Với công nghệ iSIM tích hợp, tương lai điện thoại sẽ không còn dùng SIM vật lý


Trong tương lai, những chiếc SIM vật lý sẽ biến mất, thậm chí bao gồm cả eSIM mà Apple đang triển khai trên iPhone thế hệ mới. Điều này bắt nguồn từ công nghệ iSIM mới.

iSIM – một thẻ lập trình nhỏ hơn được tích hợp vào bộ xử lý của chính smartphone – được xem là tương lai của ngành công nghệ di động. Mọi thứ ngày trở nên gần gũi hơn nhờ sự hợp tác của Vodafone, Qualcomm và Thales trong việc thử nghiệm iSIM, trong đó Vodafone cung cấp khả năng kết nối, Qualcomm bổ sung iSIM vào chip của mình, trong khi Thales áp dụng các công nghệ tiên tiến để triển khai.

iSIM là sự phát triển mới nhất của công nghệ SIM, sau eSIM được nhúng vào các thiết bị. Tuy nhiên, eSIM yêu cầu một chip riêng, điều không cần thiết đối với iSIM. Kết quả là, chúng loại bỏ nhu cầu về không gian được cung cấp cho SIM vật lý và không cần đến chip phụ.


Cuộc trình diễn iSIM đã được thực hiện ở phòng thí nghiệm R&D của Samsung ở Châu Âu – một trong những khu vực có mức độ thâm nhập smartphone toàn cầu cao nhất. Màn trình diễn thể hiện tính hiệu quả của công nghệ này bằng cách tận dụng các khả năng mạng tiên tiến của Vodafone. Đối với thử nghiệm, một phiên bản tùy chỉnh của Galaxy Z Flip 3 5G đã được thực hiện, nơi máy sử dụng chip Snapdragon 888 5G có chip bảo mật tích hợp iSIM của Qualcomm và chạy hệ điều hành của Thales.

Enrico Salvatori, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch Qualcomm Châu Âu cho biết: “Các giải pháp iSIM mang đến cơ hội tuyệt vời cho các MNO, giải phóng không gian có giá trị trong thiết bị cho OEM và cung cấp sự linh hoạt cho người dùng thiết bị để tận dụng toàn bộ tiềm năng của mạng 5G và trải nghiệm trên nhiều loại thiết bị. Một số lĩnh vực sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​công nghệ iSIM bao gồm điện thoại thông minh, máy tính di động, tai nghe VR/XR và IoT công nghiệp. Bằng cách thiết kế công nghệ iSIM vào SoC, chúng tôi có thể tạo ra sự hỗ trợ bổ sung cho các OEM trong nền tảng Snapdragon của chúng tôi”.

iSIM mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và nhà khai thác viễn thông, mở đường cho các dịch vụ di động được tích hợp bên ngoài các thiết bị. Do đó, trải nghiệm kết nối di động sẽ được mang đến cho máy tính, máy tính bảng, nền tảng thực tế ảo, thiết bị đeo được,…


Như đã nêu trong tuyên bố của Vodafone, iSIM được tích hợp vào chip của thiết bị, điều này mang đến nhiều ưu điểm. Đơn giản hóa và cải thiện thiết kế cùng hiệu suất của thiết bị bằng cách giải phóng dung lượng đã chiếm trước đó trong thiết bị. Bởi nó hợp nhất chức năng của SIM vào chip chính trên thiết bị, cùng với các khả năng quan trọng khác như GPU, CPU và modem. Cho phép nhà khai thác cung cấp SIM từ xa bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng eSIM hiện có, đồng thời mở ra khả năng kết nối dịch vụ di động cho một số lượng lớn thiết bị mà trước đây không thể có khả năng nhúng SIM.

Tú Nga
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546