MC Phan Anh công khai đã dùng hết 3 tỷ đồng cho đợt ủng hộ đồng bào lũ lụt lần 1

Phunustyle - Trên trang cá nhân của mình, MC Phan Anh đã công bố bản sơ kết hoạt động từ thiện tại Hà Tĩnh – Quảng Bình.
Tổng số tiền đã sử dụng trong đợt hỗ trợ lần 1 tại tỉnh Hà Tĩnh – Quảng Bình là hết 3 tỷ đồng, Đó là những thông tin đã được đăng tải trên trang cá nhân của MC Phan Anh. Phan Anh hy vọng các hoạt động tiếp theo sẽ được thực hiện dưới dạng chuyên sâu hơn để có thể phát huy tối đa mục đích hỗ trợ bà con Quảng Bình – Hà Tĩnh.
Vào sáng 27/10, MC đã công bố trên trang cá nhân Facebook của mình bản sơ kết hoạt động từ thiện 
vì đồng bào bị bão lũ tại Hà Tĩnh – Quảng Bình trong thời gian qua.

Theo đó, tổng số tiền đã sử dụng trong đợt 1 là 3.084.000.000, trong đó tiền mặt là 2.666.000.000 đồng và thực phẩm là 418.000.000 đồng.

Cụ thể, tổng số phần quà đã trao bao gồm: 4.051 phần. Trong đó: xã Thạch Hóa (1.350 phần), xã Mai Hóa (1.309 phần), thôn Hương Giang, Lộc Yên (111 phần), xã Phương Điền (598 phần), xã Phương Mỹ (683 phần).

Theo chia sẻ của MC Phan Anh, số tiền đóng góp tới thời điểm này đã vượt xa rất nhiều so với dự kiến ban đầu của anh. Cho nên các hoạt động thiện nguyện tại Quảng Bình – Hà Tĩnh sẽ không chỉ dừng lại tại các hoạt động khẩn cấp và đợt 2 như dự kiến.

Qua tham khảo nguyện vọng của bà con, của các chuyên gia có kinh nghiệm, cũng như cân đối nguồn lực, MC Phan Anh mong muốn các hoạt động tiếp theo sẽ thực hiện dưới dạng chuyên sâu để có thể phát huy tối đa mục đích hỗ trợ bà con hai tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh nhanh chóng khôi phục, ổnđịnh cuộc sống.

 .

Cụ thể, trong đợt 2 sẽ hỗ trợ khoảng 1000 con bò giống cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo tại 4 xã Mai Hóa, Thạch Hóa, Phương Điền, Phương Mỹ. Mô hình này được thực hiện giống chương trình ( Vingroup) sẽ có báo cáo trình bày chi tiết và dự kiến thực hiện liên tục trong 2 năm.
Đợt 3 sẽ xây dựng 2 trường học mới đạt chuẩn. MC Phan Anh cho biết, theo khảo sát tại 4 xã kể trên đã có trường học tạm ổn, dù còn khó khăn. Cho nên, Phan Anh đang tiếp tục khảo sát sang các địa bàn khác của hai tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh. Lý do chọn việc xây dựng trường học ngoài các ý nghĩa văn hóa, xã hội, thì có một đơn vị đã hứa sẽ cung cấp vốn đối ứng theo hình thức 1 +1. Nếu chúng ta bỏ ra 1 đồng để xây trường học, họ sẽ bỏ thêm 1 đồng, chi phí họ có thể hỗ trợ tối đa là 10 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đơn vị này đã có kinh nghiệm trong công tác thiện nguyện xây dựng trường học.

Phần còn lại của số tiền đóng góp sẽ được chuyển toàn bộ cho một Qũy có uy tín để hỗ trợ trẻ em nghèo trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh, ưu tiên những huyện, xã bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ về qua được mổ tim miễn phí.
Kế hoạch chi tiết từng đợt, cùng với quy trình thực hiện và quy trình kiểm sóat hoạt động sẽ được công khai trước mỗi đợt.

Với mục đích công khai minh bạch tài chính nhằm đảm bảo niềm tin của các tấm lòng vàng đã cùng chung tay trong hoạt động này, Phan Anh đã nhận được sự đồng hành, trợ giúp tư vấn của các chuyên gia đến từ một trong các hãng kiểm tóan uy tín nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó là sự tư vấn về pháp lý rất trách nhiệm của các luật sư thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội nhằm đảm bảo mọi hoạt động thu chi đều được đảm bảo đúng mục đích.
Theo Khỏe và đẹp
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546