Ngọc Trinh ‘Mùi ngò gai’ lần đầu tiên đóng phim điện ảnhCặp đôi “Tiên đồng - Ngọc nữ” của sân khấu kịch nói Phú Nhuận: NSUT Trương Minh Quốc Thái và Ngọc Trinh bất ngờ gặp lại nhau sau hơn 18 năm xa cách.

Ít ai biết NSUT Trương Minh Quốc Thái và NS Ngọc Trinh từng là cặp đôi lẫy lừng của sân khấu kịch nói Phú Nhuận của hơn 18 năm về trước. Vào thời điểm vàng son của kịch nói, Quốc Thái và Ngọc Trinh từng được bà bầu - NSND Hồng Vân gọi yêu là “Tiên đồng – Ngọc nữ” của làng kịch. Thế nhưng sau này vì nhiều lý do khác nhau, Quốc Thái và Ngọc Trinh mỗi người lại rẽ sang nhiều hướng đi khác nhau và họ đã “lạc nhau” hơn 18 năm, không còn hoạt động nghệ thuật chung cùng nhau nữa.

“Sài Gòn mình coi bé nhỏ vậy, muốn gặp là gặp, nhưng cũng có lúc rất khó để gặp nhau. Trinh cũng không hiểu tại sao cứ có một lý do gì đó khiến cho hai anh em không có dịp gặp nhau và có thể mất liên lạc đến tận 18 năm trời. Và đạo diễn Mai Thế Hiệp chính là người đã nối lại mối duyên này để cho Trinh và anh Thái có cơ hội gặp lại và đóng vai vợ chồng cùng nhau trong phim điện ảnh Thạch Thảo”, NS Ngọc Trinh chia sẻ.


Là một nghệ sĩ gạo cội, thế nhưng con đường đến với điện ảnh của Ngọc Trinh dường như vẫn chưa đủ duyên, chị nhiều lần bị “hụt” khá nhiều phim điện ảnh vì nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau. Vì vậy, nhận lời tham gia phim điện ảnh Thạch Thảo được xem là một cơ duyên lớn của chị.

Ngọc Trinh chia sẻ: “Trinh thường nhận được những lời mời tham gia phim điện ảnh vào đúng những dịp Trinh đi nước ngoài, Trinh và đoàn phim không thể sắp xếp được lịch với nhau, Trinh cũng từng nghĩ là mình chưa có duyên với phim điện ảnh”. Hiểu được điều này, đạo diễn Mai Thế Hiệp đã cố gắng bằng mọi giá để chị có thể chạm ngõ với nghệ thuật thứ 7. Bản thân Ngọc Trinh cũng cố gắng sắp xếp thời gian, công việc và gác lại mọi thứ để có thể bước qua “lời nguyền phim điện ảnh” của mình.
Tuy lần đầu tiên lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh nhưng đã không làm khó được cô diễn viên gạo cội, có vóc dáng bé nhỏ này. Ngọc Trinh chia sẻ: “Giữa phim điện ảnh và phim truyền hình đều có những yêu cầu diễn xuất riêng, tuy nhiên Trinh cũng không gặp nhiều khó khăn hay căng thẳng, bởi nghề của Trinh đã là một diễn viên rồi. Bản thân Trinh cũng luôn cố gắng tìm hiểu và đào sâu tính cách nhân vật của mình. Bên cạnh đó, Trinh hoàn toàn tin tưởng vào sự trợ giúp của đạo diễn Mai Thế Hiệp để giữa diễn viên và đạo diễn tìm được một tiếng nói chung và Trinh tin rằng vai diễn của mình sẽ được khán giả đón nhận”.

Tham gia phim điện ảnh về đề tài thanh xuân dành cho lứa tuổi học trò đầy mơ mộng, Ngọc Trinh phải diễn cùng với các bạn diễn viên trẻ ở lứa tuổi 9x và 10x khiến cho chị có những khoảnh khắc nhớ lại tuổi thơ của mình. Nói về cặp đôi diễn viên chính trong phim Thạch Thảo là Tùng Maru và Bích Ngọc, chị cảm nhận: “Các bạn có nhiều thứ mà Trinh không có, đó chính là tuổi thanh xuân. Nghệ thuật cũng chính là sự kết hợp, hòa quyện giữa cái “cũ” và cái “mới”, và Trinh nghĩ không có ranh giới giữa các diễn viên có kinh nghiệm và các bạn trẻ mới vào nghề”.


Như Mỹ
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546