Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Sự cống hiến của lực lượng công an nhân dân vô cùng to lớn


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá, sự cống hiến của lực lượng công an nhân dân trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 vô cùng to lớn, hy sinh vô cùng cao cả.

Ngày 11-12, tại TPHCM, Bộ Công an sơ kết phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội”.
Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội; Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM.
Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, an ninh của Quốc hội; Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM; Trung tướng Lương Tam Quang và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an.


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG
Từng cán bộ chiến sĩ bám sát cơ sở, bám sát dân

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trân trọng ghi nhận, biểu dương và tri ân toàn thể cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an nhân dân. Các lực lượng trong công an nhân dân đã chấp hành nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy - UBND TPHCM và chủ động xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản trong phòng chống dịch, bảo đảm an toàn các sự kiện lớn diễn ra tại TPHCM.
Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá, năm 2021 là năm đặc biệt với thành phố. Đại dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đã gây ra hậu quả hết sức nặng nề về người và tác động đến mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội tại TPHCM. Đồng chí bày tỏ, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; sự hỗ trợ chi viện của các cơ quan Trung ương, các tỉnh thành trong cả nước; sự đoàn kết chung sức chung lòng của đồng bào cả nước, cộng đồng doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức; sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM; đến cuối tháng 9-2021, cơ bản đã kiểm soát dịch bệnh và từng bước khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội.


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao đổi với các đại biểu. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM đã trải qua những tháng ngày cam go, khốc liệt, đồng chí Nguyễn Văn Nên khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM luôn luôn trân trọng nhớ ơn và tri ân tất cả những tình cảm, trách nhiệm, những nghĩa cử cao đẹp của mọi người đã hướng về thành phố, vì TPHCM thân yêu. Đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu, trong đó lực lượng y tế, quân đội, công an là 3 trụ cột chính đã sẵn sàng xung phong làm lá chắn đương đầu với đại dịch và ứng phó với những phát sinh hết sức phức tạp, khó lường. Đồng thời, lực lượng công an còn là "thanh kiếm" để bảo vệ an toàn an ninh chính trị, trật tự xã hội, từng bước đưa TPHCM vượt qua đại dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ xúc động khi xem phóng sự và báo cáo của Bộ Công an trình bày tại hội nghị. Đồng chí đánh giá sự cống hiến của lực lượng công an nhân dân trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 vô cùng to lớn, những hy sinh vô cùng cao cả và đặc biệt lực lượng công an còn làm nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trong thời gian đại dịch; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Khi dịch Covid-19 bắt đầu diễn biến phức tạp, lực lượng công an đã chuyển trọng tâm xuống các quận huyện; địa bàn dân cư trở thành nòng cốt cùng với các “pháo đài” giữ gìn an ninh trật tự với phương châm bám sát cơ sở, bám sát dân “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để cùng triển khai công tác an sinh xã hội, tuyên truyền vận động người dân tham gia phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá, mỗi cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân đã chu toàn bổn phận của mình theo chức năng nhiệm vụ được giao, trở thành chiến sĩ phòng chống dịch, không một ai do dự khi xung kích lao vào tâm dịch, không quản ngại khó khăn nguy hiểm. Trong đợt dịch vừa qua, đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ mắc bệnh, trong đó có 17 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh.


Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho các đơn vị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ cám ơn Bộ Công an đã chi viện sức người, sức của giúp TPHCM vượt qua giai đoạn cam go, khốc liệt nhất trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. Cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ, học viên thuộc lực lượng công an đã được chi viện vào TPHCM, xung kích vào những điểm nóng nhất của thành phố để hỗ trợ lực lượng tại chỗ. Sự có mặt của lực lượng này hết sức quan trọng. Lực lượng chi viện đã phối hợp với lực lượng tại chỗ để thực hiện nhiệm vụ được phân công, từng cán bộ chiến sĩ đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm rất cao với tinh thần vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ. “Những hình ảnh sống động đó là sự dũng cảm, xông pha, tinh thần xả thân chấp nhận mọi hy sinh gian khổ vô điều kiện luôn lay động trái tim người dân cả nước”, đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá.

“Trước, trong và sau Tết Nguyên đán, chúng ta quyết tâm chung là phải bảo vệ bình yên cho nhân dân TPHCM và các tỉnh thành phía Nam cũng như cả nước. Đây là quyết tâm chính trị rất cao”, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ.

