Tập Cận Bình được tuyên bố là "lãnh đạo hạt nhân" của Trung QuốcHãng thông tấn Tân Hoa Xã vào chiều tối nay (27/10) đã đăng tải "Thông cáo Hội nghị toàn thể trung ương 6 Đại hội khóa XVIII trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc".
Phunustyle - Thông cáo tóm tắt các nội dung thảo luận của hội nghị diễn ra tại Bắc Kinh từ 24 đến 27/10. Trong đó có nội dung đặc biệt quan trọng liên quan đến xác lập vai trò "lãnh đạo hạt nhân" trong đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) của Chủ tịch Tập Cận Bình.
Thông cáo có đoạn: "Hội nghị toàn thể đánh giá cao các thành tựu đạt được trong lĩnh vực trị đảng nghiêm minh toàn diện, nhận định rằng kể từ Đại hội XVIII đến nay, trung ương đảng do đồng chí Tập Cận Bình làm hạt nhân đã nỗ lực thực hiện, đi đầu làm gương, kiên định thúc đẩy trị đảng nghiêm minh toàn diện..."
Như vậy, với thông báo chính thức này, ông Tập Cận Bình đã trở thành "lãnh đạo hạt nhân" thứ 4 được thừa nhận tại Trung Quốc, sau lãnh tụ Mao Trạch Đông, các nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình và Giang Trạch Dân.
Kết quả đạt được này là sự khẳng định quyền lực tối cao mà đảng Cộng sản Trung Quốc thừa nhận đối với ông Tập, sau làn sóng tung hô vai trò "hạt nhân" của ông trong đảng kể từ đầu năm.
Bên cạnh nội dung trên, Hội nghị trung ương 6 ĐCSTQ cũng xem xét và thông qua 2 văn kiện rất quan trọng, gồm "Một số quy chuẩn về sinh hoạt chính trị trong đảng trong tình hình mới" và "Điều lệ giám sát nội bộ ĐCSTQ". Hai văn kiện được Bộ chính trị ủy thác Tập Cận Bình làm báo cáo công tác.
Dự kiến, thông tin liên quan đến nội dung cụ thể trong hai văn kiện này sẽ được công bố trong cuộc họp báo ngày mai, 28/10.
Theo Soha
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546