Saigonchildren phối hợp với DHL Express trao 50 xe đạp cho trẻ em nghèo


Tổ chức từ thiện Saigon Children's Charity (Saigonchildren) mới đây phối hợp với DHL Express, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới, trao tặng 50 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.


Dự án này là một phần của chương trình hợp tác dài hạn từ năm 2009 giữa Saigonchildren và DHL Express nhằm giúp cho các em học sinh tại Việt Nam có cơ hội tiếp cận giáo dục tốt hơn.

Đối tượng nhận hỗ trợ từ dự án được lựa chọn trong số những em học sinh thuộc chương trình Học bổng Phát triển Trẻ em của Saigonchildren. Cho đến nay, hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ này từ DHL Express.


Xe đạp là phương tiện có thể sử dụng được lâu dài và thân thiện với môi trường. Ảnh: Saigonchildren

Đối với học sinh ở các vùng nông thôn của các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, rào cản lớn nhất đối với giáo dục thường là khả năng đến trường. Các em học sinh có thể không có điều kiện hay phương tiện phù hợp để đến trường đều đặn, hoặc đến muộn và cảm thấy mệt mỏi sau khi hoàn thành công việc nhà và phải đi bộ một quãng đường khá xa. Những yếu tố này có thể khiến các em phải bỏ học sớm hơn mong muốn, trong khi giáo dục đã được chứng minh là có tác động tích cực trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ông Damien Roberts, Giám đốc Điều hành của Saigonchildren, chia sẻ: "Mỗi chiếc xe đạp được trao giúp cho các em có thể đến trường đều đặn hơn, cải thiện kết quả học tập, từ đó có được cuộc sống an toàn và thoải mái hơn. Cùng đồng hành với DHL Express, chúng tôi không ngừng nỗ lực để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xây dựng một tương lai tươi sáng hơn không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình các em và cộng đồng nói chung".

Saigon Children's Charity CIO (Saigonchildren) là tổ chức từ thiện đến từ Anh quốc, được thành lập vào năm 1992 để giúp xóa bỏ các rào cản đối với giáo dục bằng cách mang lại cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn một nền giáo dục và một khởi đầu công bằng trong cuộc sống.

Saigonchildren chú trọng thực hiện các dự án thiết thực để đảm bảo trẻ em có cơ hội công bằng trong việc tiếp cận giáo dục thông qua xây dựng trường học và trao tặng học bổng, cũng như hỗ trợ đào tạo nghề và các chương trình giáo dục đặc biệt.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546