Giới thiệu các ấn phẩm đạt Giải thưởng Văn học Nghệ thuật TP.HCM

Nhằm tôn vinh những sáng tạo của văn nghệ sĩ Tp. Hồ Chí Minh, sáng 26/12, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM phối hợp cùng NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM tổ chức giới thiệu các ấn phẩm đạt Giải thưởng Văn học nghệ thuật TP.HCM 5 năm lần thứ 2 (2012-2017).


Giải thưởng Văn học nghệ thuật TP.HCM là một giải thưởng có truyền thống hơn hai mươi năm do Ủy ban Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh tổ chức dành cho các tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc thuộc các loại hình văn học nghệ thuật, nhằm tôn vinh những sáng tạo của văn nghệ sĩ Thành phố. Trong đó, Giải thưởng 5 năm lần thứ 2 (2012-2017) vừa được Tp. Hồ Chí Minh công bố và trao tặng một cách trang trọng vào tháng 4 tại Nhà hát Thành phố.

Để góp phần lan tỏa giá trị của các tác phẩm đạt giải, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM giới thiệu, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật đạt giải thưởng gồm các lĩnh vực: Văn học; Âm nhạc; Sân khấu; Điện ảnh; Mỹ thuật; Nhiếp ảnh; Lý luận phê bình; Múa.

Phát biểu tại buổi giới thiệu, bà Lê Tú Lệ - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM đã chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt Giải thưởng Văn học nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh đã hiện diện trong các ấn phẩm được giới thiệu và chúc các tác giả luôn rực cháy mãi ngọn lửa nhiệt tình sáng tạo nghệ thuật và tiếp tục có nhiều tác phẩm hay trong tương lai.


Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM Lê Tú Lệ

Trong dịp này, độc giả và những người dành tình cảm cho các văn nghệ sĩ TP.HCM sẽ được giới thiệu 9 ấn phẩm với tổng cộng 11.000 bản sách; là tác phẩm của 23 tác giả - nhóm tác giả thuộc các lĩnh vực chuyên ngành: Văn học, Lý luận phê bình; Mỹ thuật; Nhiếp ảnh; và Thư pháp.

Cụ thể, 7 tác phẩm văn học được giới thiệu tới bạn đọc gồm: truyện ký "Ở R - Chuyện kể sau 50 năm" (Lê Văn Thảo); tiểu thuyết "Phượng Hoàng" (Văn Lê); tiểu thuyết 2 tập "Trong cơn lốc xoáy" (Trầm Hương); trường ca "Bước gió thần kỳ" (Phan Hoàng); trường ca "Giữa ngày và đêm" (Phạm Sỹ Sáu); tập thơ "Âm thanh những giấc mơ" (Trần Hữu Dũng); tiểu thuyết "Hoa hướng dương" (Đồng đen). 2 tác phẩm Lý luận phê bình gồm, công trình lý luận phê bình mỹ thuật "Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh - Một thoáng hôm nay, một chút xưa…" của tác giả Huỳnh Văn Mười; và công trình lý luận phê bình điện ảnh "Phương pháp phê bình điện ảnh" của tác giả Trần Luân Kim.

Các tác phẩm mỹ thuật có tranh sơn dầu "Bình Lợi ngày mới" (Nguyễn Trọng Hoàn); tượng đồng "Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh" (Lê Lang Biên); tượng đồng "Chân dung nhà thơ" (Phan Thị Gia Hương); tranh thủy mặc "Hợp Lực" (Trần Văn Hải); tranh sơn dầu "Sức sống Thành phố" (Lê Xuân Chiểu); tranh sơn khắc "Mùa Xuân trên Bến Nhà Rồng" (Nguyễn Thị Tố Uyên).

7 tác phẩm nhiếp ảnh có bộ ảnh "Vượt qua bóng tối" (Trần Thế Phong); Ảnh bộ "Độc đáo bờ biển Việt Nam" (Nguyễn Minh Tân); Ảnh đơn "Má vui lê nghe" (An Dung); Ảnh đơn "Thành phố mang tên Bác" (Kha Thành Trí Đạt); Ảnh bộ "Thanh niên làm theo lời Bác" (Lê Thanh Sơn); Ảnh bộ "Xe buýt thân thiện" (Lê Hữu Dũng); Ảnh bộ "Xây dựng nông thôn mới huyện Củ Chi" (Võ Văn Hoàng). Và tập thư pháp "40 năm huy hoàng" của Chi hội Thư pháp, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số TP. Hồ Chí Minh.

Các ấn phẩm đạt Giải thưởng VHNT TP. Hồ Chí Minh 2012-2017

Được biết, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM cũng sẽ giới thiệu các ấn phẩm đạt giải đến các Hội thành viên, các văn nghệ sĩ… đặc biệt là trong hệ thống thư viện và các quận - huyện, các trường đại học trên địa bàn Thành phố, để thành quả sáng tạo của văn nghệ sĩ tiếp tục được lan tỏa, vươn cao, bay xa, đến với nhiều giới công chúng yêu thích văn học nghệ thuật; góp phần tích cực xây dựng và phát triển đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546