Hán Sở Tranh Hùng: Hạng Vũ toàn thắng, khí thế quân Sở dâng cao

Hạng Vũ toàn thắng, khí thế quân Sở dâng cao là những tình tiết gay cấn trong bộ phim "Hán Sở tranh hùng".

uôn vàn tình tiết hấp dẫn và gay cấn. Theo đó, trong trận Định Đạo, uy thế Chương Hàm vô cùng lớn mạnh nhưng do trận chiến ở Hàm Dương kéo dài quá lâu làm thế cục vô phương cứu vãn. May mắn, quân Tần vẫn cầm cự được trong thời gian ngắn nhờ vào lương thực chiếm được từ Thành Dương Vương. Tuy nhiên vào lúc này, Triệu Quốc lại có chính biến.


Cả gia đình Lưu Bang bị truy sát

Chương Hàm và Hạng Vũ lúc này đang giữ thế chưa giao chiến nhưng quân Tần lại sợ uy thế quân Sở nên nhiều lần rút lui khiến Chương Hàm bị Tần Nhị Thế chê trách. Chương Hàm trong lòng lo sợ liền sai Tư Mã Hân đi yết kiến vua Tần để tấu xin định đoạt. Thế nhưng, đứng đợi đã ba ngày nhưng quyền thần Triệu Cao không cho yết kiến vì muốn giấu tin bại trận để hại Chương Hàm.


Cùng lúc đó, Tướng Triệu là Trần Dư cũng đưa thư cho Chương Hàm khuyên nên đầu hàng. Hắn do dự vì trước đây đã thẳng tay giết chết Hạng Lương chính là chú Hạng Vũ, sợ đối phương sẽ không dung tha liền sai sứ giả sang phía quân địch hòng muốn giao ước. Hạng Vũ đồng ý nhưng nhân lúc giao ước chưa xong, hắn bèn uy hiếp tinh thần Chương Hàm khi sai Bồ tướng quân ngày đêm đem quân vượt bến Tam Hộ để đánh nhau khiến quân Tần thất thế lần hai. Sau cùng, Hạng Vũ đem tất cả binh đoàn đánh cho quân Tần một trận thủy chiến tan tành.


"Hán Sở tranh hùng" là bộ phim cổ trang Trung Quốc kể chi tiết về trận chiến Hán Sở. Đây là sự tranh giành quyền lực và ảnh hưởng của hai nhân vật Hạng Vũ và Lưu Bang thông qua nhiều trận quyết chiến. Tuy chỉ diễn ra mấy năm ngắn ngủi nhưng đã để lại cho người đời biết bao bài học và hình tượng nhân vật lịch sử sống động, cảm động lòng người.

Bộ phim "Hán Sở tranh hùng" được phát sóng vào lúc 22h30 hàng ngày trên kênh THVL1.

PV

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546