồng giới. Dù trong showbiz đó là chuyện bình thường nhưng với tôi còn phải cân nhắc kĩ”.

Tham gia Cặp đôi hài hước mùa thứ ba, Gia Huy SuSu thi cùng bạn diễn Hồ Khánh Long. Trải qua các phần thi, cặp đôi được nhận xét là luôn gây ấn tượng bởi khả năng diễn hài độc đáo, không “đụng hàng”. Gia Huy SuSu cho biết, xuất thân của anh từ một diễn viên kịch, anh đã từng diễn nhiều ở các đoàn lô tô nên không khó khăn khi diễn hài. Với Gia Huy Susu, hài là đam mê, là nguồn sống và mang lại cho anh nhiều năng lượng. Tuy nhiên, nếu tự nhận mình là diễn viên hài thì Gia Huy SuSu “không dám” bởi bản thân anh còn rất trẻ và còn phải phấn đấu rất lâu trong nghề: “Tôi chỉ có một chút năng khiếu diễn hài thôi, trong cuộc thi này, rất nhiều anh chị lâu năm trong nghề, vì thế, tôi chỉ là lính mới, còn phải trau dồi nhiều”.


Gia Huy SuSu và Hồ Khánh Long trong một vở diễn hài

Chia sẻ về những phần thi chưa thực sự thành công, bị giám khảo Việt Hương, Thanh Bạch nhận xét phải chú ý các mảng miếng cho hài hước hơn nữa, Gia Huy SuSu cho biết: “Với tôi, mỗi lời nhận xét của các giám khảo như anh Thanh Bạch, chị Việt Hương đều là những lời khuyên vô cùng quý giá. Bởi không có nó tôi sẽ không biết mình là ai, bản thân đang ở đâu. Vì thế, tôi luôn cố gắng thay đổi bản thân để không phụ công nhắc nhở của các giám khảo”.

Chương trình Cặp đôi hài hước mùa thứ ba sẽ lên sóng THVL1 vào lúc 21 giờ tối thứ 4 ngày 6/5.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546