“Ngọc nữ đường phố” Ngọc Ước “cân” xe đạp bằng răng


“Ngọc nữ đường phố” Ngọc Ước “cân” xe đạp bằng răng khiến danh hài Thúy Nga khóc nức nở trải lòng chuyện chưa bao giờ cho gia đình đi xem mình diễn.

Tập 11 Kỳ Tài Lộ Diện vừa phát sóng vào lúc 21h ngày 21/9 trên THVL1 là đêm thi hoành tráng nhất từ đầu chương trình đến nay với thể lệ thi mới lạ và kịch tính. Top 6 thí sinh là Minh Nhật, Vũ Lộc Tiến, Ngọc Ước, Anh Tú, Nhật Khải và Đức Nhã vừa phải thể hiện phần thi của mình vừa phải thể hiện được yếu tố giải trí với những công cụ do ban tổ chức đưa ra trong thời gian 30 phút chuẩn bị. Hỗ trợ cho phần dàn dựng của các thí sinh là đạo diễn Vũ Trần và biên đạo Yến Nhung. Giám khảo của đêm thi là nghệ sĩ tạp kỹ Kao Long, MC Thanh Bạch và nghệ sĩ hài Thúy Nga.


Nữ thí sinh duy nhất của Kỳ Tài Lộ Diện 2018 Ngọc Ước tiếp tục mang đến đêm thi tiết mục xiếc thăng bằng sở trường của mình. Đầu tiên, Ngọc Ước trổ tài thăng bằng kiếm bằng trán, thăng bằng đĩa rượu trên 2 mũi kiếm nhọn đặt trên miệng, nâng độ khó bằng cách lắc lư người qua lại, ngồi xuống đứng lên, xoay tròn 2 mũi kiếm mà không làm đổ đĩa rượu. Sau đó, Ngọc Ước thăng bằng cả chiếc xe đạp nặng bằng răng. Trong phần thử thách tăng cường, Ngọc Ước nhận được 1 vũ đoàn, diễn viên hỗ trợ là Anh Tú – Quán quân Cười xuyên Việt và Nghinh Lộc. Nhận thấy Ngọc Ước từng là diễn viên cải lương, đạo diễn Vũ Trần đã dàn dựng cho cô tiết mục kịch kết hợp ảo thuật từ chính câu chuyện đời thực của cô và gia đình. Ngọc Ước vào vai cô con gái vì đam mê xiếc đã bỏ nhà lên thành phố học nghề, đến khi trở về nhà bị cha (Anh Tú) giận xách cây đánh rồi đuổi ra khỏi nhà, rất may mẹ (Nghinh Lộc) vì xót con gái đã thuyết phục người cha đến xem con biểu diễn xiếc để nhìn thấy con thành công và ủng hộ con theo nghề.


Tiết mục của Ngọc Ước đã khiến giám khảo Thúy Nga rơi nước mắt: “Những trò của bạn không đặc sắc hơn những số trước nhưng công nhận bạn có tiểu phẩm bình dị, nhẹ nhàng và chạm đến trái tim của những người nghệ sĩ. Ngày xưa khi Thúy Nga vào nghề, cả nhà, cả họ cấm cản không ai chịu vì xem đây là nghề xướng ca vô loài, phức tạp, đau lắm. Ngọc Ước rất đa tài khi vừa diễn xiếc, ảo thuật, ca cải lương… và có khả năng diễn xuất tuyệt vời, nhẹ nhàng, ai cũng đau và thương, nhất là đoạn cha mẹ lên tặng hoa cho bạn sau khi diễn. Cả cuộc đời tôi làm nghề chưa bao giờ dám cho gia đình đến xem tôi diễn, tặng bó hoa, hầu như là mẹ hay đi coi lén Nga diễn thôi”. Giám khảo Kao Long khen kịch bản diễn tăng cường tuyệt vời nhưng tiếc là tiết mục của Ngọc Ước không có độ khó bởi chuyên môn chỉ là xiếc thăng bằng. Giám khảo Thanh Bạch động viên Ngọc Ước cố gắng để tạo nên những tiết mục kịch tính với những trang phục, tình huống giả định chứ không chỉ diễn cái mình đang có.


Kết thúc đêm thi, ảo thuật gia Vũ Lộc Tiến và nghệ sĩ xiếc Minh Nhật cùng dẫn đầu với số điểm tuyệt đối là 30 điểm, kế đến là ảo thuật gia Nguyễn Đức Nhã (29,5 điểm), ảo thuật gia Nhật Khải (28 điểm), nghệ sĩ xiếc Ngọc Ước (27,5 điểm) và ảo thuật gia Anh Tú (27 điểm). Đây là đêm thi không loại, số điểm được cộng dồn cho đêm thi tiếp theo để quyết định 3 chiếc vé vào đêm chung kết xếp hạng.
Chương trình Kỳ Tài Lộ Diện 2018 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện.

Vi Ngân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546