TPHCM hỗ trợ thiết thực các đơn vị trên vùng biển Tây Nam


Đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn ấn tượng trước tinh thần chịu đựng gian khổ, khắc phục mọi khó khăn, khắc nghiệt của điều kiện thời tiết, khí hậu và cuộc sống nơi đầu sóng ngọn gió để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên giao.


Các thành viên trong đoàn giao lưu với cán bộ, chiến sĩ tàu 632, Vùng 5 Hải quân đang làm nhiệm vụ tại vùng biển cực Nam Tổ quốc

Sáng 26-8, Đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, trong hải trình đi thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc quần đảo Tây Nam, đã tới đảo Thổ Chu, xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Ngay khi đặt chân lên đảo, đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn đã đến Đền Thổ Châu dâng hương tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các liệt sĩ và hơn 500 đồng bào vô tội bị quân Khmer Đỏ sát hại vào tháng 5-1975.
Theo lịch trình, trong ngày hôm nay, đoàn có nhiều hoạt động thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên đảo Thổ Chu, tìm hiểu đời sống, sinh hoạt của người dân xã đảo Thổ Châu và tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ với các lực lượng đóng quân trên đảo và nhân dân xã Thổ Châu.
Đây là năm thứ ba, TPHCM cử đoàn đại biểu đến thăm, động viên và có nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.


Đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn tham quan công trình Khu tăng gia tập trung do nhân dân TPHCM tặng

Trước đó, vào các ngày 24 và 25-8, Đoàn đại biểu TPHCM đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại đảo Hòn Khoai, xã Tân An, huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau), Nhà giàn DK 1/10 và tàu 632 tại vùng biển cực Nam Tổ quốc.


Đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/10

Đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn ấn tượng trước tinh thần chịu đựng gian khổ, khắc phục mọi khó khăn, khắc nghiệt của điều kiện thời tiết, khí hậu và cuộc sống nơi đầu sóng ngọn gió để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên giao. Phát biểu với cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, đồng chí Võ Thị Dung bày tỏ tình cảm và sự khâm phục trước tinh thần và sự chấp nhận hy sinh nơi gian khó, hiểm nguy để thực hiện nhiệm vụ vinh quang mà Đảng, quân đội và nhân dân giao.


Đồng chí Võ Thị Dung và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu trao tặng quà cán bộ Trạm Ra đa 595 trên đảo Hòn Khoai

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM luôn là hậu phương, chỗ dựa tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ vững niềm tin, chắc tay súng ngày đêm bảo vệ sự yên bình cho đất nước. “Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM sẽ làm hết sức mình, có những hỗ trợ, đóng góp thiết thực về vật chất cũng như tinh thần để các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên giao”, đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh.

Tại các đơn vị mà đoàn đến thăm, đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn đã trao tặng các công trình phục vụ đời sống, công tác trên đảo và vật phẩm, những phần quà nghĩa tình trị giá hơn 1,5 tỷ đồng được trích từ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ Quốc”, do các tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và nhân dân TPHCM đóng góp.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Đền Thổ Châu

Theo SGGP
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546