Chân Dung Cuộc Tình tôn vinh những ca khúc đáng nhớ nhất của nhạc sĩ Thanh Tùng


Chân dung cuộc tình tập 7 khắc họa chân dung nhạc sĩ Thanh Tùng - người đã góp phần làm nên chân dung âm nhạc của một giai đoạn quan trọng trong nhạc Việt thập niên 80 và 90.

Nhạc sĩ Thanh Tùng tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1948, tại Nha Trang, Khánh Hoà. Ông là tác giả nhiều ca khúc được hâm mộ như: Lối cũ ta về, Ngôi sao cô đơn, Chuyện tình của biển, Một mình, Giọt sương trên mi mắt...

Nhạc sĩ có thời gian dài sinh hoạt tại Hội Âm nhạc TP.HCM. Từ năm 1978, Thanh Tùng tham gia nhóm nhạc sĩ Những người bạn gồm bảy nhạc s gồm: Trịnh Công Sơn, Tôn Thất Lập, Trần Long Ẩn, Thanh Tùng, Từ Huy, Nguyễn Văn Hiên và Nguyễn Ngọc Thiện.

Chân dung cuộc tình tập 7 còn có sự xuất hiện đặc biệt nữ ca sĩ nổi tiếng có nhiều mối duyên với nhạc sĩ Thanh Tùng trong sự nghiệp ca hát, đó chính là ca sĩ Ngọc Ánh, cùng với hai nam ca sĩ Nguyên Vũ và Quốc Đại.

MC Quỳnh Hoa, Nguyên Vũ, ca sĩ Quốc Đại. 

Ngồi trò chuyện cùng MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Ngọc Ánh hồi tưởng lại thời kỳ những năm 80, nhạc Thanh Tùng đã có sức ảnh hưởng rất lớn đối với thế hệ trẻ lúc đó.

Rất nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện những tác phẩm của ông và âm nhạc của ông cũng được phát rất nhiều trên truyền hình và đài phát thanh lúc bấy giờ. Nhớ lại những lần thường gặp nhạc sĩ Thanh Tùng ở đài truyền hình, ca sĩ Ngọc Ánh bị ấn tượng bởi vẻ ngoài cao ráo, phong độ và rất đẹp trai của ông.

Ca sĩ Ngọc Ánh hồi tưởng về những kỷ niệm của nhạc sĩ Thanh Tùng. 

Với Ngọc Ánh, Thanh Tùng như là người tiên phong trong việc đưa âm nhạc đến gần với công chúng, đó là nhạc trẻ, để công chúng dễ hiểu hơn, dễ gần hơn, dễ chia sẻ cảm thông hơn.

Trong chương trình, ca sĩ Nguyên Vũ và Quốc Đại không khỏi xúc động khi nghe lại những sáng tác của Thanh Tùng. Ca sĩ Nguyên Vũ nhớ lại giai đoạn Làn sóng xanh đình đám, nhạc của Thanh Tùng luôn làm mưa làm gió, với những bài hát được các những diva thời ấy hát.

Hồng Gấm với ca khúc Giọt sương trên mí mắt


Nguyên Vũ biểu diễn nhiều ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng nhưng không bao giờ dám hát ca khúc Một mình: “Tôi sợ hát bài hát nổi tiếng này vì hoàn cảnh ra đời đặc biệt của ca khúc mà còn là nỗi niềm về chuỗi ngày cô đơn của người nhạc sĩ".

Nam ca sĩ Quốc Đại cũng cho biết, thời sinh viên của gắn bó với nhiều ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng, đặc biệt là: Em và tôi, Giọt nắng bên thềm, Lối cũ ta về, Chuyện tình của biển, Vĩnh biệt mùa hè…

Tuyết Mai với ca khúc Vĩnh biệt mùa hè. 

Anh trình diễn cùng với thành viên Nhất Thiên Bảo trong nhóm San Hô. Nhạc Thanh Tùng trữ tình, gần gũi, giản dị và đẹp. Nỗi buồn trong nhạc của ông buồn man mác nhưng không bi luỵ. Những khúc ca của nhạc sĩ luôn gắn liền với một thời tuổi trẻ của anh.

Nguyên Vũ với ca khúc Em và tôi. 

Trong tập 7 Chân dung cuộc tình, khán giả còn được lắng nghe những bài hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Thanh Tùng như: Lối cũ ta về (Nguyễn Phi Hùng), Em và tôi (Nguyên Vũ), Cám ơn mùa thu (Thu Trang - Trần Vũ), Vĩnh biệt mùa hè (Tuyết Mai), Giọt sương trên mí mắt (Hồng Gấm).

Nhạc sĩ Thanh Tùng và những bài tình ca được chào đón nhất thập niên 80. Nguồn: JET

Chương trình Chân dung cuộc tình, nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ tư, ngày 18-8 trên kênh THVL1.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546