Samsung Electronics hợp nhất các bộ phận điện tử tiêu dùng và di độngHôm 7/12, Samsung Electronics cho biết sẽ hợp nhất các bộ phận điện tử tiêu dùng và di động, đồng thời bổ nhiệm các đồng CEO mới trong cuộc cải tổ lớn nhất kể từ năm 2017 để đơn giản hóa cấu trúc và tập trung phát triển kinh doanh chip logic.

Động thái này là dấu hiệu mới nhất về sự thay đổi tập trung tại nhà sản xuất chip nhớ và smartphone lớn nhất thế giới sau khi Phó Chủ tịch Jay Y. Lee được ân xá hồi tháng 8 sau khi bị buộc tội hối lộ.

Người đứng đầu bộ phận kinh doanh màn hình trực quan, Han Jong-hee, đã được thăng chức làm phó chủ tịch kiêm đồng giám đốc điều hành. Ông sẽ lãnh đạo bộ phận mới được sáp nhập bao gồm điện thoại di động và điện tử tiêu dùng cũng như tiếp tục lãnh đạo mảng kinh doanh TV. Ông Han đã thăng hạng trong mảng kinh doanh màn hình trực quan của Samsung mà không cần kinh nghiệm trong lĩnh vực di động.

Kyung Kye-hyun, CEO Samsung Electro-Mechanics, được bổ nhiệm làm đồng CEO Samsung Electronics và sẽ lãnh đạo bộ phận chip và linh kiện.

Được biết, các doanh nghiệp mới hợp nhất của Samsung có quy mô khác nhau. Mảng kinh doanh di động đã kiếm được 3,36 nghìn tỷ won (2,84 tỷ USD) lợi nhuận hoạt động trong quý 3, so với 760 tỷ won của ngành điện tử tiêu dùng.

Ông Han Jong-hee.

Các thăng chức nổi bật khác bao gồm việc đặt tên cho phó chủ tịch Chung Hyun-ho, người đứng đầu một “lực lượng đặc nhiệm” và được giới phân tích tin rằng đó là đơn vị điều phối trung tâm để ra quyết định tại Samsung Electronics và các công ty liên kết.

Kim Sun-woo, một nhà phân tích tại Meritz Securities, cho biết việc hợp nhất này có thể mang đến nhiều quỹ thực hiện hoặc giúp công ty đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.

Lần cuối cùng Samsung Electronics bổ nhiệm các CEO mới là vào cuối năm 2017. Tập đoàn Samsung đang tập trung vào các lĩnh vực như chất bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, robot và dược phẩm sinh học, đồng thời có kế hoạch đầu tư 240.000 tỷ won (206 tỷ USD) vào các lĩnh vực này trong 3 năm tới.

Samsung Electronics được cho là đang đặt mục tiêu vượt qua TSMC để trở thành số 1 trong lĩnh vực sản xuất chip theo hợp đồng vào năm 2030 bằng cách đầu tư khoảng 150 tỷ USD vào các doanh nghiệp chip logic, bao gồm cả xưởng đúc. Vào cuối tháng trước, Samsung đã chọn Taylor, Texas (Mỹ) làm địa điểm dự kiến ​​xây dựng nhà máy chip trị giá 17 tỷ USD tại Mỹ sau nhiều tháng cân nhắc, trùng với chuyến công tác đầu tiên của Lee đến Mỹ trong 5 năm.

Theo CNBC
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546