Lý Nhã Kỳ chia sẻ bí quyết kinh doanhGiữ vai trò nhà tư vấn cho chương trình Cơ hội đến, nữ diễn viên- doanh nhân Lý Nhã Kỳ đã chia sẻ và góp ý cho những người tham gia về kinh nghiệm cũng như bí quyết kinh doanh để công việc hiệu quả.


Nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ. 

Trong chương trình tuần này, 3 người chơi mang đến mô hình kinh doanh liên quan đến lĩnh vực ăn uống. Với những kế hoạch chi tiết, rõ ràng và những ý tưởng hấp dẫn, các người chơi đã tạo được sự ấn tượng với nhà tư vấn. Để chạm tay đến số vốn hỗ trợ của chương trình, người chơi phải trải qua 3 cấp độ thi gồm: Thuyết phục, Thu phục và Chinh phục.

Ngọc Duy với dự án xôi của mẹ mang tên Bếp cô Út, một món ăn gần gũi và thiết thực với người Việt Nam. Kinh doanh 2 loại xôi chính là xôi mặn và xôi gà xé, anh Duy mong muốn được mở rộng mô hình kinh doanh cả offline và online. Với những công thức riêng và hấp dẫn của Bếp cô Út, anh hy vọng có thể mang một xe xôi nhỏ của mẹ mình sẽ trở thành một chuỗi trong tương lai. Số tiền từ chương trình sẽ là một bước đệm trong những bước đi đầu tiên của mình với dự án Bếp cô Út.

Tiếp đến là dự án đến từ một hướng dẫn viên du lịch - anh Ngọc Trường. Anh mang đến mô hình kinh doanh món ăn vặt liên quan đến món nướng và chiên. Cuối cùng là anh Siu Prim, hiện đang là một giáo viên. Anh đến với chương trình chinh phục nhà tư vấn để giúp gia đình cô Hương hoàn thiện và phát triển quán cơm tấm có 20 năm hoạt động. Ngoài việc gửi lời cảm ơn đến với cô Hương và chú Hữu, những người đã giúp đỡ anh từ những bước đầu khi còn là một cậu sinh viên xa nhà, anh muốn thay mặt cô chú giới thiệu những món ăn được thực hiện theo công thức riêng.

Cuối cùng, anh hy vọng sẽ chinh phục được nhà đầu tư để có thể tìm kiếm một địa điểm bán mới rộng rãi và thoải mái hơn cho quán cơm của cô Hương và chú Hữu. 

Sau phần trình bày về mô hình kinh doanh và hướng phát triển của từng dự án, người chơi sẽ đến với phần tranh luận. Đây là lúc để nhà tư vấn có thêm nhiều dữ kiện và cơ sở để tạo tiền đề đưa ra quyết định xem đâu là dự án xứng đáng nhận được sự hỗ trợ từ chương trình. 

Lý Nhã Kỳ cho biết, dự án cơm tấm của cô Hương có kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Trường hợp của anh Siu Prim càng làm cho nữ doanh nhân ấn tượng hơn.Những người chơi sẽ trình bày các dự án thuyết phục những nhà tư vấn. 

Tiếp đến là dự án kinh doanh xôi của mẹ mang tên “Bếp cô Út” của chàng thạc sĩ Ngọc Duy. Anh nhận được khá nhiều câu hỏi đến từ nhà tư vấn. Theo quan điểm của Lý Nhã Kỳ, chị chưa nhìn thấy được tiềm năng của dự án. Trước hết, nữ doanh nhân cho rằng kế hoạch sử dụng vốn của anh Duy chưa hợp lý.

Tuy còn nhiều thiếu sót song nữ doanh nhân quyết định bỏ tiền túi đầu tư cho anh chàng thạc sĩ số tiền 7 triệu đồng để anh thể thực hiện chiến dịch quảng cáo. Nếu chiến dịch thành công, số tiền này sẽ giúp anh phát triển dự án. Nhưng nếu thất bại, đó cũng là một bài học giúp cho anh Duy có thêm nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh. Lý Nhã Kỳ chia sẻ về những bí quyết kinh doanh với các người chơi tham gia chương trình. 


Kết thúc cấp độ 2, Doanh nhân - diễn viên Lý Nhã Kỳ đã trao cơ hội bước vào cấp độ 3 cho mô hình kinh doanh của cô Hương và chú Hữu.

"Cơ hội đến" do Đài truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất .Chương trình được phát sóng vào khung giờ giải trí 20:30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng vào ngày 21/7/2020.


Cơ hội đến với đối tượng tham gia chương trình được đa dạng hóa từ độ tuổi, ngành nghề đến mô hình kinh doanh.

Ngoài việc tạo ra một sân chơi hữu ích cho nhiều đối tượng tham gia học hỏi kiến thức kinh doanh từ các doanh nhân thành đạt, chương trình còn mang đến cơ hội tiếp cận nguồn vốn để hiện thực hóa những ý tưởng, mô hình kinh doanh có tính khả thi cao.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546