Nông Dân Xin Chào: Nông dân kiếm tiền tỷ từ cây sen


Tuần này, Nông Dân Xin Chào sẽ đưa khán giả quay trở về với tỉnh Đồng Tháp với nông dân Ngô Khánh Huy – chàng dược sĩ bỏ việc về quê trồng sen làm ra loại trà hảo hạng xuất khẩu nước ngoài. Sau đó khán giả sẽ đến với thành phố Hồ Chí Minh với nông dân Trần Anh Nguyên – đầu bếp làm giám đốc trồng rau và cuối cùng là ông Vũ Bá Quan (Sóc Trăng) trong tập 24.


Các khán giả sẽ được lắng nghe các khách mời chia sẻ về bí quyết thành công trong công việc, cuộc sống gia đình. Chương trình còn mong muốn quảng bá du lịch Việt Nam, giới thiệu những làng nghề truyền thống đến với khán giả truyền hình, qua đó ca ngợi tinh thần hăng say làm việc của con người Việt Nam.


Đầu tiên, khán giả được gặp gỡ và trò chuyện cùng nông dân Ngô Khánh Huy tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Là một dược sĩ, anh Khánh Huy đã bỏ công việc tại một công ty dược lớn với mức lương cao để về quê làm ra loại trà hảo hạng từ lá sen, hoa sen. Sau gần 4 năm khởi nghiệp với nhiều sản phẩm từ sen, chàng trai này đã góp phần nâng giá trị và tạo đầu ra ổn định cho cây sen Đồng Tháp. Trong các sản phẩm do Ngô Khánh Huy đang làm đã có trà hoa sen và trà lá sen là sản phẩm OCOP. Hiện các sản phẩm làm từ cây sen của anh đã được phân phối gần 40 tỉnh, thành phố trên cả nước và xuất khẩu sang nhiều nước.


Tạm biệt mảnh đất Đồng Tháp, Nông Dân Xin Chào tiếp tục hành trình của mình đến trò chuyện cùng nông dân Trần Anh Nguyên (TPHCM). Anh quan niệm làm việc gì cũng phải đam mê, nhiệt huyết, có tâm với nghề và luôn giữ tín lên hàng đầu bởi vì liên quan đến sức khỏe của người tiêu dùng. Hiện tại anh đang quản lý trang trại rau 200.000m2, xuất ra thị trường 3 tấn rau sạch đạt chuẩn VietGap mỗi ngày. Anh còn là người sáng lập Công ty rau sạch Hạo Nguyên.


Sóc Trăng sẽ là điểm dừng chân cuối cùng của Nông Dân Xin Chào trong tuần này. Tại đây, khán giả sẽ gặp gỡ khách mời – nông dân Vũ Bá Quan. Gắn bó với nông dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và nhiều vùng tại ĐBSCL, 35 năm qua, ông luôn miệt mài nghiên cứu, tìm tòi những giải pháp, kỹ thuật canh tác phù hợp, đáp ứng những chuẩn mực mới trong nông nghiệp phục vụ bà con.


Đảm nhận vai trò host của 3 tập này là NSND Kim Xuân, NSƯT Vũ Thành Vinh và NSƯT Hữu Quốc. Tại đây, người nông dân còn có cơ hội gặp gỡ cùng những nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, ảo thuật,… để cùng hát ca, giao lưu, thể hiện tài năng sau những giờ làm việc căng thẳng. Ba khách mời lần lượt thể hiện các ca khúc khác nhau đế gửi tặng chương trình và khán giả cùng với sự hỗ trợ từ các ca sĩ, nghệ sĩ: Cặp đôi “song Khánh” có 1-0-2 nông dân Khánh Huy và ca sĩ Khánh Ngọc, nông dân Trần Anh Nguyên và ca sĩ Lâm Hùng, nông dân Vũ Bá Quan và ca sĩ Lưu Ánh Loan. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ mang đến những màn biểu thú vị và đầy cảm xúc.

Nông dân xin chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 7h15 thứ 5 – 6 – 7 hàng tuần trên THVL1. Tập 22 -23 – 24 phát sóng từ ngày 10/6 đến 12/6.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546