Cách chức ngay những cán bộ thu lại tiền hỗ trợ lũ lụt của dân

Phunustyle - Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình bày tỏ bức xúc trước thông tin cán bộ thôn tự ý "truy thu" lại số tiền hỗ trợ lũ lụt của dân mà không thực hiện đúng chủ trương đề ra.
Chiều 25/10, trả lời về vụ việc cán bộ thôn tự ý "truy thu" tiền hỗ trợ của dân sau lũ mà Báo Người Lao Động đã có bài phản ánh vào sáng cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết tỉnh vừa nhận được phản ánh của người dân thông qua báo chí và đang khẩn trương kiểm tra sự việc này. "Nếu đúng thật sự xảy ra sự việc thu lại tiền các đoàn từ thiện cứu trợ của người dân như vậy thì cách chức ngay những cán bộ này chứ không nói gì nữa hết”, ông Hoài nhấn mạnh.
Bà Lê Thị Nuôi bị thôn thu lại tiền
Còn ông Phạm Quang Long - Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn cho biết đã nắm bắt được sự việc trên và đã có chỉ đạo khẩn tới lãnh đạo xã Quảng Trung yêu cầu phải chấn chỉnh và phải trả lại toàn bộ số tiền cứu trợ đã truy thu này.
"Việc làm này của các cán bộ thôn Trung Thôn là tự phát. Các cán bộ thôn nhận thấy các hộ này được nhận tiền ủng hộ nhiều lần. Việc thu hồi này để điều tiết trong nội bộ thôn" - ông Long nói.
Ngoài ra, ông Long cho biết thêm sau khi xảy ra sự việc, ông đã trực tiếp gọi điện cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn trên địa bàn để chấn chỉnh và nhắc nhở và yêu cầu các thôn từ nay về sau tuyệt đối không có việc thu lại tiền cứu trợ mà các đoàn từ thiện trao cho người dân.

Người dân thôn Trung Thôn bức xúc khi thôn thu lại tiền hỗ trợ lũ lụt

Theo lãnh đạo thị xã Ba Đồn, sau trận lũ lịch sử vào trung tuần tháng 10 vừa qua có rất nhiều đoàn từ thiện trong cả nước về Quảng Bình nói chung và thị xã Ba Đồn nói riêng để ủng hộ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. "Về việc làm của cán bộ thôn Trung Thôn, UBND Thị xã Ba Đồn yêu cầu trước mắt là trả lại tiền cho người dân. Sau đó các cán bộ này phải có báo cáo cụ thể và UBND thị xã sẽ có hướng xử lý sau" - ông Long nói tiếp.

Như Báo Người Lao Động online đã thông tin, người dân thôn Trung Thôn (xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn) phản ánh việc họ được nhiều đoàn từ thiện trong cả nước đến tận nhà trao tiền, quà hỗ trợ sau lũ lịch sử. Vào ngày 22-10, có một đoàn từ thiện ở TP HCM ra trao khoảng 40 suất quà cho nhiều hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cùng một phần quà hỗ trợ. Tuy nhiên, khi đoàn cứu trợ vừa rời khỏi thì lãnh đạo thôn Trung Thôn đã tự ý cắt cử nhiều cán bộ đến tận nhà thu lại 400/500 ngàn đồng mà người dân được hưởng với lý do là để "chia đều" cho toàn bộ người dân.
Theo NLĐ
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546