Người chồng đau khổ vì “kế sách” kết hôn giả của nhà vợ, “người thứ 3” lại trở thành chồng chính thức


Anh K.T tiết lộ anh và vợ ly hôn giả để vợ ra nước ngoài định cư. Tuy nhiên kết cục cuộc ly hôn giả đã trở thành cuộc chia tay cay đắng.


Trong Người thứ 3, anh T. (tên nhân vật đã thay đổi) kể, anh là thầy giáo ở một trường đại học tỉnh. Những buổi đứng lớp, anh nảy sinh tình yêu với một học trò, sau này là vợ anh. Mối tình thầy trò đẹp đẽ, trong sáng được giấu kín suốt bốn năm.

Sau khi cô trò nhỏ tốt nghiệp, có công việc ổn định, cả hai công bố mối quan hệ với bạn bè, thầy cô lẫn gia đình.

Cuộc tình vấp phải sự ngăn cản từ phía hai gia đình. Bởi anh T. sống ở vùng ven thành phố, nhà có ba chị gái, gia cảnh không khá giả. Vợ anh lại là “tiểu thư”, sống trong nhung lụa, không phải đụng tay vào thứ gì.

Vượt qua bao trở ngại của cuộc hôn nhân không môn đăng hộ đối, cả hai vì tình yêu vẫn bất chấp kết hôn. Anh T. ở rể nhà vợ. Suốt thời gian đó, vợ anh đóng vai trò kết nối, hoà giải xung đột giữa anh và gia đình vợ.

Hải Yến Idol. 

Con gái bước vào tuổi mầm non, vợ chồng xung đột việc để con học trường quốc tế hay trường công lập. Cuối cùng, anh xuôi theo quyết định của gia đình vợ, vì muốn con có môi trường giáo dục tốt nhất.

Vợ anh có ý định ra nước ngoài định cư, trong khi anh T. muốn sống, làm việc ở Việt Nam. Vấn đề đi hay ở, vợ chồng anh không tìm được tiếng nói chung.

Đến một ngày, vợ anh đưa ra giải pháp ly hôn giả để kết hôn với một Việt kiều, nhằm định cư ở nước ngoài. Anh T. ngờ đâu “kế sách” này đã khiến gia đình anh tan nát, người thứ ba chính thức trở thành chồng của vợ anh hiện tại.

Tiến sĩ Tô Nhi A. 

“Cô ấy cương quyết muốn sang nước ngoài sống, quyết định này bố mẹ vợ ủng hộ. Cô ấy nhờ đối tác là một người bạn Việt kiều giúp đỡ. Tôi phải đặt bút ký đơn ly hôn, cảm thấy đứng trước bờ vực mất gia đình, xa con cái vì biết rằng xa mặt cách lòng, tình cảm vợ chồng dần dà sẽ phai mờ.

Vợ tôi khi ấy động viên rằng đây chỉ là thủ tục để cô ấy ổn định cuộc sống mới, tôi có thêm thời gian cân nhắc việc sang nước ngoài đoàn tụ cùng cô ấy trong tương lai”- anh T. kể lại.


Sau nhiều năm, anh T. phát hiện đối tượng vợ anh kết hôn chính là một anh bạn trong nhóm bạn rất thân của vợ. Trước đây, mỗi khi người này về Việt Nam, nhóm sẽ tụ tập đi chơi cùng tận sáng hôm sau.

“Những cuộc họp mặt của nhóm, tôi không được tham dự, nhưng tôi nghĩ đó chỉ là người bạn từ phương xa về nước. Hiện tại, người bạn ấy chính là chồng của cô ấy. Việc kết hôn giả bỗng trở thành hiện thực. Tôi cay đắng khi nhận ra sự việc quá muộn màng"- anh T. chua xót.

Dù vợ biện minh, khi sang nước ngoài, cô và người bạn mới nảy sinh tình cảm. Cô ấy cần người bao bọc nơi đất khách. Mẹ vợ khuyên anh nếu không có ý định sang nước ngoài định cư hãy để vợ hạnh phúc cùng gia đình mới. Khi đó, anh T. quyết định buông tay.

Đúc kết câu chuyện, anh T. thú nhận khó để xác định được việc vợ có tình cảm với người thứ ba trước hay sau thời điểm đã định cư ở nước ngoài nhưng đến hiện tại, cô ấy có cuộc sống ổn định. Anh cảm thấy may mắn và luôn chúc vợ cũ được hạnh phúc.

Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ Tô Nhi A thổ lộ: “Với tinh thần của câu chuyện, chúng tôi không muốn tẩy trắng cho bất cứ ai mang danh người thứ ba. Ai cũng có vấn đề nhất định trong đời sống hôn nhân nhưng suy cho cùng nếu bên kia đã có sẵn một người đang đợi để chị ấy quyết lòng ra đi".

Sau những phút trải lòng, anh T. từ chối bật đèn để bước ra khỏi căn phòng bí mật: “Tôi sẵn sàng đối diện với câu chuyện hôn nhân không may mắn nhưng tôi muốn khép lại câu chuyện quá khứ này. Con gái tôi đã 13 tuổi, đang ở độ tuổi thiếu nữ, tôi không muốn con nhận thấy và biết được câu chuyện của ba mẹ”.

Thông qua những trải nghiệm, anh nhắn nhủ những bạn trẻ đang và sắp kết hôn, nếu có rạn nứt nhỏ, hãy đối mặt, giải quyết cùng nhau thay vì im lặng để những vết nứt ngày càng lớn hơn, dẫn đến xung đột khó hoà giải.

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20 giờ thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV show.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546