Bí kíp chinh phục mẹ chồng của cô gái khuyết tật cưới anh chồng soái ca


Minh Lý - một vận động viên khuyết tật có chuyện tình đẹp với chàng huấn luyện viên soái ca. Bí quyết hạnh phúc của cô là gì?

Cặp đôi có cuộc sống viên mãn. Ảnh: CTCC

Hoàng Anh là huấn luyện viên bơi lội. Trong khi đó, Minh Lý là  vận động viên bơi lội khuyết tật thành danh ở các giải thi đấu trong nước và quốc tế, cô còn được mệnh danh là “hoa khôi” trên đường đua xanh vì gương mặt xinh đẹp. Cả hai gặp nhau lần đầu tiên khi Hoàng Anh đưa đội tuyển bơi lội Cần Thơ lên TPHCM thi đấu. Trúng tiếng sét ái tình ngay từ lần gặp đầu tiên, Hoàng Anh chủ động làm quen và bày tỏ tình cảm cùng cô vận động viên bơi lội xinh xắn Minh Lý.

Cặp đôi chia sẻ hành trình yêu. 

Ngày Hoàng Anh về nhà Minh Lý chơi, cha nữ vận động viên sợ anh chàng khôi ngô tuấn tú kia không thật lòng yêu con gái mình, ông sợ con gái bị đùa giỡn tình cảm, sợ con gái thất tình rồi nghĩ quẩn nên không cho cô quen bạn trai.

"Anh Hoàng Anh đẹp trai, có công việc ổn định thì lý do gì lại yêu một người con gái như tôi? Vì vậy mẹ tôi ra điều kiện, nếu muốn đến với tôi thì phải ra mắt cha mẹ hai bên và hỏi cưới luôn", Minh Lý cho biết.

Chỉ vừa quen biết nhau một tuần, Minh Lý biết rất khó để Hoàng Anh có thể xin cha mẹ sang hỏi cưới mình. Nhưng cứ nghĩ về những gì cha mẹ lo lắng, Minh Lý cũng sợ bản thân bị tổn thương. Cô quyết định từ chối tình cảm của anh, từ chối những cuộc điện thoại liên tục đến từ anh.

Nhưng cô đâu thể ngờ, vì lời từ chối của mình mà Hoàng Anh chạy xe máy từ Cần Thơ lên Sài Gòn vào lúc 2h sáng chỉ để xác nhận tình cảm của cả hai. "Đến nơi, anh ấy hỏi tôi có thương anh thật không? Nhưng tôi nói câu đó phải để tôi hỏi mới đúng. Anh ấy cũng từng quen nhiều người nhưng lại có tình cảm đặc biệt với tôi", cô kể.

Bí kíp chinh phục mẹ chồng của cô gái khuyết tật cưới anh chồng soái ca - Ảnh 2.


Hành trình tình yêu của cặp đôi bắt đầu khó khăn hơn khi mẹ Hoàng Anh không chấp nhận một người con dâu khuyết tật. Không phải bà ghét Minh Lý mà chỉ vì bà không muốn đứa con trai duy nhất phải chịu khổ vì cưới cô. Bà cho Hoàng Anh suy nghĩ một tháng về những gì mà anh sẽ phải đối mặt nếu cưới Minh Lý làm vợ. Nhưng chỉ một tuần sau, Hoàng Anh đã nói với mẹ, anh sẵn sàng chấp nhận hết mọi chuyện và xin mẹ qua hỏi cưới Minh Lý.

Nữ vận động viên kể, ngày gia đình Hoàng Anh qua xem mắt, mẹ anh nghẹn ngào khóc. "Mẹ nói với tôi, mẹ không biết phải làm như thế nào. Nếu không chấp nhận thì tội nghiệp tôi, nếu chấp nhận thì tội nghiệp cho mẹ. Nhưng tôi nói với mẹ, nếu mẹ đồng ý cho tôi và anh cưới nhau, tức là mẹ đã sinh tôi ra lần nữa, cho tôi có cơ hội được làm vợ, làm mẹ", hồi tưởng lại khiến Minh Lý không kiềm được mắt.

Những lời nói của cô đã chinh phục được mẹ chồng, cặp đôi được hai bên gia đình chấp thuận và chính thức làm đám hỏi sau 2 tuần quen biết. Cưới nhau hơn 15 năm và có với nhau 2 mặt con, Minh Lý và Hoàng Anh chưa từng phải to tiếng với nhau câu nào, cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc nhưng cũng không ít lần Minh Lý mặc cảm tự ti vì bản thân là người khuyết tật.

"Tôi luôn nghĩ người bình thường giữ chồng đã khó huống chi một người khuyết tật như tôi. Vì vậy tôi luôn tự nhủ bản thân không được quyền giữ anh ấy ở lại, mà là anh ấy có muốn giữ tôi ở bên cạnh hay không", cô nghẹn ngào chia sẻ.

PV

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546