Dược sĩ 8X say mê nghiên cứu sản phẩm từ se


Là một dược sĩ, anh Khánh Huy đã bỏ công việc tại một công ty dược lớn với mức lương cao để về quê làm ra loại trà hảo hạng từ lá sen, hoa sen.


Xuất hiện trong tập mới nhất của "Nông dân xin chào", anh Ngô Khánh Huy tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp có nhiều chia sẻ thú vị khi quyết tâm nâng tầm các sản phẩm từ sen.

Cơ duyên đến với anh trong một dịp tình cờ đi hội chợ nông nghiệp lớn ở nước ngoài. Lần này, anh Huy thấy được các sản phẩm của Nhật Bản làm thủ công, trong đó có nhiều loại trà làm từ lá sen. Lúc này anh suy nghĩ, tại sao quê hương mình trồng nhiều sen như vậy nhưng lại không làm được những sản phẩm đặc biệt mang tính địa phương.


Với ý tưởng đó, anh Huy đã ấp ủ làm trà từ lá sen, trà từ hoa sen trong 2-3 năm. Và vào năm 2016, chàng trai quê Đồng Tháp đã chính thức bỏ việc về quê bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình.

Với kiến thức về dược, anh đã nhờ một số thầy, cô và đồng nghiệp trong ngành dược, bạn bè trong ngành chế biến trà góp ý để sản phẩm của mình hoàn thiện hơn. Sau một thời gian dài nghiên cứu, sản phẩm trà lá sen mang tên Hà Diệp Liên của anh ngày càng được hoàn thiện cả về chất lượng bên trong và mẫu mã bao bì bên ngoài nên tạo được lòng tin cho khách hàng.


Sản phẩm trà lá sen cũng đã khẳng định được thương hiệu riêng. Tiếp nối thành công đó, để khai thác hết những giá trị từ cây sen, anh Ngô Khánh Huy còn nghiên cứu, chế biến nhiều sản phẩm khác như: Trà hoa sen, tim sen, thực phẩm chức năng từ sen… và đến nay dược sĩ này cho ra đời gần 20 sản phẩm chế biến từ cây sen. Hiện tại anh đang nghiên cứu sản phẩm làm từ tơ sen.

Sau gần 4 năm khởi nghiệp với nhiều sản phẩm từ sen, chàng trai này đã góp phần nâng giá trị và tạo đầu ra ổn định cho cây sen Đồng Tháp.

Trong các sản phẩm do Ngô Khánh Huy đang làm đã có trà hoa sen và trà lá sen là sản phẩm OCOP. Hiện các sản phẩm làm từ cây sen của anh đã được phân phối gần 40 tỉnh, thành phố trên cả nước và xuất khẩu sang nhiều nước.“Tôi ao ước sắp tới sẽ tái hiện lại một làng quê Nam Bộ có tất cả những gì của Nam Bộ bao gồm các công cụ ngày xưa, con trâu... tôi sẽ sưu tập lại, mở cửa cho khách du lịch tham quan” - anh Huy chia sẻ.

Tú My
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546