“Én vàng” Liêu Hà Trinh quá "sắc và bén" trong vị trí giám khảo Én vàng học đường 2018Sau 2 tập vừa phát sóng, chương trình Én vàng học đường 2018 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả, nhất là các bậc phụ huynh và học sinh, bởi đây là một sân chơi bổ ích để các bạn trẻ.

Ngay tập đầu tiên, chương trình đã cho thấy độ “chất”, sự sắc sảo của các giám khảo, đặc biệt là Liêu Hà Trinh. Cô là giám khảo khiến các thí sinh “sợ” nhất bởi vốn kiến thức phong phú, phong cách lạnh lùng và ít khi cười, sẵn sàng “chặt chém” thí sinh… Tuy nhiên, điều thú vị là càng sợ thì lại càng có nhiều thí sinh chọn Liêu Hà Trinh làm người bảo vệ quan điểm của mình trước sự phản biện của các giám khảo còn lại. Liêu Hà Trinh đang là giám khảo được nhiều thí sinh lựa chọn nhất. 


Bên cạnh việc cho ra mắt những tác phẩm về văn thơ, Liêu Hà Trinh còn thường xuyên đồng hành trong các cuộc thi về người dẫn chương trình để chia sẻ kinh nghiệm cho các thế hệ MC mới. Đơn cử như thời gian qua, sau khi xuất hiện trên hàng ghế HLV tại cuộc thi Én sinh viên 2017 - 2018, host Chuyện đêm muộn và hiện tại là làm giám khảo của chương trình Én vàng học đường 2018. 
Sau 2 tập phát sóng, sự tận tâm và nhiệt tình góp ý của MC Hà Trinh dành cho những cánh én tiềm năng gây được thiện cảm với khán giả truyền hình. Nhiều ý kiến cho rằng họ đã thấy một hình ảnh khác của nàng Én vàng và không hề lép vế về chuyên môn so với các giám khảo khác. 


Ở vị trí giám khảo và lấy kinh nghiệm hơn 10 năm “cầm mic” của mình, Hà Trinh đòi hỏi sự khó tính không chỉ cho bản thân, mà còn ở cách truyền đạt, hướng dẫn để mong giúp thế hệ MC trẻ nhiệt huyết, có nghề và triển vọng hơn.
Cô cho biết: “Trinh nghĩ mình khó tính về nội dung và khá dễ bỏ qua cho các em ở cách trình bày chủ đề. Bản thân các bạn tân binh của mùa én mới tuy còn nhiều vấp váp trong đài từ hay ngôn ngữ hình thể nhưng lại rất đáng khen vì lòng dũng cảm! Hãy thử tưởng tượng một bạn trẻ chưa từng đứng trên một sân khấu lớn nhường ấy, phải đối diện những giám khảo được cho là 'khó kinh hoàng' nhường ấy, vẫn lưu loát và thể hiện quan điểm của mình vô cùng tự nhiên, cuốn hút và mạch lạc thì phải nói là vô cùng ấn tượng. Nhưng càng vào những vòng trong, độ khó của chương trình tăng cao, đòi hỏi các bạn phải nỗ lực hơn nữa để nâng cấp bản thân”.Về tiêu chí lựa chọn và đánh giá, Quán quân Én vàng 2016 đề cao tư duy phản biện của các thí sinh. “Các bạn cần giữ vững lập luận của mình, trình bày nó dưới những dữ liệu được phân tích, đánh giá kỹ càng. Tất cả phần 'đấu khẩu', hỏi đáp qua lại không mang tính chất làm màu, mà là giúp cho chủ đề đang tranh luận được cải thiện, góc nhìn của các thí sinh được mở rộng. Qua đó, các bạn phải tự trang bị cho mình kỹ năng tự nghiên cứu và một trái tim đầy đam mê để chinh phục đến cùng” - Hà Trinh nhấn mạnh quan điểm của mình.
Góp ý một cách chân thành, tuy nhiên cô cũng không muốn đi tìm một “bản sao” khác cho chính mình tạiÉn vàng 2018. “Bản thân Trinh là người không hoàn hảo, tại sao lại bắt ép các em vào một cái khuôn không vừa vặn với mình? Mỗi chúng ta sinh ra đều là những phiên bản độc nhất vô nhị theo cách của riêng mình. Trinh mong muốn sẽ tiếp sức để giúp các bạn hoàn thiện thêm kỹ năng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình tại cuộc thi” - Hà Trinh nói rõ thêm.

“Người ta vẫn nói, hãy luôn là chính mình. Nhưng nếu hôm nay bạn không cởi mở tư duy để học được thêm nhiều điều hay từ mọi thứ xung quanh, làm sao có thể bỏ xa chính mình của hôm qua? Hãy là chính mình, nhưng là chính mình của Hiện tại! Hãy quên đi quá khứ, bớt lo sợ về tương lai. Tập trung, tập trung và tập trung! Chúc các em thành công trong cuộc tách vỏ này!” - Hà Trinh dành lời khuyên chân thành cho các thí sinh của Én vàng học đường 2018.


Ngoài việc hoàn thành vai trò giám khảo của Én vàng học đường 2018, MC Hà Trinh cũng đang trong giai đoạn hoàn tất dự án phim ngắn mà cô đầu tư sản xuất, dự kiến ra mắt vào cuối tháng 9/2018. Sau vai trò MC, nhà văn, nhà thơ thì việc thử sức ở lĩnh vực đầu tư sản xuất là một trải nghiệm thú vị mà Hà Trinh kỳ vọng khán giả sẽ yêu thích.

Nhật An

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546