Khai mạc Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 4


Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 4 năm 2021 đã chính thức khởi động vào sáng 9.4 tại khuôn viên Làng Marathon (Quận 2,TP.HCM). Đây tiếp tục là giải chạy lớn nhất Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp khi chào đón 13.117 người tham dự đến từ 44 tỉnh, thành trên toàn quốc.Giải Marathon Quốc tế TP.HCM 2021 do Sở Du Lịch TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp cùng Liên đoàn điền kinh TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố và Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam tổ chức sự đồng hành của đối tác chiến lược Ngân hàng Techcombank và hỗ trợ từ 29 Sở, ban ngành có liên quan, sẽ diễn ra từ ngày 9 đến hết ngày 11.4.

Năm nay, sự kiện hân hoan chào đón 13.117 VĐV đến từ 44 tỉnh thành trên toàn quốc. Theo đó, sự kiện tiếp tục là giải chạy thi đấu lớn nhất Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp trong lần thứ 4 tổ chức. Điều này càng khẳng định vị thế, tầm vóc, quy mô, uy tín và chất lượng của giải chạy được mong chờ nhất trong năm. Trong hơn 13.000 người tham dự sự kiện có sự góp mặt 60 doanh nghiệp và 11 CLB chạy với gần 5.500 người đã sẵn sàng tranh tài ở 2 hạng mục tương ứng Thử thách Doanh nghiệp và Thử thách CLB chạy. Điều này cho thấy xu hướng sống khỏe và thể dục thể thao ngày càng phổ biến trong cộng đồng, đoàn thể, doanh nghiệp khi các thành viên hội nhóm, đồng nghiệp công ty cùng tham gia chạy bộ như một hoạt động tăng cường tinh thần đồng đội, đoàn kết.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám Đốc Sở Văn Hóa và Thể Thao TP.HCM cho biết: “Hòa mình cùng làn sóng ngày càng mạnh mẽ của phong trào chạy bộ Việt Nam, Marathon Quốc tế TP.HCM 2021 là kết tinh của quá trình nỗ lực không ngừng của hai ngành du lịch và thể thao nhằm đưa phong trào chạy phát triển sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Đặc biệt, trong bối cảnh của một năm 2021 đầy thử thách, Ban tổ chức đã không ngừng làm việc sát sao hướng đến một sân chơi lành mạnh cho người dân TP.HCM nói riêng cũng như khách du lịch đến thành phố nói chung. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng không có gì quan trọng hơn sức khỏe việc tạo điều kiện rèn luyện thân thể cho người dân thật khỏe mạnh sẽ góp phần tạo nên một đất nước phát triển”.


Giải Marathon Quốc tế TP.HCM là một trong 472 thành viên đến từ 120 quốc gia trên thế giới của Hiệp hội Marathon Quốc Tế (AIMS), tất cả các VĐV ở nhóm tuổi từ 40 trở lên sẽ được cộng điểm trong bảng xếp hạng thế giới khi thi đấu tại giải. Kết quả xếp hạng nằm trong phiên bản thứ 2 của Hệ thống xếp hạng vô địch Thế giới theo độ tuổi Abbott World Marathon Majors Wanda. Ông Nguyễn Trung Hinh - Tổng Thư ký Liên đoàn điền kinh TP.HCM cho hay: “Thật là một niềm tự hào đối với TP.HCM khi mang đến một sự kiện chạy bộ với đẳng cấp quốc tế, đạt được sự công nhận của các tiêu chuẩn thế giới về chạy bộ, đồng thời thu hút sự ủng hộ đông đảo của các VĐV chuyên nghiệp cũng như phong trào đến từ khắp mọi miền tổ quốc”.

Để đảm bảo được độ an toàn cho người tham gia ở tất cả các cự ly, một số tuyến đường chạy năm nay sẽ có một số thay đổi và mở rộng hơn. Cung đường Marathon (42,195 km) của giải sẽ đi qua 6 quận, thành phố và nhiều điểm du lịch đặc trưng của Thành phố như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công trường Quốc tế, cầu Thủ Thiêm…Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh của thành phố đến với các VĐV trong và ngoài nước. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và hỗ trợ VĐV hoàn thành tốt nhất ngày đua của mình, BTC đã quyết định tăng số lượng người dẫn tốc (Pacer) lên 80, nhiều hơn 25% so với năm ngoái.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546