Ốc Thanh Vân xúc động trước “hành trình tìm con” hàng chục năm của người phụ nữ hiếm muộn


Chị Thu Hà kết hôn 7 năm nhưng không có con nên đã chọn cách ly hôn để ông xã tìm hạnh phúc mới. Còn chị chọn cách đi “thụ tinh nhân tạo” để sinh ra được bé gái Hà Linh và hiện đang là mẹ đơn thân.Trong "Điều con muốn nói", cô bé Hà Linh mang đến một tấm thiệp với dòng chữ: “Ba ơi!”. Cô bé thổ lộ mẹ đã nuôi nấng, dành cho em những điều tốt đẹp. Vì thế, em muốn tìm một người ba chăm sóc, đỡ đần mẹ và người đó cũng thương em.

Hà Linh kể về cuộc sống hằng ngày, mỗi sáng, mẹ chuẩn bị bữa sáng, đưa cô bé đến lớp, sau đó mẹ đến công ty. Cuối tuần, mẹ đưa em đi chơi, em cũng phụ giúp mẹ trong công việc nhà.

Bé Hà Linh trò chuyện với Ốc Thanh Vân. Ảnh: CTCC.

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, lắng nghe những điều con gái tâm sự, chị Thu Hà kể, trước đây chị kết hôn nhưng ở với nhau 7 năm vẫn không có con. Chồng hơn chị 10 tuổi, là con trưởng, gia đình chồng mong ngóng cháu. Cả hai chữa trị đủ phương thuốc nhưng vẫn không có con.

Chị Hà chủ động ly hôn để anh có một gia đình mới. Bản thân cũng khát khao một đứa con nên sau 6 năm dành dụm, chị đi thụ tinh trong ống nghiệm.

Lúc mang thai, bác sĩ cảnh báo thai yếu, khuyên chị nghỉ làm ở nhà, hạn chế đi lại. Chị ráng làm đến tháng thứ 3 và xin nghỉ ở nhà để dưỡng thai...

Thời gian đó, chị đọc sách, xem phim tìm hiểu tâm lý, cách chăm con, tâm sự cùng con mỗi ngày. Con gái như một món quà tuyệt vời mà chị được ban tặng: “Một tháng tuổi, con dường như hiểu được những điều mẹ nói, tháng thứ 9 con đã biết gọi mẹ. Khi lớn lên con ngoan ngoãn, quan tâm và luôn phụ giúp mẹ. Những ngày mẹ bệnh, con nói mẹ ngủ, chăm sóc mẹ, lấy nước cho mẹ uống. Con gái chủ động, nói chuyện và suy nghĩ trưởng thành. Dù không may mắn, nhưng tôi cảm thấy bản thân quá may mắn khi có bé Hà Linh”.

Chị Hà kể, khi con gái 3 tuổi có hỏi về ba, sao các bạn có mà con không có. Bé còn nhỏ, chị hứa với con khi con lớn hơn sẽ kể cho bé nghe.

Hiện tại, chị chỉ muốn một cuộc sống có hai mẹ con, không nghĩ đến việc đi bước nữa bởi tìm được người đàn ông phù hợp rất khó. Chị bộc bạch: “Chồng cũ của tôi rất tốt. Sau này, tôi có tìm hiểu thêm người này, người nọ nhưng không cảm nhận được sự chân thành. Tôi có một đứa con gái nên càng dè chừng hơn. Dù con luôn muốn một người ba đưa đi chơi các trò cảm giác mạnh như bạn, có thêm người đỡ đần công việc cho mẹ”.

Lắng nghe câu chuyện, Ốc Thanh Vân bày tỏ, người phụ nữ vừa làm mẹ, vừa làm cha sẽ có nhiều lo toan, thời gian mỗi ngày như cạn kiệt. Chị Thu Hà may mắn có con gái hiểu chuyện, luôn nghĩ cho mẹ.

Nữ MC nói: “Hà Linh đặc biệt như cách con đến với thế giới này, con luôn lạc quan, hồn nhiên. Riêng chị Hà, hành trình tìm con của chị quá dài: 7 năm tìm con, 6 năm để bắt đầu có Hà Linh, cộng với số tuổi của Hà Linh hiện là 8 tuổi là một đoạn đường đời rất dài. Chúng ta có thể hình dung sự nỗ lực, ý chí của một người mẹ qua từng giai đoạn”.

Thạc sĩ tâm lý Kim Ngọc trò chuyện với chị Thu Hà . Ảnh: CTCC.

Thạc sĩ tâm lý Vũ Kim Ngọc đánh giá tầm quan trọng của việc mẹ trò chuyện với thai nhi để chuyển tải, giúp con tiếp thu mọi cung bậc cảm xúc. Vì thế bé sẽ vui khi mẹ vui, buồn khi mẹ buồn. Khi con ra đời sẽ gắn kết và thấu hiểu cho cảm xúc của mẹ hơn.

Với nguyện vọng có một người ba của Hà Linh, mẹ hãy ngồi xuống với con như hai người phụ nữ, trao đổi cho bé hiểu hơn hoàn cảnh, đưa ra giải pháp để con thỏa mong muốn. Con cũng hiểu hơn về cuộc sống sau này, nhìn đời trưởng thành hơn.

H.N
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546