Trầm cảm vì tăng cân, ca sĩ Anh Tâm thà chết chứ không muốn xấu hổ với người khácCa sĩ Anh Tâm từng trải qua thời gian trầm cảm vì tăng cân. May mắn, trong khoảng thời gian này, vợ của anh là Phương Hằng đã luôn ở cạnh bên để động viên, an ủi, cùng chồng vượt qua hoàn cảnh khó khăn và trở lại cuộc sống bình thường.

Cân nặng và áp lực về ngoại hình không chỉ là vấn đề thường xảy ra ở riêng phụ nữ mà đàn ông đôi khi cũng gặp phải, đặc biệt là với những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Bên cạnh đó, việc tăng cân cũng khiến con người vấp phải nhiều vấn đề về sức khỏe, dễ bị mất năng lượng và tụt cảm xúc, cùng nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

Xuất hiện trong Mảnh ghép hoàn hảo, ca sĩ - diễn viên Anh Tâm kể trong vòng một năm, cân nặng của anh từng đạt đỉnh điểm 91 kg, hiện tại số cân đã lùi về 64 kg. Anh cho biết, bản thân đã giảm gần 30 kg trong khoảng hơn 3 tháng gần đây. Lý giải cho sự tăng cân đột biến này, Anh Tâm chia sẻ công việc làm ăn không thuận lợi là nguyên nhân chính. Bên cạnh đó, cảm giác thất bại cũng khiến nam ca sĩ buông lỏng bản thân làm cho mọi thứ trôi tuột theo chiều hướng xấu.

Những ngày đầu, Phương Hằng cho biết chồng mình vì buồn, trầm cảm nên chỉ toàn ở nhà, cộng với việc ăn uống vô tội vạ và đôi khi còn sử dụng cả bia. “Anh Tâm ăn một cách khủng khiếp, một lần anh ăn bằng người khác ăn cả ngày. Vị chi là một ngày 2-3 cữ thì số lượng thực phẩm anh ăn 1 tháng bằng người thường ăn 4 tháng”, nữ diễn viên cho hay.

Về phần Anh Tâm, càng lên cân thì càng ăn nhiều hơn đến mức độ mà anh không dám gặp mặt một ai kể cả ba mẹ hay người thân, chỉ duy nhất vợ là người chứng kiến tất cả. Anh thú nhận rằng thà chết chứ không muốn xấu hổ với mọi người.


                      Tăng cân quá nhanh vì stress khiến Anh Tâm không dám ra ngoài.


Ở đây, Anh Tâm không đơn giản chỉ đối mặt với cân nặng mà nghiêm trọng hơn chính là những bất ổn về tâm lý. Vì là nghệ sĩ nên ngoại hình vô cùng quan trọng và khi cân nặng mất kiểm soát thì nam diễn viên cảm thấy mất hết sự tự tin. Anh bị ám ảnh về cân nặng tới mức không dám nhìn chính mình trong gương.

Thời điểm ấy, Anh Tâm không dám đối đầu với thực tế đang xảy ra và anh nhìn vợ mình mà tự hỏi: “Tại sao cô ấy có thể chịu đựng được điều này?”. Thành ra, mọi thứ về tài chính hầu như đều do Phương Hằng cáng đáng. Chỉ những công việc về kinh doanh thì anh còn làm vì đi gặp gỡ đối tác đeo khẩu trang không ai thấy và nhận ra. Riêng công việc chính về nghệ thuật thì anh ngưng hẳn khoảng 1 năm nay, từ chối hết tất cả các chương trình và sự kiện.


Tuy gặp phải áp lực lớn nhưng Anh Tâm không dùng những cảm xúc tiêu cực ấy để trút lên bạn đời của mình. Anh chỉ xin vợ cho mình thời gian để có thể ốm lại. Nam ca sĩ cảm thấy vô cùng may mắn khi rơi vào hoàn cảnh như vậy nhưng Phương Hằng vẫn luôn ở bên cạnh đồng hành, trở thành điểm tựa tinh thần của anh. Anh Tâm cũng biết Phương Hằng chịu nhiều thiệt thòi, như những cuộc đi chơi cùng nhau cô muốn có sự xuất hiện của chồng nhưng anh đều từ chối chỉ vì ngoại hình. Chứng kiến nỗi khổ tâm cùng tình yêu thương và niềm hy vọng mà vợ dành cho mình, Anh Tâm đã quả quyết: “Hãy để anh làm một lần vì em, anh sẽ cố gắng gầy lại”.                        Nam ca sĩ may mắn có vợ ở cạnh, động viên trong giai đoạn khó khăn.

Chia sẻ thêm những câu chuyện trong quá trình stress vì tăng cân, Anh Tâm cho biết ngay cả ngày mùng 1 Tết cũng không dám về gặp mặt gia đình vợ. Anh nói với vợ rằng không được ép mình nếu không anh sẽ bỏ đi. Thấy thế, Phương Hằng cũng phản ứng cương quyết hơn nếu chồng không thực hiện thì cô sẽ bỏ anh luôn. Anh Tâm nghe vậy liền chịu thua vợ và hứa sẽ đi. Tuy nhiên, đến ngày hôm ấy, nam ca sĩ lại bỏ đi ra công viên, khóa máy khiến vợ tìm không được đành tự mình về chúc Tết gia đình hai bên.


Sau sự việc ấy, Phương Hằng mới nói với chồng rằng “Trong lúc này, anh có thể trốn gia đình vì đó là gia đình anh, không gặp cũng không sao vì mọi người vẫn ở đó. Nhưng nếu lỡ em gặp chuyện gì hay bụng mang dạ chửa đi sinh con mà vì ngoại hình của mình anh sẽ không tới với em hay sao?”. Trong phút chốc, Anh Tâm chợt bừng tỉnh, anh nhận ra rằng đúng là như vậy. Nếu cứ giữ lấy sự cố chấp này thì chắc chắn mọi thứ xung quanh sẽ mất đi, bản thân có thể kiểm soát được cơ thể và tập luyện để hòa nhập với cuộc sống. Và điều quan trọng nhất là giá trị của những người thân ở bên cạnh mình.

Diễn viên Phương Hằng cho biết sau khi có đầy đủ sự quyết tâm, chồng cô đã như không ra đường và chỉ ở nhà để tập trung vào giảm cân trong vòng hơn 3 tháng qua. Vượt qua được nỗi ám ảnh về ngoại hình, Anh Tâm cảm thấy tinh thần bên trong một con người quyết định rất nhiều điều đến thể trạng bên ngoài. Khi có tinh thần tốt thì những năng lượng tích cực sẽ đến với mình, nếu tinh thần yếu sẽ dễ bị cuốn theo chiều gió. Từ bài học của bản thân, diễn viên Anh Tâm cũng muốn nhắn nhủ đến khán giả rằng hãy luôn tin bản thân mình sẽ làm được, phải quyết tâm thực hiện từng bước một thì sẽ đạt được kết quả.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546