Mảnh Ghép Hoàn Hảo: Chồng làm bộ đội đi biền biệt tới mức con gái không nhận mặt cha


Ông Lê Mạnh Hùng nguyên là Lữ trưởng Lữ đoàn Đặc công 198 Bộ tư lệnh Đặc công. Do chiến tranh, dù ông đã xây dựng gia đình với bà Đặng Thị Phụng được hơn 40 năm nhưng thời gian gần gũi với nhau không được bao lâu. Dù xa cách nhưng vì hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của chồng bà Đặng Thị Phụng vẫn không trách móc.


Bà Phụng cho biết hai vợ chồng lấy nhau đến nay đã được 43 năm. Trong những năm tháng chiến tranh, hai vợ chồng cùng công tác trong quân đội nhưng khác đơn vị, bà ví von rằng mối tình của cả 2 là “như mèo đuổi chuột”. Do công tác trong rừng sâu nên chú Hùng không may mắc bệnh sốt rét dẫn tới khó có con, việc này khiến hai vợ chồng phải mất nhiều thời gian chạy chữa khắp nơi.

Vợ chồng bà Đặng Thị Phụng- Lê Manh Hùng


May mắn, bà Phụng đã hạ sinh được một bé gái, sau khi sinh từ quê bà lại bồng con khăn gói trở lại đơn vị vừa công tác vừa chăm con. Từ ngày có con, ông Hùng cũng mong chỉ sinh 1 con để cho bà bớt khổ nhưng trong lòng bà Phụng vẫn muốn sinh tiếp. Bé thứ hai chào đời là con trai, bà Phụng tâm sự rằng chính chồng là người đã đỡ đẻ cho mình. Nửa tháng sau sinh, hai vợ chồng đoàn tụ tại đơn vị để tiếp tục công tác. Nhưng khoảng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi ấy chỉ kéo dài được vỏn vẹn 3 năm, chú Hùng nhận được lệnh đi công tác tại nước ngoài.

Ông Lê Manh Hùng


Tổng thời gian ông Hùng sống cùng vợ và hai con không nhiều. Bà Phụng cho biết, lúc lấy mới lấy nhau thì một năm chồng có về thăm nhà được vài ngày, còn khi hai vợ chồng cùng làm việc trong đơn vị thì 1 tuần gặp nhau 1 buổi. Sau này thời gian công tác kéo dài hơn, có thời điểm đi biền biệt tới khi đứa con đầu được 1,5 tuổi thì chồng mới về nhà. Ngay cả con gái khi ấy cũng không nhận ra bố mình và đuổi bố ra không cho ngủ với mẹ.

Tâm sự về nỗi lo mỗi khi xa nhà, ông Hùng vô cùng trăn trở và sốt ruột nhưng không biết làm cách nào khác vì nhiệm vụ của binh chủng phải được đặt lên trên hết. Vợ con ở nhà lại không nhận được thông tin gì vì tất cả đều phải tuyệt mật, như ông Hùng nói “sống để dạ, chết mang đi”. Bản thân là Lữ đoàn trưởng nên ông Hùng luôn phải là tấm gương đi đầu trong đơn vị, thành ra hầu hết những nhiệm vụ đều có mặt đầy đủ.


Bà Đặng Thị Phung

Về phía các con, bà Phụng bộc bạch rằng vì chồng đi suốt không có mặt ở nhà nên ở lớp hai con thường bị bạn bè trêu chọc, bắt nạt là “không có bố” khiến chúng buồn và tủi thân nhiều. Lúc đó bà Phung cũng chỉ biết bạt khóc bởi không thể nói. Lấy lại bình tĩnh, bà chỉ biết khuyên hai con rằng “vì chiến tranh nên bố phải đi xa, mẹ đảm nhiệm ở nhà, mẹ sẽ lo cho các con tất cả, cùng nhau cố gắng”.

Ước mơ có chồng gần bên để nâng đỡ cho mình là điều luôn chực chờ trong mỗi người phụ nữ chứ không chỉ riêng bà, thế nhưng vì hoàn cảnh chiến tranh nên bà cố gắng đảm đương cho chồng yên tâm công tác. Bà Phụng cũng thú thực rằng hai vợ chồng kết hôn nhưng chưa kịp yêu nhau nhiều, cả hai chưa biết đến hương vị tình yêu là gì thì chú lại phải lên đường. “Nhìn người khác có cặp có đôi trong khi mình đơn chiếc nhiều lúc nước mắt rơi nhưng không biết làm sao”- Bà Phung nghẹn ngào.

Sau bao năm công tác, hiện tại ông Hùng đã về hưu và sống chung với vợ con được 10 năm nay. Chia sẻ về quãng thời gian này, ông Hùng cho biết mình phải tập thích nghi với “cuộc sống mới” vì trước đây sống trong môi trường quân đội vốn đã quen với các điều lệnh, kỉ cương nên khi về nhà những thứ ấy không còn phù hợp nữa. Còn bà Phụng cũng tiết lộ rằng chỉ khi về hưu cô mới biết được tiền lương của chồng là bao nhiêu, còn trước đó về tài chính một mình cô gánh vác hết và chú không hề đả động tới. Điều mà bà cảm thấy vui và hạnh phúc nhất là giờ đây gia đình đã đoàn tụ cùng nhau để chia sẻ với nhau hạnh phúc muộn màng.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 27 là câu chuyện cảm động thời chiến của cặp vợ chồng ông Lê Mạnh Hùng và bà Đặng Thị Phụng. Cuộc hôn nhân hơn 40 năm và sự tần tảo của người vợ đã gánh vác cả gia đình để có được niềm hạnh phúc tuy muộn nhưng trọn vẹn sẽ được phát sóng lúc 19h35 Thứ sáu ngày 2/7 trên VTV9

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546