Công an TPHCM đưa 1.290 người lang thang, cơ nhỡ về khu tập trung tránh dịch


Công an TPHCM đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuần tra, lập hồ sơ đưa về khu tập trung 1.290 trường hợp người lang thang, cơ nhỡ sinh sống nơi công cộng để tránh dịch Covid-19.

Ngày 2-9, Công an TPHCM tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TPHCM từ ngày 23-8 đến ngày 2-9 và nhiệm vụ trọng tâm đến ngày 15-9.
Đến dự hội nghị có hai Thứ trưởng Bộ Công an: Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc và Thiếu tướng Lê Quốc Hùng; cùng Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an TPHCM báo cáo, trong 10 ngày thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, đơn vị đã bố trí lực lượng tổ chức 886 chốt, trạm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Cấp gần 1.400 tài khoản thực hiện kiểm soát người ra, vào các chốt trạm bằng phần mềm quản lý di biến động.
Đồng thời đã kiểm tra hơn 74.500 lượt phương tiện và hơn 27.300 người, lập biên bản xử lý 211 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 với số tiền 418 triệu đồng.

Ngoài ra, Công an TPHCM cũng tổ chức 863 tổ tuần tra, lập biên bản xử phạt 53 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 106 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công an TPHCM đã phối hợp với các sở ngành, tổ chức thẩm định và cấp phát tổng cộng 128.021 phôi giấy đi đường cho các đối tượng được phép ra đường theo quy định.


Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM báo cáo tại hội nghị. Ảnh: BÍCH HẠNH

Đối với công tác an sinh xã hội, công an các quận, huyện và TP Thủ Đức phối hợp các ban, ngành sở tại hỗ trợ đi chợ giúp 746.778 hộ dân, kịp thời giải quyết đời sống của người dân trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn quản lý.

Công an TPHCM cũng phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền các địa phương tổ chức tuần tra, lập hồ sơ đưa về khu tập trung 1.290 trường hợp người lang thang, cơ nhỡ sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố để có biện pháp xử lý phù hợp nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Song song với công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an TPHCM còn tập trung thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự. Trong 10 ngày qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố được giữ vững, ổn định.

Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm đến ngày 15-9, Công an TPHCM tiếp tục tham mưu lãnh đạo các cấp và triển khai, thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội không để người dân thiếu đói, không chỗ ở, không được chăm sóc y tế.

Trong đó tập trung nắm chắc tình hình tại cơ sở, nhất là tình hình an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ, gây bất ổn chính trị, xung đột chính trị. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ công tác kiểm soát phương tiện và người lưu thông trên đường, gắn với thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật...


Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: BÍCH
 HẠNH

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM trong việc thực hiện 2 nhiệm vụ vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự suốt thời gian qua.
Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Công an TPHCM tiếp tục ứng dụng, khai thác nền tảng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư vào khai báo y tế phòng, chống dịch; thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội và theo dõi chặt chẽ hoạt động tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Công an TPHCM bên cạnh nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, không được lơ là, mất cảnh giác đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự; tránh bị động, bất ngờ trước âm mưu lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp để hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an quyết định tặng bằng khen đối với 15 cá nhân thuộc Công an TPHCM đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.


Dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an quyết định tặng bằng khen đối với 15 cá nhân thuộc Công an TPHCM đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: BÍCH HẠNH
Theo SGGP
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546