Nathan Lee hoạt động nghệ thuật để theo đuổi hạnh phúc chứ không tìm kiếm sự nổi tiếng




“Chuyện cuối tuần” tập 8 mang đến cuộc trò chuyện thú vị với khách mời Nathan Lee trong chủ đề “Nghệ thuật khoe”.

Xuất hiện trong chương trình, Nathan Lee tự nhận bản thân hoàn toàn khác biệt so với những đồng nghiệp trong giới giải trí. Anh làm nghệ thuật vì biết được khả năng của bản thân như thế nào và muốn theo đuổi những điều thực sự mang lại hạnh phúc cho bản thân.

"Hạnh phúc mới là điều tôi mong muốn có được, còn sự nổi tiếng chưa bao giờ là điều mà tôi tìm kiếm", Nathan Lee nói.


Nathan Lee trò chuyện với MC Như Quỳnh và TS. Tô Nhi A.

Nathan Lee không ngại khẳng định việc có nhiều tiền vẫn thích hơn sự nổi tiếng. Đặc biệt trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển, rất dễ để người ta thành người nổi tiếng nhưng khán giả cũng quên sự nổi tiếng này rất nhanh. Sự đào thải trong môi trường giải trí rất khắc nghiệt. Vì vậy, sau bao năm lăn lộn trong giới, anh tự hào dù không còn hoạt động năng nổ nhưng vẫn luôn "ở đây".

Nathan Lee cũng thành thật rằng, bản thân anh rất ngại khi dùng từ "khoe" vì những gì mà khán giả thấy trên mạng xã hội hay trên các phương tiện truyền thông đều là những điều mà nam ca sĩ muốn chia sẻ.

Anh đánh giá việc khoe không phải là một điều xấu. Thậm chí, đó còn là việc hết sức bình thường vì có cái để khoe cũng là điều đáng tự hào. Tuy nhiên, cũng có những người không có gì để khoe nhưng vẫn cố tình vay mượn để tạo ra những ánh hào quang ảo. Rồi lợi dụng điều này để tiếp tục vay mượn những nguồn khác và duy trì cuộc sống ảo của họ. Điều này vô tình làm giới trẻ ảo tưởng về sự nổi tiếng và giàu có đến từ việc hoạt động nghệ thuật.

Nathan Lee khẳng định những điều mà mọi người nhìn thấy trên mạng xã hội hay trên báo chí chưa chắc đã là thật. Có thể đằng sau những bữa tiệc sinh nhật hoành tráng, những chuyến du lịch khắp nơi hay hàng hiệu xa xỉ… họ đang nợ nần rất nhiều.

Nói về bản thân, Nathan Lee khẳng định, anh không quan tâm đến những điều mà người khác nghĩ về anh. Với anh, giá trị con người không nằm ở những món đồ mà anh sở hữu hay những bất động sản mà anh có.

"Tôi không phải là một người thích khoe. Tuy nhiên, có những thứ tôi nghĩ mình có thể chia sẻ với truyền thông, với những người hâm mộ của mình. Đôi khi những sản phẩm nghệ thuật thì không nhận được sự quan tâm chú ý bằng việc nói về nhà cửa, tiền bạc hay cuộc sống đời tư của nghệ sĩ… Những điều đó cũng không ảnh hưởng đến ai và nằm trong tầm kiểm soát của bản thân tôi", Nathan Lee nói.

Nam ca sĩ cũng cho rằng, việc khoe khoang xảy ra rất nhiều trong showbiz Việt. Không phải vì đặc thù nghề nghiệp đòi hỏi sự hào nhoáng mà là do tính cách của mỗi người. Anh bộc bạch rằng, bản thân cảm thấy rất buồn cười khi mọi người bị cuốn theo những giá trị ảo như vậy. Vì với anh, sự phô trương, giàu có không thể định vị giá trị của một con người hoặc làm cho người khác ngưỡng mộ, yêu mến một ai đó hơn.


MC Ngô Như Quỳnh còn cho rằng, mọi người dễ ác cảm đối với chuyện khoe vật chất nhưng việc khoe về mặt tinh thần cũng chưa chắc đã được ủng hộ. Như gần đây là việc làm từ thiện cũng gây nhiều tranh cãi.

Trước vấn đề được người dẫn chương trình đưa ra, Nathan Lee cho rằng, bản thân cũng là người dành rất nhiều tâm huyết vào việc làm từ thiện trong suốt giai đoạn dịch bệnh vừa qua. Anh tin, việc chia sẻ thông tin hay kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ là chuyện rất bình thường.

"Quan điểm cá nhân của tôi là khi đã làm từ thiện thì không suy nghĩ. Mình thấy giúp được thì mình giúp, không cần để ý đến những ồn ào phía sau, ai nghĩ gì là chuyện của họ. Tôi không làm thiện nguyện để mọi người yêu thương, tôi cũng không đòi hỏi mọi người phải ủng hộ vì tôi làm thiện nguyện", Nathan Lee khẳng định.

Riêng việc MC Ngô Như Quỳnh tin rằng không ít người trong giới giải trí tận dụng việc từ thiện để đánh bóng tên tuổi cá nhân, Nathan Lee cho rằng điều đó cũng chẳng có vấn đề gì miễn họ đóng góp tiền bạc, thời gian và cả tình cảm của chính họ cho những người cần, đó là điều nên làm.



Nathan Lee cho rằng, việc khoe khoang xảy ra rất nhiều trong showbiz Việt.

Lý giải về vấn đề khoe khoang, TS. Tô Nhi A khẳng định, khoe không phải là một hành động xấu mà đây là hành vi bình thường. Phản ánh nhu cầu cần được bày tỏ bản thân của mỗi người để phục vụ cho một mục đích cụ thể.

"Như khi bản thân họ muốn được tiếp cận một nhóm người nào đó, họ sẽ phải bày ra, khoe ra những giá trị tương ứng với nhóm người đó", chuyên gia Tô Nhi A nói.

Dưới góc nhìn của một chuyên gia, Tô Nhi A khẳng định, không chỉ vật chất mà cho dù là bất cứ điều gì, nếu không biết cách "khoe" sẽ đều nhận lại sự ác cảm từ những người xung quanh. Vì vậy, hãy khoe những thông tin thật, tần suất hay cách thức khoe tinh tế để những điều bạn khoe không trở thành điều công kích hay gây tổn thương cho người khác.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546