Nhiều trường Mỹ thí điểm khóa điện thoại học sinh trong giờ toán


Học khu Roanoke thuộc bang Virginia (Mỹ) sẽ chi hơn 13.000 USD (trên 300 triệu đồng) để ngăn học sinh trung học tiếp cận điện thoại trong giờ toán, nhằm tăng cường khả năng tập trung của học sinh trong giờ học.


Túi của hãng Yondr cho phép khóa điện thoại bên trong
CHỤP TỪ SLTRIB.COM

Ban quản trị học khu Roanoke đã quyết định thuê ít nhất 700 túi khóa điện thoại của hãng Yondr, công ty tại San Francisco, với giá khoảng 19 USD/cái cho cả năm học, theo AP hôm 30.8.
Số túi này sẽ được sử dụng cho chương trình thí điểm tại các Trường trung học William Fleming và Patrick Henry. Dự kiến hãng Yondr sẽ giao túi vào giữa tháng 9.
Khi học sinh đến lớp, chúng được yêu cầu tắt âm điện thoại, đặt vào túi, được khóa lại bằng cơ chế từ và không thể mở ra nếu không có thiết bị mở khóa.
Các học sinh có thể mang theo túi đựng điện thoại, nhưng phải chờ đến lúc chuông reng hết tiết thì giáo viên mới dùng thiết bị mở khóa cho từng học sinh.
Hiệu trưởng Trường trung học William Fleming, ông Archie Freeman hoan hô sáng kiến trên vì ông cho rằng đây là biện pháp hiệu quả để tránh tình trạng học sinh bị xao lãng trong giờ học.
Sau thời gian triển khai, giới chức học khu sẽ quyết định mở rộng sang các tiết học khác hay không.
Đài NPR và một số báo địa phương tại Mỹ cũng cho biết hiện một số trường khác cũng đang thử nghiêm chương trình khóa điện thoại tương tự, như tại bang Massachusetts, Utah.

Theo Thanh Niên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546