Ca sĩ Nguyên Vũ ước ao một cái nắm tay để cảm nhận được sự ấm áp của tình yêu


Qua chương trình 'Chân dung cuộc tình', Nguyên Vũ đã chia sẻ về chuyện tình yêu của bản thân thời trẻ.


Mới đây ca sỹ Nguyên Vũ và Duyên Quỳnh đã tham gia chương trình ‘Chân dung cuộc tình’ và có bàn luận về chủ đề "Chuyện tình những ngày mưa".

Phía Duyên Quỳnh đã xúc động chia sẻ:

"Trong cuộc đời mỗi người đều từng một lần đi dưới cơn mưa.

Đó là niềm vui trẻ thơ của lần đầu tắm mưa, niềm vui đong đầy khi sánh bước cùng người thương dưới cơn mưa đầu mùa cũng như nỗi hoang hoải, lạnh lẽo của cơn mưa khi thấm đẫm nỗi đau chia xa.

Với tôi, mưa thường gắn bó với những kỷ niệm, cảm xúc đẹp. Là một người nghệ sĩ, trong tôi luôn có những sự bay bổng, lãng mạn nhất định và mưa là hình ảnh mang đến cho mình những cảm xúc dạt dào như thế.

Tôi sinh ra ở Buôn Mê Thuột. Những ngày mưa to, gió lớn, tôi hay cùng gia đình ngắm mưa. Những hạt mưa rả rích qua những mái hiên, cùng tiếng côn trùng kêu sau mỗi cơn mưa mang đến cho tôi những cảm xúc đặc biệt.

Đến tôi khi bước chân vào Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, những cơn mưa lại gắn với kỷ niệm hẹn hò lãng mạn của tôi.

Năm 20 tuổi, tôi có mối tình đầu đầu với một cậu bạn học chung trường. Chúng tôi thường rủ nhau dạo phố, đôi lúc phải dừng lại trú mưa.

Những buổi hẹn hò dưới mưa mang đến cảm giác ấm áp cho tôi khi được ngồi bên cạnh người mình thương. Đó là cảm xúc nhẹ nhàng, lãng đãng của một người con gái đang ở độ tuổi có nhiều ước mơ.

Khi chia tay, những cơn mưa mang đến cảm xúc buồn, sự cô đơn, trống vắng, kỷ niệm xưa thoáng chốc ùa về.

Thời gian trôi khiến tôi trở nên mạnh mẽ. Với tôi, tình yêu không còn quan trọng nhất nhưng vẫn luôn rất đẹp. Tôi luôn sẵn sàng đón nhận tình yêu đến.

Tôi từng nhiều lần khóc nức nở dưới trời mưa, để cảm xúc tuôn trào, nỗi buồn sẽ nguôi ngoai phần nào khi mưa tạnh".


Duyên Quỳnh chia sẻ quan điểm về chuyện tình yêu

Tiếp đó, Duyên Quỳnh còn kể: "Ca khúc này có hoàn cảnh ra đời vô cùng đặc biệt.

Vào những năm tháng dạy học ở Bảo Lộc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng bạn thuê trọ tại một căn biệt thự nhỏ nằm trên đồi. Trịnh Công Sơn ở trong một căn phòng nhỏ, có ô cửa sổ nhìn ra con đường dốc quanh co trước nhà. Con đường dẫn tới một nhà thờ nhỏ trong vùng.

Chính từ ô cửa sổ này, Trịnh Công Sơn đã ngồi nhìn những cơn mưa trút xuống, những đám mây mù phủ kín lối đi và viết nên những ca khúc để đời. Tuổi đá buồn được rất nhiều người yêu thích khi ra đời trong hoàn cảnh ấy".

Sau đó Nguyên Vũ cũng bồi hồi tâm sự về chuyện tình thời trẻ của mình:

"Đối với tôi, những cơn mưa mang lại nhiều cảm xúc.

Đó là cơn mưa khi tôi đưa tiễn người yêu về lại nơi xa. Khi tôi chạy xe về nhà, một cơn mưa ào đến. Tôi nghèo lắm, không có xe ô tô nên ướt hết người, về ốm vật vã.

Cơn mưa đó phủ lên tôi một nỗi buồn. Giọt xưa trút xuống để cho lòng tôi dịu lại, nước mắt của tôi, tự dưng chực trào. Tôi đứng dưới mưa khóc nức nở.

"Đôi lúc, tôi chỉ ước ao một cái nắm tay để cảm nhận được sự ấm áp"

Tôi nay đã 46 tuổi. Thời trẻ, tôi yêu, ghét, giận, hờn rõ ràng nhưng đến hiện tại tôi chín chắn, mang đầy chiêm nghiệm tình yêu. Những cơn mưa mang đến những nỗi buồn man mác. Đôi lúc, tôi chỉ ước ao một cái nắm tay để cảm nhận được sự ấm áp" .

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546