Nông dân Khắc Tài - Nông dân sản xuất giỏi nhiều năm liềnTập 13 của Nông Dân Xin Chào đưa khán giả cùng đến với tỉnh Vĩnh Long, ghé thăm vườn trái cây của nông dân Phan Khắc Tài – người có hơn 40 năm gắn bó với nghề nông nghiệp, cùng người kết nối NSND Kim Xuân.


Xuất thân từ nông nghiệp, nông dân Phạm Khắc Tài đã từng thử sức với nhiều loại giống cây khác như quýt, hồng,… nhưng không đạt được hiệu quả như mong đợi. Anh quyết định chuyển sang trồng sơ ri và măng cụt từ năm 2003, chính điều này đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. 40 năm bám rễ cùng nghề nông, anh Tài sở hữu trong tay 3500m2 đất trồng sơ ri và măng cụt, trở thành nông dân xuất sắc nhiều năm liền.

Dù gắn bó với nông nghiệp nhiều năm, nhưng nông dân Phan Khắc Tài cũng gặp không ít những khó khăn trong quá trình canh tác, tuy nhiên từ những khó khăn đó mà anh có được những bước tiến mới, anh cho biết “Vì nguồn đất bạc màu, nên mình buộc phải trồng sơ ri. Cây sơ ri cũng không kén đất, thích hợp với đất phèn nhẹ. Đã nhiều năm trồng hồng, bưởi, cam đều thất bại, nên mình chuyển đổi sang trồng nó khoảng 19 năm nay”.


Để được thành công như hiện tại, anh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn “Thời gian đó đường đi chưa có, mỗi khi muốn đi chợ phải canh chở mấy tiếng đồng hồ mới đến chợ, xuồng phải bơi ngược xuôi, việc tiêu thụ sản phẩm trở ngại bởi phương tiện giao thông”. Anh chia sẻ mình đã tự tìm tòi, học hỏi cách cải tạo đất, thông qua đọc sách và mạng xã hội, để có thể tăng giá trị dinh dưỡng của đất phục vụ cho cây trồng.

Trò chuyện về những dự định trong tương lai đối với việc làm nông, anh cho biết mong muốn những sản phẩm mình đưa ra thị trường luôn là sản phẩm sạch khi đến tay người tiêu dùng, ngày càng phát triển để có những công ty bao tiêu hàng nông nghiệp từ đầu vào tới đầu ra để dân đỡ khổ hơn.


Để làm sôi động hơn không khí tại sân khấu Nông Dân Xin Chào, nông dân Phan Khắc Tài trổ tài ngâm thơ, cùng với đó là ca khúc Hương Sơ ri do ca sĩ Mỹ Ngọc trình bày.

Trong tập phát sóng tiếp theo, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ nông dân Nguyễn Thị Nga. Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền Thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546