Ba mẹ ly thân, cậu bé 10 tuổi gửi lời tâm sự xót xa đến ba trên sóng truyền hình


Trong Điều con muốn nói, Ngọc Khang đặt vào Chiếc hộp bí mật của chương trình một chiếc đồng hồ với mong muốn có thêm nhiều thời gian bên cạnh ba mẹ.


 Em kể: "Ba mẹ không còn ở chung với nhau vì thế cuối tuần ba hay qua nhà đón con đi chơi". Khẳng định ba mẹ ly thân đối với bản thân em vẫn ổn nhưng cậu bé 10 tuổi không giấu được những giọt nước mắt vì em thấy thương cho mẹ: "Con thấy quyết định của ba mẹ cũng tốt cho cả hai, nhưng mẹ phải chịu nhiều thiệt thòi hơn những người khác, con thấy thương cho mẹ".

Biết mẹ có nhiều nỗi buồn vì thế Ngọc Khang thổ lộ tình cảm với mẹ trong chương trình: "Con mong mẹ có nhiều sức khỏe, đôi lúc mong muốn gia đình hàn gắn vì con muốn được gặp ba nhiều hơn. Những điều này con chưa bao giờ thổ lộ nhờ chương trình gửi đến ba. Ba ơi, mỗi lần ba đưa con đi chơi, đi bao lâu cũng được, càng nhiều càng tốt. Nếu ba không bận, hãy qua chở con đi học, đón con về, chở con đi ăn…".

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, lắng nghe những điều con trai tâm sự, chị Phương Thảo cho biết vợ chồng chị ly thân 2 – 3 năm nay. Hàng tuần, ba Ngọc Khang sẽ đến vào cuối tuần để thăm con, những khi bận công việc không thể đến thăm cậu bé. Chị tiết lộ con trai sống tình cảm, ít gần ba vì thế bản thân luôn cố tỏ ra mạnh mẽ để bảo vệ mẹ: “Con nói nếu được đi đóng phim nhiều sẽ cố gắng hoàn thành tốt, nhận tiền cát-xê phụ mẹ đóng tiền học, tiền nhà. Con hòa đồng với bạn bè tuy nhiên những suy nghĩ của con già dặn hơn. Tôi ước con có suy nghĩ vô tư, thoải mái của trẻ con, không phải bận lòng quá nhiều chuyện buồn của ba mẹ dẫn đến trầm tính”.Chị Phương Thảo cũng tiết lộ cuộc sống hiện tại của hai mẹ con: "Với quyết định trong quá khứ, cuộc sống hiện tại của hai mẹ con thoải mái. Tôi chưa nghĩ chuyện tiến thêm bước nữa, chỉ muốn dành thật nhiều thời gian cho con. Sau chương trình, tôi và ba bé sẽ dành nhiều thời gian cho con hơn, giúp con những khoảng tuổi thơ trọn vẹn và ý nghĩa. Bởi lắng nghe những suy nghĩ của con, tôi cảm thấy bản thân đôi khi chưa làm tốt trong việc lắng nghe chia sẻ của con".

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân nhận xét Ngọc Khang là cậu bé tự tin, hoạt ngôn tuy nhiên con mang những nỗi buồn nặng trĩu ở độ tuổi quá nhỏ: "Tôi không thể khuyên con vui vẻ, sôi động. Thời gian sẽ trôi và con sẽ dần trưởng thành có những suy nghĩ riêng cho bản thân. Cô chúc hai mẹ con có nhiều niềm vui bên cạnh nhau, mong ba của Ngọc Khang thu xếp để gặp con nhiều hơn. Mẹ cũng chủ động tạo nhiều cơ hội cho hai ba con gặp nhau".

"Người lớn nên cảm thông cho những cảm xúc của những đứa trẻ vì dẫu sao các con luôn cần có cha và mẹ bên cạnh, được dành thật nhiều tình yêu thương. Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có một gia đình hạnh phúc, vẹn tròn, khi bố mẹ bất đắc dĩ phải ly hôn thì đối tượng chịu tác động nhiều nhất không ai khác chính là con trẻ. Vì thế, bố mẹ hãy dành thời gian, tình yêu thương để bù đắp các khoảng trống trong lòng con", MC Ốc Thanh Vân thổ lộ.
Tiến sĩ Tô Nhi A nhận định Ngọc Khang tuy là một đứa trẻ nhưng con chỉ muốn gặp ba nhiều hơn, muốn mẹ khỏe mà không hề trách cứ ba mẹ.

"Người lớn chúng ta phải học từ những đứa trẻ rất nhiều. Tích cực trò chuyện, gần gũi con thường xuyên để hiểu con và con cũng hiểu mình bởi dù còn nhỏ nhưng con không ngây thơ như ba mẹ lầm tưởng. Các phụ huynh phải nhìn rộng và sâu hơn để hiểu tâm tư, những nỗi buồn con giấu kín, mỗi đứa trẻ sẽ lớn lên mỗi ngày với những cảm nhận, trải nghiệm của bản thân", Tiến sĩ Tô Nhi A chia sẻ.

Điều con muốn nói – bé Ngọc Khang sẽ phát sóng vào lúc 21h20 thứ Bảy 16/1/2021 trên VTV9.

PV

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546