Nhiều thông tin hữu ích tại Gala Dinner – Trị liệu ung thư và ứng dụng Tế bào gốc


Chương trình “Gala Dinner – Trị liệu ung thư và ứng dụng Tế Bào Gốc” sẽ được tổ chức vào tối ngày 19/8 tại 212 Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM với mục đích nhằm lan truyền và phát huy tinh thần khám phá khoa học cùng ứng dụng của công nghệ tế bào gốc với y học điều trị và làm đẹp.

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Xuân Trường (đứng) chia sẻ thông tin về buổi "Gala Dinner – Trị liệu ung thư và ứng dụng Tế Bào Gốc” tại buổi gặp gỡ báo chí

Gala Dinner thu hút nhiều nhà khoa học uy tín trong và ngoài nước sẽ tham gia như: John Connolly chuyên gia đầu ngành về tế bào T, Jeongbin Yim “người tiếp bước” cho Ken – Ichi Arai, Neal s. Kleiman, chuyên gia về vấn đề tim mạch, TS Nguyễn Đức Thái, người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này, tìm ra một đoạn DNA tên là TIGR gây bệnh tăng nhãn áp ở người, Bác Sĩ Chấn Hùng, chuyên gia ngành ung bướu, Ths. BS Đỗ Xuân Trường – Tổng giám đốc Thẩm mỹ Xuân Trường.


Tại buổi gặp gỡ báo chí, Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Xuân Trường, người tiên phong nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong ngành thẩm mỹ và chống lão hóa cho biết: Việt Nam là nước có tỷ lệ ung thư cao. Việc nghiên cứu, điều trị căn bệnh này là một quá trình dài đầy gian khó và tốn kém. Vì vậy, cuộc gặp gỡ này là cơ hội để các nhà khoa học trao đổi thông tin, giới thiệu phương pháp công nghệ mới trong nghiên cứu, điều trị.

Ông Đỗ Xuân Trường cũng cho biết thông qua buổi Gala này, chúng tôi sẽ công bố thành lập Quỹ học bổng mang tên nhà khoa học Ken- Ichi Arai, quỹ học bổng này dành cho những sinh viên có tinh thần đam mê nghiên cứu về lĩnh vực tế bào gốc.


Giáo sư Ken-Ichi Arai từng là Chủ tịch Hiệp hội Sinh học phân tử châu Á – Thái Bình Dương, nguyên viện trưởng Học viện Khoa học y tế - Đại học Tokyo, Nhật Bản. Nhà khoa học đã có công đầu trong nghiên cứu đưa liệu pháp gen và miễn dịch vào chế tạo vaccine và thay thế thuốc chữa bệnh. Lúc sinh thời ông là người rất gắn bó với khoa học Việt Nam, ông đã hỗ trợ nhiều nhóm nghiên cứu từ kiến thức chuyên môn cho đến cách tổ chức các chương trình nghiên cứu.

“Ông luôn nỗ lực truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cũng như niềm đam mê khoa học của mình cho những thế hệ tiếp theo. Vì vậy chúng tôi rất cảm kích những gì ông đã cống hiến cho nền khoa học Việt Nam, việc lấy tên ông để lập một quỹ học bổng cho các sinh viên yêu khoa học sẽ là động lực, cũng như sự thôi thúc các em không ngừng học tập, nghiên cứu và cống hiến khả năng của mình cho việc phát triển khoa học, đặc biệt là lĩnh vực tế bào gốc ở Việt Nam”, ông Trường cho biết thêm.

Việc gây Quỹ Ken-Ichi Arai với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ những nhà nghiên cứu, sinh viên có tinh thần khoa học có những hoàn cảnh khó khăn. Với bước đầu, đã được ủng hộ nhiệt tình từ các nhà khoa học ở nước ngoài, những doanh nhân thiện tâm với số tiền hiện có là 15 ngàn USD.

Lam An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546