Kịch cùng bolero - sự biến tấu đầy hấp dẫn giữa nghệ thuật kịch nói và nhạc Bolero

Sau Solo cùng bolero, Tình bolero, Tình bolero hoan ca, từ cuối tháng 5, Đài truyền hình Vĩnh Long và công ty truyền thông Khang tiếp tục giới thiệu một chương trình mới liên quan đến bolero.

Kịch cùng bolero là chương trình kết hợp giữa nghệ thuật kịch nói với dòng nhạc bolero, lồng ghép và đưa nhiều tác phẩm nhạc bolero vào các vở kịch do bốn đạo diễn trẻ của các sân khấu kịch hiện nay dàn dựng là: đạo diễn Xuân Trang, Ngọc Tưởng, Lương Duyên và Vũ Trần. 

Theo ông Vũ Thành Vinh, đại diện Khang Media - đơn vị sản xuất, ý tưởng kết hợp bolero và kịch là bởi ê kíp cảm nhận với những vở kịch mang đậm hồn Việt thì bolero là dòng nhạc phù hợp để chuyển tải được nhiều cung bậc cảm xúc; mỗi ca khúc bolero đã là những câu chuyện, những lời tự sự, những nỗi lòng… Vì vậy nếu đưa những tác phẩm bolero vào đúng tình huống kịch sẽ làm tăng cảm xúc và sự tương trợ ngược lại sẽ làm cho ca khúc thêm thăng hoa và ý nghĩa. 


Tuyết Thu và Qúy Bình tham gia diễn xuất trong chương trình 

Để tăng tính thú vị cho chương trình thì format Kịch cùng bolero sẽ là một cuộc tranh tài dàn dựng giữa bốn đạo diễn. Bốn đạo diễn sân khấu có thể xem là các đại diện cho thế hệ đạo diễn trẻ 7X, 8X. Họ là đạo diễn Xuân Trang (sinh năm 1978) là cộng sự đắc lực của NSND Hồng Vân, là đạo diễn của hàng loạt vở kịch của sân khấu kịch Phú Nhuận; đạo diễn Ngọc Tưởng (sinh năm 1981) là gương mặt quen thuộc trong các bộ phim truyền hình, bén duyên với đạo diễn sau khi tốt nghiệp thủ khoa đạo diễn sân khấu và đạo diễn điện ảnh; đạo diễn Lương Duyên (sinh năm 1982) là đạo diễn nữ duy nhất trong 4 người tham gia, từng là diễn viên trên sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, là tác giả của nhiều kịch bản hay; chị cũng từng đạt giải Cù nèo vàng 2012 cho vở Tình nhân đến với tình nhân; đạo diễn Vũ Trần là á quân cuộc thi Cùng nhau tỏa sáng 2016 và là đạo diễn trẻ nhất (sinh năm 1987) trong 4 người tham gia. 

Mỗi một tập, chương trình sẽ đưa ra một chủ đề khác nhau và vai trò của mỗi đạo diễn là xây dựng các tác phẩm kịch nói hoàn chỉnh, dàn dựng âm thanh, ánh sáng sân khấu và tìm kiếm diễn viên phù hợp cho tác phẩm của mình. 

Các diễn viên tham gia vào các tiết mục của Kịch cùng Bolero là những gương mặt quen thuộc của các sân khấu kịch, truyền hình như: NSƯT Lê Thiện, NS Kim Phương, Tuyết Thu, NSƯT Hạnh Thúy, Lê Phương, Ốc Thanh Vân, Ngọc Trinh, Đình Toàn, Thanh Duy, Trung Dũng, Dũng Nhí, Mai Phương, Hồ Bích Trâm, Anh Tú, Tuấn Dũng ,Lê Nam, Quang Thảo, Thanh Tuấn, Hồng Đào, Diễm Phương, Di Dương, Huỳnh Kiến An, Hồng Trang, Mai Tài Phến, Quách Cung Phong, Đinh Mạnh Phúc, Lạc Hoàng Long… 


Các diễn viên tham gia Kịch cùng bolero 

Chương trình còn có sự góp mặt của các giọng ca từ các cuộc thi về bolero như: Quý Bình - quán quân Tình bolero 2016, Minh Luân - á quân Tình bolero 2016, Quỳnh Như - quán quân Solo cùng bolero 2016, Đào Duy Khánh – á quân Solo cùng bolero 2016… 

Giám khảo cố định của chương trình là NSƯT Công Ninh và các giám khảo khách mời: NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Trịnh Kim Chi, diễn viên/ đạo diễn Việt Trinh… 

Kịch cùng bolero bao gồm 13 tập, 12 tập ghi hình và 1 tập chung kết truyền hình trực tiếp. Chương trình sẽ phát sóng định kỳ vào 21g tối thứ 2 hàng tuần trên kênh THVL1, tập đầu tiên lên sóng ngày 22/5. 
Lam An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546