Chuyện Esports - Trần Sơn 'Arik': Một trong những góc khuất của Esports là những người tự cho mình 'thượng đẳng'


Tiếp tục là những nhận định sâu sắc về lĩnh vực Esports được chia sẻ bởi một nhân vật "đằng sau hậu trường" - Arik Trần Sơn.

Đến với số thứ 5 của talk-show Chuyện Esports, khán giả sẽ được quay trở lại với bộ môn LMHT và chào đón vị khách mời đặc biệt: Arik Trần Sơn - Cựu quản lý của đội tuyển LMHT GAM Esports, và đồng thời cũng được biết đến với tư cách một cựu thành viên của NPH LMHT Việt Nam trong vai trò tổ chức các giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp.


Nhắc đến Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thì có lẽ hiện tại, bên cạnh những thành tích đáng lưu ý, những cá nhân xuất sắc trên bình diện khu vực và quốc tế, cộng đồng game thủ sẽ liên tưởng ngay tới những "drama" liên tục xảy ra, và trong số lần này, Arik sẽ tiếp tục hé mở những câu chuyện mới về "mặt tối" của Esports.

Mở đầu chương trình, khách mời đặc biệt của Chuyện Esports đã có dịp chia sẻ về hành trình sự nghiệp của mình với MC PewPew, và một điều khá thú vị mà khán giả có thể cảm nhận từ Trần Sơn, đó là góc nhìn khác biệt của anh đối với Esports.

Thông thường, với tư cách là một người mê game, đã gắn bó với game từ bé và cũng có điều kiện để tiếp xúc với các loại hình Esports sơ khai (chủ yếu là các giải đấu Star Craft), không ít người trong số chúng ta sẽ nảy sinh ước mơ được trở thành một "tuyển thủ chuyên nghiệp", nhưng với Arik thì khác. Sức hút và sự cuồng nhiệt mà Esports mang lại trong những năm đầu thập niên 2000 mà anh được chứng kiến tại Hàn Quốc, đã khiến vị cựu quản lý này hướng đến một mục tiêu, một con đường riêng biệt: Vận hành sự kiện, giải đấu Esports.Arik tỏ ra ngưỡng mộ những tuyển thủ Star Craft - Những người được mến mộ không khác gì ngôi sao màn bạc ở Hàn Quốc, nhưng sâu trong anh thì lại khát khao cháy bỏng về việc có thể tự tay tạo nên những sự kiện Esports lớn, những giải đấu với sức ảnh hưởng và giúp nâng tầm bộ môn đầy mới mẻ này.

Trong phần sau của chương trình, Arik đã cùng chia sẻ những "góc khuất" của Esports, và trong phần trò chuyện của mình, anh đã đề cập đến một số vấn đề khá nhạy cảm, dưới góc nhìn của một người tổ chức giải đấu, đó chính là việc có những người thuộc các tổ chức, các đội tuyển khác luôn tự gán ghép thành tựu của cả tập thể với công sức của chính họ, và vấn đề tiếp nữa chính là tâm lý "thượng đẳng" trong một bộ phận những người làm Esports.

Khá trùng hợp khi cũng trong talk-show Chuyện Esports số thứ 3 đã lên sóng trước đó, khách mời Phương Top đã chỉ đích danh Trần Sơn khi anh còn công tác tại Garena, và từng có hàm ý chỉ trích anh về sự việc Ban tổ chức VCS định "dập" đội tuyển do KingOfWar sở hữu do cựu tuyển thủ này dính líu đến vấn đề cày thuê. Chính vì vậy, dù không đáp trả bằng cách nhắc trực tiếp tới Phương Top, nhưng có vẻ như một phần "góc khuất" mà Arik đề cập tới trong talk-show cũng "thấp thoáng" hình bóng cựu quản lý Team Flash.

Và đừng quên, hãy cùng chờ đón những nội dung thú vị trong những số phát sóng tiếp theo của Talkshow hấp dẫn về thể thao điện tử này trên sóng vào lúc 19:00 thứ 7 hằng tuần ứng dụng POPS App và kênh Youtube POPS eSports.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546