Kịch cùng Bolero 2018: Bảo Châu bứt phá bằng diễn ngẫu hứng, không có kịch bản trước


Đêm thi thứ 6 của Kịch cùng Bolero không chỉ mang đến cho khán giả tiểu phẩm bứt phá của đạo diễn Bảo Châu mà lần đầu tiên trong chương trình, một lớp kịch ngẫu hứng, không có kịch bản trước đã được thể hiện ngay trên sân khấu bởi đạo diễn Minh Nhật và diễn viên Hồng Trang, Puka.


Đạo diễn Bảo Châu

Trước đêm thi, Bảo Châu là đạo diễn có số điểm thấp nhất và có nguy cơ phải chia tay chương trình. Cô mang đến vở kịch Hoa nở trên đá, nội dung nói về chuyện tình ngang trái giữa cô tiểu thư nhà giàu Ngọc Bảo (Quỳnh Lam) và anh gia đinh nghèo khó Thanh (ca sĩ Quốc Đại).Không chấp nhận cuộc tình không môn đăng hộ đối này, cha của Ngọc Bảo ra sức ngăn cấm và tuyên bố chỉ khi nào hoa nở trên đá thì ông mới cho Ngọc Bảo lấy Thanh. Ông đã hứa gả Ngọc Bảo cho con trai của một gia đình giàu có là Thiện Tâm (Võ Tấn Phát – Quán quân Cười xuyên Việt 2017). Trước ngày về nhà chồng, Ngọc Bảo và Thanh cùng nhau bỏ trốn nhưng bị cha của cô và Thiện Tâm bắt lại. Thanh bị đánh một trận thừa sống thiếu chết.Để cứu Thanh, Ngọc Bảo chấp nhận về làm vợ Thiện Tâm. Trước mặt mọi người, kể cả mẹ ruột của mình, Thiện Tâm tỏ ra là một người đàn ông tốt bụng, hào hiệp và là một kẻ si tình đáng thương. Song, khi chỉ có hắn và Ngọc Bảo, hắn ra tay đánh đập, hành hạ cô từ thể xác đến tinh thần để rửa mối nhục vì cô thà yêu một người nghèo khó chứ không yêu hắn. Biết không thể nào chinh phục được trái tim Ngọc Bảo, Thiện Tâm bèn bày ra mưu kế thâm độc, cho người giả viết thư cho Thanh và Ngọc Bảo với nội dung rủ nhau bỏ trốn. Khi Thanh và Ngọc Bảo gặp nhau tại chỗ hẹn trong thư thì trước đó Thiện Tâm đã thông báo cho gia đình dòng họ và hàng xóm của cả 2 bên để tất cả đều chứng kiến và hiểu lầm Ngọc Bảo là người vợ lăng loàn, bỏ nhà theo trai. Tất cả mọi người ném đá vào Ngọc Bảo và Thanh. Lúc đó, Thiện Tâm tiếp tục giả vờ là người đàn ông hào hiệp, đứng ra chịu đòn giúp Ngọc Bảo.


Vì quá xấu hổ với mọi người, cha của Ngọc Bảo đã bỏ mặc cô cho Thiện Tâm tùy ý xử lý. Khi tất cả mọi người bỏ đi, Thiện Tâm mới lộ bộ mặt giả dối của hắn. Hắn uy hiếp và buộc 1 trong 2 phải chết bằng cách uống thuốc độc. Nếu muốn sống, cả hai chỉ việc ép đối phương uống lọ thuốc độc. Mặc dù đây chỉ là lọ thuốc giả nhưng Thiện Tâm tin rằng đứng trước lựa chọn sống chết, cả hai sẽ vì mạng sống của mình mà từ bỏ tình yêu. Và hắn tin, đây sẽ là bài học cay đắng cho Ngọc Bảo để cô có thể toàn tâm toàn ý với hắn. Tuy nhiên, hắn không ngờ là Thanh đã chọn cái chết để bảo vệ Ngọc Bảo. Vì quá đau khổ, Ngọc Bảo cũng nhảy xuống vực tự vẫn để giữ trọn tình yêu.


Bất ngờ và đau đớn vì sau tất cả vẫn không có được Ngọc Bảo nhưng Thiện Tâm vẫn cay nghiệt và tự an ủi rằng hắn đã mãi mãi chia rẻ được Ngọc Bảo và Thanh, đúng như lời của cha Ngọc Bảo từng nói, chỉ khi nào hoa nở trên đá thì 2 người mới hạnh phúc. Đúng lúc này, 2 bên vách núi bỗng dưng nở ra những nụ hoa trắng rực rỡ. Trong khoảnh khắc kỳ diệu ấy, Thiện Tâm thấy hình bóng thấp thoáng của Ngọc Bảo và Thanh đang vui vẻ, hạnh phúc bên nhau...Trong tiết mục, đạo diễn Bảo Châu đã sử dụng các ca khúc Đôi ngả chia ly, Phận má hồng, Trách người trong mộng… Giám khảo Mỹ Huyền nhận xét Bảo Châu đã chọn ca khúc phù hợp với nội dung vở kịch nhưng cách hòa âm của 2 bài Đôi ngả chia ly và Phận má hồng khiến chị không cảm được.Giám khảo NSƯT Công Ninh nhận xét: “Bảo Châu biến bộ dài. Tình huống bức thư tạo ra sự bất ngờ cho khán giả tốt. Tấn Phát diễn ngược tâm lý tốt, tạo cho người xem đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác...”.
Giám khảo Hoàng Sơn giả định nếu anh là đạo diễn sẽ dàn dựng cho nhân vật Thanh lấy chai thuốc độc lên vách núi uống rồi tự vẫn, nhân vật Ngọc Bảo chạy theo rồi gieo mình xuống vách đá mới tạo nên sự điên loạn cho nhân vật Thiện Tâm.


Trong số các đạo diễn của chương trình, đạo diễn Minh Nhật là người có phong độ tốt nhât khi liên tiếp dẫn đầu ở cả 2 chủ đề đầu tiên. Chính vì vậy anh rất tự tin bước vào chủ đề Người ở lại có bao giờ vui với vở kịch Chuyện ba người, được cảm tác từ câu chuyện có thật của 1 nghệ sĩ mà anh xin phép được giấu tên. Vở kịch của đạo diễn Minh Nhật nhận được 27,75 điểm

Với sự bứt phá của mình, đạo diễn Bảo Châu đã thay đổi được vị trí trên bảng điểm. Cô may mắn được đi tiếp vào vòng trong với tổng điểm 2 đêm thi Giới hạn là bầu trời và Người ở lại có bao giờ vui là 54,5 điểm. Đạo diễn Minh Nhật vẫn tiếp tục dẫn đầu với tổng số điểm 57,25, kế đến là đạo diễn Minh Tuấn 54,5 điểm, đạo diễn Thái Kim Tùng 54,25 điểm. Đạo diễn có tổng số điểm thấp nhất sau 2 đêm thi là 53,75 điểm, đạo diễn Thùy Dương đã phải chia tay chương trình. Như vậy, sau đạo diễn Như Huỳnh thì Thùy Dương là đạo diễn nữ thứ 2 phải dừng chân.


Chương trình Kịch cùng Bolero 2018 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất.

Như Thương
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546