Nhã Thy thú nhận “dùng mỹ nhân kế, nhõng nhẽo” để theo đuổi Minh Trường


Nhã Thy kể về cơ duyên gặp gỡ ông xã qua một cuộc thi cùng là thí sinh, cặp đôi kết duyên trên sân khấu lẫn ngoài đời: 'Lần đầu gặp anh ấy giống như có tiếng sét ái tình'.


Nhã Thy bắt đầu gắn bó với bộ môn nghệ thuật truyền thống cải lương

Sinh ra trong một gia đình không ai theo đuổi nghệ thuật, nhưng Nhã Thy thừa hưởng “máu văn nghệ” từ cha. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, cô khăn gói lên thành phố thi tuyển vào khoa Kịch nói.

Tuy nhiên, sau khi thể hiện thêm một năng khiếu khác, cô được thầy cô động viên chuyển sang khoa Kịch hát dân tộc với chất giọng ngọt ngào, sâu lắng khi hát cải lương. Cũng từ đó, Nhã Thy bắt đầu gắn bó với bộ môn nghệ thuật truyền thống cải lương và ghi dấu ấn bởi các giải thưởng trong suốt 10 năm qua như Á quân Danh ca vọng cổ 2018, Giải 4 Chuông vàng vọng cổ 2012, Huy chương vàng Tài năng trẻ sân khấu và gần đây nhất là giải thưởng Quán quân Tinh hoa hội tụ 2019.


Nhã Thy bắt đầu gắn bó với bộ môn nghệ thuật truyền thống cải lương

Không chỉ là cô đào đa năng của sân khấu cải lương, Nhã Thy còn khiến nhiều người ngưỡng mộ với cuộc sống viên mãn và hạnh phúc với Á quân Tinh hoa hội tụ mùa 1. Nhã Thy kể về cơ duyên gặp gỡ ông xã qua một cuộc thi cùng là thí sinh, cặp đôi kết duyên trên sân khấu lẫn ngoài đời: “Lần đầu gặp anh ấy giống như có tiếng sét ái tình.

Cả hai bắt đầu để ý, nói chuyện dần dần tìm hiểu nhau. Tôi nhận thấy Minh Trường là người chững chạc, có trách nhiệm trong chuyện tình cảm, gia đình để làm điểm tựa cuộc đời tôi. Trong suốt quá trình làm nghệ thuật, Minh Trường luôn đúng sau lưng, hỗ trợ về tinh thần cho tôi”, cô tiết lộ.


Vợ chồng Nhã Thi và Minh Trường

Nhã Thy không ngần ngại thú nhận chuyện “cọc đi tìm trâu”: “Trải qua hai tháng quen nhau, tôi xác định anh ấy sẽ là chồng của mình và nỗ lực hết sức giành trái tim anh ấy. Anh có nhiều vệ tinh vây quanh nhưng sao làm lại tôi bởi vì tôi nhõng nhẽo, dùng mỹ nhân kế, không ngại theo đuổi”. Đến khi trở thành vợ chồng, Nhã Thy cảm thấy quyết định “cưa đổ” Minh Trường hoàn toàn đúng đắn, khi đồng hành cùng người đàn ông chu đáo, hiểu chuyện.

Minh Trường còn ra sức chiều chuộng, chăm sóc vợ. “Anh nhiều lần lắc đầu chào thua bởi tôi không giỏi tính toán, chi tiêu. Anh đùa rằng nếu giao tài sản cho tôi nắm sẽ tiêu tan vì thế anh thay tôi quản lý tiền bạc trong nhà”, Nhã Thy tiết lộ.


Theo Nhã Thy, nghệ sĩ thường tham gia các sân khấu hoặc được khán giả ái mộ mời về nhà hát tiệc

Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, phải cạnh tranh với nhiều loại hình nghệ thuật khác, các thế hệ nghệ sĩ cải lương đều đối mặt với những khó khăn riêng nhưng đều cố gắng đi diễn, đưa cải lương gần hơn với công chúng. Theo Nhã Thy, nghệ sĩ thường tham gia các sân khấu hoặc được khán giả ái mộ mời về nhà hát tiệc, đó cũng là cách dung hòa giữa sân khấu và cuộc sống, nhằm có thêm vốn để làm nghề. Riêng cô chọn cách tham gia nhiều chương trình gameshow để học hỏi, trau dồi.

Ngoại hình toát lên hình ảnh của một cô đào thương với đôi mắt ướt, nhu mì, giọng nói nhẹ nhàng tuy nhiên Quán quân Tinh Hoa Hội Tụ từng đóng nhiều vai rất ác: “Những vai đào lẳng, đào độc tôi luôn dành nhiều thời gian nghiên cứu cách thể hiện nhân vật. Người nghệ sĩ sẽ biết cách biến hóa tính cách, có người mang dáng dấp đào mùi nhưng ngoài đời họ lại cá tính, gai góc”.


Nhã Thy không ngần ngại thú nhận chuyện “cọc đi tìm trâu”

Nhã Thy dù có đôi mắt ướt, tính cách nhí nhảnh, nhu mì nhưng mong muốn thể hiện nhiều vai có cá tính đặc biệt “để được lăn lộn cho đã cái nư, dù phải diễn kiệt sức trên sân khấu”.

Mỹ Nhân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546