Tống Khánh Linh (Helly Tống) lan tỏa tinh thần sống xanh trong chương trình Living The Ecoxury Life”Vừa qua, “Living The Ecoxury Life” – chương trình giới thiệu dự án ECOXURY by Luxuo.vn – hành trình xê dịch và lan tỏa tinh thần sống xanh do Luxuo.vn và đối tác chiến lược Hôtel des Art Saigon – MGallery Collection đồng tổ chức.


 Sự kiện có sự tham dự 2 diễn giả khách mời quan trọng là Tống Khánh Linh (Helly Tống) – đồng sáng lập hai thương hiệu bền vững là The Yên Concept và Lại Đây Refill Station, và Ngọc Quỳnh – đại diện đến từ thương hiệu Ecolotus – doanh nghiệp ứng dụng khoa học trong việc khai thác và sử dụng hoa sen sấy khô, đã diễn ra thành công và truyền cảm hứng sâu sắc cho 30 vị khách quý tham dự sự kiện.

“Living The Ecoxury Life” thuộc chủ đề Ecoxury Talk & Workshop – một trong 5 chủ đề chính của chặng hành trình ECOXURY by Luxuo.vn, đồng thời đóng vai trò mở màn cho dự án ý nghĩa này.Trước khi bắt đầu sự kiện, 30 vị quan khách có dịp ghé thăm Ecoxury Room – căn phòng bền vững được khách sạn Hôtel des Art Saigon chuẩn bị và giới thiệu, từ đó giúp mỗi người phần nào hiểu được những nỗ lực tích cực mà Hôtel des Art Saigon kiên định trong công cuộc bảo vệ môi trường với tư cách là doanh nghiệp ngành dịch vụ hiếu khách. Suốt thời gian qua, khách sạn cũng tự hào tích cực triển khai dự án “Planet 21” (Hành tinh 21) của tập đoàn Accor toàn cầu.  Ngoài các đóng góp trong phạm vi khách sạn, Hôtel des Arts Saigon còn tham gia những chương trình vì xã hội khác như trồng cây xanh tại Cần Giờ nhằm bảo vệ bờ biển, chống xâm lấn, xói mòn các đồng bằng ven biển, cố định các bãi bồi ven biển, chống gió bão, sóng thần, hay gần đây, Hôtel des Arts cùng 2 khách sạn khác của Accor đã gây quỹ thành công 10.000 USD cho dự án Amazing Bike Ride – hành trình đạp xe dọc theo sông Mekong hỗ trợ các tổ chức từ thiện trẻ em ở Việt Nam, Thái Lan và Cam-pu-chia.


 Mở đầu chương trình, Helly Tống – đại diện hai thương hiệu sống xanh là The Yên Concept và Lại Đây Refill Station, đã có những chia sẻ tràn đầy cảm hứng về lối sống bền vững mà cô đã thực hành xuyên suốt thời gian dài vừa qua. Helly chia sẻ: “Các khái niệm sống xanh, sống bền vững, zero-waste hay sống thân thiện với môi trường vẫn còn nhập nhằng và gây ra nhiều sự khó hiểu, nhưng theo tôi, chung quy lại đó là một lối sống vừa đủ, đơn giản là sống theo cách mà ông bà mình từng sống, không có nhu cầu nhanh tiện, sống hòa hợp và trong vòng tròn khép kín”. Ngọc Quỳnh hướng dẫn làm sổ tay lá sen.

 Cùng chia sẻ trên sâu khấu với Helly Tống là chị Ngọc Quỳnh từ Ecolotus – doanh nghiệp nổi tiếng tạo ra loài hoa sen “bất tử” nhờ phương pháp khoa học. Chị cùng nhà đồng sáng lập Ngô Chí Công đã gầy dựng Ecolotus suốt 5 năm qua. Trải qua nhiều thăng trầm và thử thách, Ecolotus cuối cùng cũng gặt hái kết quả và mang đến thị trường những sản phẩm sen sấy khô thân thiện với môi trường. Khi chia sẻ về cơ hội và thử thách trong lĩnh vực này, chị Quỳnh thẳng thắn: “Nhiều nhà sản xuất và nhà ứng dụng chưa hiểu hết về chất liệu này. Chúng tôi cần thời gian để tiếp cận và thuyết phục họ. Việc lan tỏa hoa sen vừa thể hiện lòng tự hào dân tộc vừa phải đảm bảo quyền lợi thương mại hóa công bằng (fair-trade) giữa doanh nghiệp và người nông dân. Ở đây, chúng tôi không ép họ về sản lượng, không trả giá, hai bên cùng hỗ trợ và đồng hành, thu mua cho họ giá ổn định và cao nhất có thể, để xứng đáng với tâm huyết và cam kết của họ đối với mình.

 Đây cũng là cam kết ngay từ đầu của Ecolotus nhằm nâng cao giá trị của sen.” Trước khi kết thúc chương trình, dưới sự hướng dẫn của chị Ngọc Quỳnh, 30 khách mời cùng nhau làm sổ tay lá sen. 
Ở trang nhất của cuốn sổ tay, ban tổ chức đã viết sẵn một số điều đơn giản để sống ECOXURY. Bắt đầu thực hành từ những điều giản đơn mà Luxuo gợi ý, hành trình mà các bạn đi sẽ không bao giờ đơn độc, bởi ít nhất đã có sự đồng hành từ ECOXURY by Luxuo.vn. Tại Việt Nam, bạn đọc có thể theo dõi về dự án Ecoxury – chương trình LUXUO.VN và nhiều thương hiệu xa xỉ khởi xướng, nhằm thực hiện hành trình xê dịch và lan toả tinh thần sống xanh thông qua các không gian điểm đến. Dự án được khởi động vào tháng 8.2019

PV

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546