Nguyễn Duyên Quỳnh nghe nhạc xưa từ bé, dùng cảm xúc tuổi thơ để hát


Quán quân Người kể chuyện tình Nguyễn Duyên Quỳnh hiện đang là một trong những ca sĩ trẻ được khán giả đặc biệt quan tâm khi tham gia chương trình Tỏa sáng sao đôi 2022.


Không chỉ được đông đảo khán giả yêu mến về giọng hát cao trong vắt như suối ngàn Tây Nguyên, Nguyễn Duyên Quỳnh còn gây ấn tượng mạnh khi theo đuổi dòng nhạc xưa với nhiều ca khúc bất hủ và nhạc phẩm vượt thời gian.

Trong trí nhớ của mình, Nguyễn Duyên Quỳnh chia sẻ cô được nghe những ca khúc mà bây giờ được gọi là nhạc xưa từ khi còn học cấp một. Ba cô thường xuyên mua những cuộn băng cát-sét có các ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn.


Thí sinh Nguyễn Duyên Quỳnh. Ảnh: CTCC

Nguyễn Duyên Quỳnh xúc động nói: “Sau này khi bắt đầu học hát và trở thành ca sĩ, được yêu cầu thể hiện những ca khúc nhạc xưa, tôi nhìn vào bản nhạc và nhớ “Ôi, bài hát này ngày bé mình đã nghe rồi”.

Vì lẽ đó mà một phần cảm xúc, một phần kỉ niệm lại ùa về với tôi một lần nữa. Điều này giúp tôi cảm nhận ca khúc nhanh hơn, thấm lời bài hát dễ dàng hơn và thể hiện giai điệu khác biệt hơn, một chút gì đó ngây thơ của ngày bé thổi vào ca khúc bây giờ”.


Nguyễn Duyên Quỳnh mỗi lần hóa thân là mỗi lần được trải nghiệm cuộc đời mới.

Với Nguyễn Duyên Quỳnh, có những ca khúc mà cô có thể cảm nhận để hát ngay lần đầu tiên nhưng cũng có những ca khúc phải một thời gian sau hoặc được đặt trong một không gian phù hợp, có chất xúc tác thì mới cảm nhận hết được độ hay và đẹp của nó.


Tỏa sáng sao đôi 2022 vòng Thử thách mang tới ba câu chuyện khác biệt với phần thể hiện đặc sắc của ba cặp sao đôi nhưng điểm chung ở cả ba câu chuyện ấy đều có chữ Tình.

Cặp sao đôi cá tính Phượng Vũ – Hồng Gấm sẽ hóa thân thành những nhân vật đi qua nhiều nỗi đau trong tình yêu và xem cách họ đối diện với nó ra sao qua loạt ca khúc: Hoa nở không màu, Buồn làm chi em ơi, Dạ khúc cho tình nhân.

Bên cạnh đó, khán giả còn được gặp gỡ dàn giám khảo ấn tượng với giám khảo chính xuyên suốt – danh ca Ngọc Ánh, giám khảo khách mời ca sĩ Như Hảo và ca sĩ Nguyên Vũ.

Chương trình Tỏa sáng sao đôi 2022 được phát sóng vào 21 giờ, thứ tư hàng tuần trên THVL1.

Khôi Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546