Đến nay, tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM cơ bản đã kiểm soát và từng bước khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống nhân dân, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, nhiệm vụ của lực lượng công an nhân dân sẽ càng nặng nề hơn khi tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Lá chắn phòng chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội”, cùng với hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ theo tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Đồng thời, lực lượng công an còn đảm bảo ở mức cao nhất về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh với các loại tội phạm.
Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ xung kích nơi tuyến đầu
Báo cáo tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, thời gian qua, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các đơn vị địa phương tập trung cao độ cho nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, quyết liệt thực hiện 3 phương châm phòng chống dịch Covid-19 là trọng tâm; bảo đảm an ninh, trật tự, giữ vững ổn định xã hội là trọng yếu, xuyên suốt; thực hiện an dân, an sinh xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội là thường xuyên, then chốt. Bộ Công an đã phát động phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội”.


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng Bằng khen cho các đơn vị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, với phương châm “Giữ vững bên trong - bảo vệ vững chắc lan tỏa bên ngoài”; “Mỗi cán bộ chiến sĩ công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu chống dịch; mỗi đơn vị công an là pháo đài vững chắc” và khẩu hiệu hành động “Kiên định bản lĩnh chính trị người chiến sĩ công an nhân dân, triệu trái tim, một ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; những phong trào thi đua đặc biệt này đã khích lệ, động viên, cổ vũ cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng công an nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự lực tự cường, vượt mọi khó khăn, nhiệt tình xung phong lên tuyến đầu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch.

Từ phong trào thi đua, trong lực lượng công an nhân dân đã xuất hiện hàng trăm điển hình tiên tiến, việc làm tử tế, cách làm sáng tạo và những tấm gương dũng cảm hy sinh, sẵn sàng lao vào tâm dịch. Nhiều cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-19 suốt nhiều tháng không về nhà, sẵn sàng xung phong tham gia chi viện cho các tỉnh thành. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, toàn lực lượng đã có hơn 10.000 cán bộ chiến sĩ nghi mắc và mắc Covid-19. Có 17 cán bộ chiến sĩ đã hy sinh trong phòng chống dịch Covid-19.


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng Bằng khen cho các đơn vị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân vững vàng trên tuyến đầu là “điểm tựa tinh thần”, chỗ dựa vững chắc cho nhân dân; tô thắm thêm truyền thống Anh hùng của lực lượng công an nhân dân, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, vì an ninh Tổ quốc.

Dịp này, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an đã biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch và động viên gia đình thân nhân cán bộ chiến sĩ hy sinh trong phòng chống dịch Covid-19.
Cụ thể, Chủ tịch nước đã quyết định trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho 10 tập thể thuộc Bộ Công an gồm: Công an tỉnh Đồng Nai; Công an tỉnh Long An; Công an tỉnh Bình Dương; Công an TP Đà Nẵng; Bộ Tư lệnh CSCĐ; Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Văn phòng Bộ Công an; Trường ĐH Cảnh sát nhân dân; Công an quận 12 và Công an TP Thủ Đức (TPHCM).
Chủ tịch nước cũng đã có quyết định trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì, hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Ba cho nhiều tập thể, cá nhân là công an các tỉnh thành, đơn vị trực thuộc Bộ Công an. Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an đã trao bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân. Đồng thời trao quà động viên gia đình thân nhân cán bộ chiến sĩ hy sinh trong phòng chống dịch Covid-19.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã báo cáo một số kết quả nổi bật trong lực lượng công an nhân dân. Trong đó, Bộ Công an cũng là cơ quan đầu tiên thành lập Bộ Chỉ huy tiền phương phòng chống dịch Covid-19 tại phía Nam, đặt tại TPHCM để trực tiếp chỉ đạo, hỗ trợ phòng chống dịch. Công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên toàn quốc đạt được những kết quả nổi bật, trong đó giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia. Các lực lượng thuộc Bộ Công an đã làm tốt các hoạt động tri ân, giúp đỡ các gia đình chính sách, người nghèo, người khuyết tật, người yếu thế bằng những việc làm thiết thực như xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ vật chất, động viên nhân dân vượt qua khó khăn.

Theo SGGP

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546