Sư phụ Gia Minh hy sinh thân mình giải cứu học trò và Phương Mỹ Cầm


Vì muốn giúp cho đồ đệ Gia Minh và Phương Mỹ Cầm được thoát tội, trụ trì Văn Thông chấp nhận hy sinh. Trương Thiên Bảo nhẫn tâm đem vợ ra để uy hiếp Lâm Đại Trận.

Tiếp nối những khúc mắc trong tập trước khi trụ trì Thông Văn lộ mặt với thân phận thật sự cùng với Hội Tây Hương. Vì muốn cứu đồ đệ Gia Minh và Phương Mỹ Cầm (Đức Hinh) nên trụ trì Thông Văn đã tương kế tựu kế nhằm tạo lòng tin để Phương Dật Hồng thả Gia Minh và Phương Mỹ Cầm. Chính việc làm này khiến cho Gia Minh hiểu lầm nhưng ngay sau đó Tú Phân đã kịp thời xuất hiện và giải thích mọi việc khiến Gia Minh vô cùng lo lắng vì hiểu được ý định thật sự của sư phụ Thông Văn. Đáng tiếc thay mọi việc quá trễ khi Gia Minh, Mỹ Cầm và Tú Phân đến nơi chôn giấu kho vũ khí thì Thông Văn đã qua đời.


Ý định hy sinh tính mạng để tiêu hủy kho vũ khí của trụ trì Thông Văn không thể thực hiện vì Phương Dật Hồng vô cùng gian xảo đã toan tính thời gian để dùng rượu độc hãm hại ông trước khi đến nơi cất giữ vũ khí.

Song song đó là một màn kịch tinh vi khác được Trương Thiên Bảo và Đỗ Thu Bình (Lý Lạc) dựng lên làm cho Lâm Đại Trận tin rằng Thu Bình thật sự đang rất căm hận Thiên Bảo nên đã tiết lộ nơi cất giấu tấm bản đồ kho báu. Tin chắc Đại Trận sẽ đột nhập tìm lại bản đồ nên Thiên Bảo đã cho người giả dạng mình rời khỏi phủ nha khiến Lâm Đại Trận dễ dàng sa lưới không kịp trở tay. Rơi vào tay Thiên Bảo, Lâm Đại Trận sẽ trở thành kẻ tội đồ mang án tử nếu không nói ra bí mật bản đồ kho báu. Dùng nhiều cực hình tra tấn nhưng vẫn không thể khai thác được bí mật từ Lâm Đại Trận nên Trương Thiên Bảo bắt đầu nhắm vào tâm lý đe dọa đến tính mạng của Tâm Lang và Tú Loan – hai người phụ nữ thân cận nhất trong cuộc đời của Lâm Đại Trận.


Nhận biết bản tính Trương Thiên Bảo vô cùng gian manh nếu không có được bí mật hóa giải bản đồ kho báu thì tính mạng của những người thân bên cạnh cũng khó được bảo toàn. Lâm Đại Trận cũng lo sợ rằng nếu kho báu rơi vào tay tên tham quan thì thảm họa sẽ càng khôn lường nên cho Thiên Long sắp xếp nhờ đưa Tâm Lang và Tú Loan đi xa, sau đó sẽ dùng kế hòa hoãn với Trương Thiên Bảo để hắn tin tưởng và đồng ý giao ra bản đồ cho Lâm Đại Trận hóa giải.


Bất ngờ Đại Trận chấp nhận hy sinh uống rượu độc tự sát và châm lửa đốt tấm bản đồ kho báu ngay trước mặt Trương Thiên Bảo. Trương Thiên Bảo vô cùng tức giận với những diễn biến đang xảy ra trước mắt và cơn hỏa hoạn lại ập đến không trở tay kịp nên chỉ kịp thoát thân để lại Lâm Đại Trận trong hỏa hoạn. Liệu có kỳ tích nào sẽ đến với Lâm Đại Trận? Câu chuyện về bí mật kho báu sẽ đi về đâu khi không có bản đồ chỉ dẫn? Gia Minh cùng Phương Mỹ Cầm sẽ lên kế hoạch gì để thực hiện ước nguyện của trụ trì Thông Văn? Kẻ mưu mô Trương Thiên Bảo sẽ lên kế hoạch gì tiếp theo?

Những diễn biến gay cấn, hồi hộp của bộ phim truyện Rồng Bay Phụng Múa được phát sóng vào lúc 13h các ngày hàng tuần trên kênh THVL1.

Nhã Thủy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546