Bayer khuyến khích phụ nữ Việt Nam chủ động phòng ngừa bệnh Viêm âm đạo do nấm


Ngày 31/7, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Bayer Việt Nam đã khởi động chiến dịch 'Nhận biết, phòng ngừa và xử trí bệnh phụ khoa'.


Đây là chiến dịch được thực hiện ở cấp độ quốc gia, bao gồm chuỗi các hội thảo và hoạt động tuyên truyền. Được tổ chức tại TP.HCM, Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng, chiến dịch nhằm truyền đạt, khuyến khích hơn 100.000 Phụ nữ  Việt Nam mạnh dạn chia sẽ câu chuyện phụ khoa, tự tin bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh.


Ông Thai Peng Mak (Giám đốc nhánh chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng,Bayer Việt Nam) tại buổi chiến dịch.

Chương trình là chuỗi những buổi trò chuyện với bác sĩ, tìm hiểu thông tin từ cẩm nang giáo dục về bệnh phụ khoa, và các buổi chia sẻ kiến thức giữa hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Qua đó, được nghe các chuyên gia bác sĩ củng cố kiến thức và tư vấn những phương pháp điều trị  bệnh đúng cách, khoa học.
Đến tham dự chiến dịch tại TP.HCM có sự tham gia của ông Thai Peng Mak (Giám đốc nhánh chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, Bayer Việt Nam); Bác sỹ Nguyễn Thái Hà (Trưởng khoa khám bệnh, bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM) cùng gần 300 chị em phụ nữ từ 18 – 40 tuổi.


 Bác sỹ Nguyễn Thái Hà chia sẻ: “Trên thế giới, cứ bốn phụ nữ thì có ba người bị Viêm âm đạo do nấm ít nhất một lần trong đời, với tỷ lệ tái phát khoảng 45 %1. Chúng tôi muốn giúp phụ nữ cảm thấy mạnh mẽ và tự tin hơn về sức khỏe vùng kín, để họ có sự khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Đó là lý do tại sao chúng tôi hoan nghệnh sự hợp tác của Bayer Việt Nam trong chiến dịch này, nhằm giúp nâng cao nhận thức về Viêm âm đạo do nấm, một bệnh rất phổ biến ở phụ nữ. Thông qua chiến dịch "Nhận biết, Phòng ngừa và Xử trí bệnh phụ khoa", chúng tôi mong muốn tạo ra một môi trường thú vị để chị em phụ nữ thay vì e dè nói về bệnh Viêm âm đạo do nấm sẽ cởi mở chia sẻ vấn đề của mình, cũng là giúp phụ nữ bớt cảm giác lẻ loi trong việc chăm sóc sức khỏe phụ khoa "

“Phụ nữ không nên xem thường các triệu chứng ban đầu của Viêm âm đạo do nấm, bởi vì chúng có thể không ảnh hưởng ngay lập tức lên cuộc sống, nhưng nếu không được điều trị, bệnh có thể chuyển qua dạng tái phát dai dẳng. Phụ nữ nên lắng nghe từng thay đổi nhỏ của cơ thể và chủ động đến khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị. Viêm âm đạo do nấm thường được điều trị bằng Clotrimazole dạng kem hoặc dạng viên đặt âm đạo. Thuốc giúp giảm ngứa, giảm cảm giác bỏng rát thông qua việc ngăn chặn sự phát triển của vi nấm gây bệnh. Phụ nữ có thể dễ dàng bôi kem hoặc đặt thuốc vào âm đạo trước khi đi ngủ bằng các dụng cụ đặt thuốc. Thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Để chủ động phòng ngừa, phụ nữ nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ. Ngoài ra, chị em nên tích cực ngăn ngừa bệnh bằng cách rèn luyện những thói quen sinh hoạt lành mạnh và khoa học”, Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Thái Hà, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Chuyên khoa II, bệnh viện Từ Dũ, thành phố Hồ Chí Minh cho lời khuyên tại hội thảo.

Lam An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546