Hội nữ doanh nhân Happy Lady Networking trong trang phục nữ sinh kêu gọi bảo vệ cây phượng


Thời gian gần đây, nhiều trường học đã đốn bỏ những gốc phượng dù lớn hay nhỏ sau sự cố cây phượng gãy đổ làm học sinh tử vong tại TP.HCM. 


Tuy nhiên, việc chặt bỏ cây phượng đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong xã hội. Nhiều bài báo, nhiều ý kiến được đưa ra và đa phần đều cho rằng, việc làm đó không thích hợp bởi cách đối phó cực đoan của nhiều trường học. Phần lớn người dân vẫn cho rằng, cây phượng là biểu tượng của tuổi học trò, là phương tiện che mưa che nắng cho học sinh. Việc chặt bỏ không phải là cách tốt nhất để hạn chế rủi ro, mà là làm mất đi cái hồn của học đường bởi vẻ đẹp sẵn có của loài cây này.


Nhóm nữ doanh nhân của câu lạc bộ doanh nhân Happy Lady Networking là một trong số những người ra sức bảo vệ và phản đối việc chặt bỏ cây phượng. Chiến dịch Hãy bảo vệ phượng của Happy Lady Networking ra đời gây bất ngờ trong cộng đồng. Diễn viên, MC, CEO Trúc Thy, sáng lập viên mạng lưới Happy Lady Networking chia sẻ: “Từng trải qua tuổi học trò với nhiều kỷ niệm gắn bó cùng cây phượng, tôi nghĩ rằng mình có quyền nói lên suy nghĩ và thể hiện nó bằng hành động. Khi đưa ra vấn đề này với các chị trong Happy Lady Networking, tôi nhận được cái gật đầu ủng hộ mạnh mẽ. Vì thế chiến dịch Hãy bảo vệ phượng ra đời”.


“Sự việc đáng tiếc xảy ra là điều không ai mong muốn. Thế nhưng, làm triệt để bằng cách chặt bỏ những cây phượng của ký ức là điều không nên. Tôi nghĩ, mỗi trường nên có cách xử lý làm sao vừa giữa lại phượng vừa an toàn cho học sinh. Hoa phượng đã từng theo năm tháng vào thơ ca Việt Nam nhưng bây giờ, tôi cảm thấy đau lòng khi nhìn những nhánh phượng đổ gục”, chị Ngọc Huệ, giám đốc công ty Hoàng Minh HVC chia sẻ.

Chị Trần Tuệ Như, giám đốc phát triển cộng đồng tại công ty cổ phần giải pháp Con Voi ngậm ngùi: “Phượng không chỉ là bạn, Phượng còn là sự báo hiệu của mùa hè đến với tuổi học trò. Nay với bộ áo dài trắng bên cây phượng hồng, tôi như được sống lại thời tươi đẹp ấy. Tôi có 4 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường, đam mê của tôi là được giúp các bố mẹ “Giải mã bí mật thời kỳ nhạy cảm trẻ 0-6”, giúp cho trẻ được hạnh phúc từng khoảnh khắc. Tôi rất yêu trẻ, tôi thích được nhìn thấy sự hạnh phúc bên nhau của các cặp vợ chồng và con cái. Tôi cũng rất yêu thiên nhiên, tôi yêu hoa phượng và các con tôi cũng vậy. Tôi đại diện cho chúng nói lên khẩu hiệu: Hãy giữ lại phượng”.

Hdd 5073 1

Khi thực hiện bộ ảnh cùng hoa phượng, bạn Diễm Hồ, một thành viên của Happy Lady Networking không khỏi xúc động: “Tôi thật sự bồi hồi khi khoác lên minh chiếc áo dài trắng, bộ đồng phục mà tôi đã từng gắn bó suốt quãng đường học sinh. Cho dù tuổi thơ không còn nữa và cuộc sống quay cuồng với nhịp đời vội vã nhưng hình ảnh chiếc áo dài và cành hoa phượng đỏ luôn mãi là ký ức đẹp của tuổi học trò trong tôi”.

Còn với chị Ngân Nguyễn, giám đốc doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bạc đá quý Kim Ngân 10 thì “phượng vỹ là loài hoa đỏ rực nhờ sự tinh khiết của gió, của nắng thiên nhiên vào hạ, là “cố nhân” của bao thế hệ cô cậu học trò. Thế nhưng, Buồn thay! Theo thời gian, phượng vỹ đang dần vắng bóng tại các ngôi trường, vắng bóng trong những kỷ niệm thuở áo trắng. Chính vì thế, chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ sự sống của hoa phượng, cùng nhau bảo vệ nét đẹp biểu trưng cúa lứa tuổi học trò”.


Happy Lady Networking là một mạng lưới do diễn viên, MC, CEO Trúc Thy sáng lập dành cho các chị em phụ nữ. Mỗi tuần các chị em sinh hoạt vào trưa thứ tư bắt đầu từ 13h -17h tại quận 3 hoặc quận 1, TPHCM. Mỗi buổi sinh hoạt, các chị em học rất nhiều các kỹ năng, chia sẻ kiến thức để bản thân ngày càng hoàn thiện. Thay đổi tư duy hướng đến những giá trị thật sự, giúp mình hạnh phúc từ những điều xung quanh. Giá trị cốt lõi của Happy Lady Networking đề ra hướng đến: Chân tình – trí tuệ – đặc sắc với 5 tiêu chí: Phát triển bản thân (cả nội dung lẫn hình thức), Phát triển bản thân (cả nội dung lẫn hình thức), Phát triển kinh doanh (chia sẻ, hợp tác, tương trợ nhau), Xây dựng thương hiệu cá nhân (hỗ trợ cho việc kinh doanh được thuận lợi), Thiện nguyện (giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn bằng việc cho cần câu và chỉ cách câu cá), Du lịch – giải trí (biết cách tận hưởng những giá trị của cuộc sống mang lại).

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546