Phát động ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam 2022


Chiều 22/3, ngày hội Techfest Việt Nam 2022 chính thức được phát động dưới hình thức trực tuyến. Sự kiện hứa hẹn quy tụ hàng ngàn doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các đơn vị hỗ trợ, chuyên gia, nhà đầu tư trên nhiều lĩnh vực công nghệ, các khía cạnh liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo trong nước cũng như quốc tế.

Techfest Việt Nam 2022 được chỉ đạo tổ chức bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao và một số cơ quan, đơn vị liên quan hướng tới thúc đẩy môi trường thuận lợi cho sự hình thành và phát triển của loại hình doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các đại biểu tham gia lễ phát động ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam 2022.


Các hoạt động trọng tâm tại Techfest như: diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao, cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, hoạt động kết nối đầu tư, triển lãm giải pháp công nghệ đổi mới sáng tạo và hoạt động của các làng công nghệ trong các lĩnh vực, chuỗi hoạt động tiếp tục được phát triển với tư duy mở...

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng nhấn mạnh, Techfest 2022 hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm mới, cơ hội mới cho người tham dự, cho dù là nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, cố vấn, huấn luyện viên hay các nhà sáng lập, nhóm nghiên cứu, dù ở Việt Nam hay trên thế giới.

Techfest 2022 cũng xuất hiện những làng công nghệ mới nhằm giới thiệu và trao đổi những công nghệ hiện đang được đặc biệt quan tâm như công nghệ chuỗi khối, công nghệ dược liệu, chuyển đổi số…

Đặc biệt, hoạt động kết nối đầu tư được triển khai bài bản với những dịch vụ hỗ trợ pháp lý giúp đẩy mạnh việc thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo./.
Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh, Techfest 2021 vẫn được tổ chức và diễn ra thành công theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, đã thu hút hơn 2,5 triệu người tham gia trong hơn 90 sự kiện. Chương trình Dấu ấn có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đại diện các bộ, ban, ngành liên quan, hơn 100 nhà đầu tư và gần 500 diễn giả trong nước và quốc tế. Chương trình Dấu ấn Techfest 2021 thu hút cam kết đầu tư hơn 15,1 triệu USD trong 3 ngày, góp phần vào tổng lượng đầu tư cho đổi mới sáng tạo ở Việt Nam năm 2021 lên mức 1,5 tỷ USD.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546