Bệnh viện Nhân dân 115 đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mớiSáng 13-1, Bệnh viện Nhân dân 115 long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”.


Đến dự và chúc mừng bệnh viện có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh Phó Chủ tịch nước; Nguyễn Minh Triết nguyên Chủ tịch nước; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; Dương Anh Đức Phó Chủ tịch UBND TPHCM; cùng nhiều đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ngành giáo dục, y tế đã tham dự buổi lễ. 

TS-BS Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, cho biết, tiền thân của Bệnh viện Nhân dân 115 là Viện quân y 115 được Bộ Quốc phòng bàn giao cho UBND TPHCM vào năm 1989 để làm công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân TP.

Ban đầu, bệnh viện chỉ có quy mô 200 giường bệnh, 200 nhân viên y tế, trang thiết bị thô sơ, chỉ có 1 máy X-Quang đã hết thời hạn sử dụng. Thế nhưng sau 30 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Nhân dân 115 đã trở thành bệnh viện đa khoa hạng I, tuyến cuối trung ương về chuyên môn, khoa học kỹ thuật với 1.600 giường nội trú, mỗi ngày cấp cứu cho hơn 350 người bệnh, khám và điều trị cho hơn 6.000 người bệnh ngoại trú mỗi ngày.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho các cá nhân

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện tiêu biểu của TPHCM phát triển các kỹ thuật chuyên sâu trong các lĩnh vực thần kinh, thận niệu, tim mạch, gây mê-hồi sức-cấp cứu và ung bướu. Trong đó có thể kể đến như: Là bệnh viện đầu tiên ở châu Á phẫu thuật thành công các ca bệnh u não bằng hệ thống robot Modus V Synaptive. Đây là hệ thống robot tiên tiến, hiện đại nhất trong phẫu thuật thần kinh, trở thành dấu ấn quan trọng trên bản đồ y khoa thế giới.
Trung tâm đột quỵ của Bệnh viện Nhân dân 115 cũng là đơn vị đầu tiên của châu Á đạt chứng nhận “Chuẩn chất lượng điều trị Vàng” do Hội Đột quỵ châu Âu xác nhận. Mỗi năm đơn vị điều trị cho khoảng 20.000 người bệnh đột quỵ.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhân dân 115 là một trong hai đơn vị ghép thận lớn nhất khu vực phía Nam, trong những năm qua đã thực hiện hơn 300 ca ghép thận. Ngoài ra, đơn vị này cũng nằm trong số những bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật cao trong lĩnh vực Tim mạch, Hồi sức cấp cứu, Y học hạt nhân điều trị ung thư...
Đặc biệt, trong năm 2019-2020, Bệnh viện Nhân dân 115 đánh dấu bước ngoặt quan trọng khi đạt được 7 kỷ lục Việt Nam và 3 kỷ lục Châu Á trong các lĩnh vực: đột quỵ não, phẫu thuật thần kinh sọ não, điều trị nam khoa... 

Ngoài ra, bệnh viện luôn có chiến lược phát triển về nguồn nhân lực, xây dựng, đào tạo được một đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia có tâm, có tầm được ngành y tế trong nước, khu vực và trên thế giới trân trọng, biết đến qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học, triển khai những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào công tác khám, chữa bệnh. Đồng thời đào tạo, chuyển giao hàng trăm kỹ thuật mới cho tuyến dưới và các tỉnh, thành trong cả nước.

“Việc thực hiện thành công “Đề án thí điểm mới mô hình viện - trường giữa bệnh viện và trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một điểm sáng trong đào tạo nguồn nhân lực y tế, bệnh viện cũng trở thành cơ sở thực hành cho hàng ngàn sinh viên khối ngành sức khỏe trên địa bàn TP và cả nước đóng góp tích cực vào công tác phát triển nguồn nhân lực y tế TP và cả nước”, TS-BS Phan Văn Báu cho hay.
Biểu dương những thành tựu mà Bệnh viện Nhân dân 115 đã đạt được, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị trong thời gian tới, tập thể Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp tục chủ động sáng tạo, phát huy thành tích đã đạt được, xây dựng bệnh viện trở thành trung tâm chuyên sâu tuyến cuối của TP, có nhiều đột phá trong ứng dụng các kỹ thuật cao, phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân; đồng thời cùng ngành y tế thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho các cá nhân của Bệnh viện Nhân dân 115 đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.


Lam An

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546