Thuận Vợ Thuận Chồng: Người vợ ám ảnh vì 2 lần mất con, áp lực khi bị dư luận đàm tiếu


Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân sau khi cưới, chị Hà thành thật chia sẻ hai vợ chồng trước đây đều khổ từ nhỏ nên khi lấy nhau cũng phấn đấu làm ăn. Khó khăn thời gian đầu về kinh tế nhưng cả hai đều nhờ chịu khó làm lụng nên đã vượt qua.

Điều khó khăn lớn nhất khiến gia đình anh Sỹ và chị Hà khó có được hạnh phúc trọn vẹn trong khoảng thời gian trước kia chính là về phần con cái. Chị Hà tâm sự trong nghẹn ngào, khóe mắt rưng rưng, chị nói khi có thai bé đầu tiên do không để ý nên tới tháng thứ 5 bị sảy thai mới biết mình mang bầu. “Đứa đầu sảy một cách vô tư, không biết gì hết”, chị Hà nhớ lại.


Đến bé thứ 2, vợ chồng thả cho có bầu. Dù đã rất cẩn thận nhưng vẫn không giữ được con, chị cho hay mình đã sốc rất nhiều khi mất liên tiếp 2 người con đều ở tháng thứ 5 của thai kỳ. “5 tháng lại bị ra huyết, lúc đó vô bệnh viện như ăn cơm bữa. Đi siêu âm mẹ khỏe con khỏe mà không biết vì lý do gì. Tới khi bé mất thật sự là tôi khóc đến độ không còn nước mắt để khóc”, chị Hà thuật lại quãng thời gian kinh khủng mà mình phải trải qua.

Trải qua 2 cú sốc tinh thần quá lớn khiến cho tâm lý của chị Hà luôn cảm thấy bất an và lo sợ nếu có mang thai những lần tiếp theo. “Mang thai thì dễ nhưng không biết có giữ được con hay không”, chị Hà khẳng định. Những tâm sự trong khoảng thời gian này luôn được chị giữ kín và chịu đựng một mình, mãi sau này mới có thể chia sẻ cùng chồng.

Dù trong lòng đau xót vì mất con nhưng bên cạnh chị Hà vẫn có người chồng luôn sẻ chia và yêu thương vợ. Chị Hà cho biết ông xã không hề trách móc một câu nào. Nhắc về người đầu ấp tay gối, chị Hà đánh giá chồng tuy khô khan, cộc cằn nhưng hành động luôn tỏ rõ sự an ủi và yêu thương đối với vợ. “Không biết trong lòng có buồn như nào nhưng anh ấy không hề nói gì, không hắt hủi hay làm những hành động khác”, chị Hà nhìn sang chồng một cách trìu mến.


Về phía anh Sỹ, anh chia sẻ vì là đàn ông nên dù buồn đến mấy anh cũng sẽ giữ trong lòng. Bên cạnh đó, anh còn tinh tế khi luôn có những cử chỉ hay hành động để vợ không phải bận tâm hay buồn phiền. “Lúc đó người phụ nữ đã bị như thế rồi mà mình lại thêm hắt hủi hay làm gì đó nữa thì rất là tội cho họ”, anh Sỹ bày tỏ quan điểm của mình.

Đó là ở nội bộ trong gia đình, chị Hà tâm sự hai vợ chồng thì không có gì nhưng với những người ngoài khi biết chuyện họ thường hay nói “Không sinh con được thì trước sau gì cũng sẽ bị bỏ mà thôi”. Không chịu nổi những lời khó nghe đó, chị Hà từng nhiều lần hằn học nói với chồng kiếm người khác để sinh con chứ sợ bản thân mình không sinh con được nữa. Sau khi nghe được điều này thì anh Sỹ tỏ thái độ phản đối ngay: “Lúc đó mình tức chứ, vợ chồng đang sống với nhau thế này mà đi nói xàm xàm”. Chính đó là động lực giúp chị Hà gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực để vươn lên.

Vượt qua gian đoạn tăm tối và khó khăn ấy, giờ đây, gia đình anh Sỹ và chị Hà đang hạnh phúc bên mái ấm với hai người con. Tâm sự về thời điểm mang thai đứa con thứ 3, chị Hà cho biết khi xảy thai tới hai lần thì vợ chồng quyết định kế hoạch 100% vì vẫn còn sợ, ám ảnh và mất niềm tin, không nghĩ tới chuyện sinh nở nữa dù trong lòng rất muốn. Trong thời gian ấy, anh Sỹ vẫn luôn động viên vợ giữ sức khỏe: “Từ từ mình sinh cũng được vì tôi cũng bị ám ảnh mà. Tự tay gói gém con đi thiêu, lấy cốt rồi đem lên chùa”. Hơn một năm sau thì cặp đôi vô tình dính bầu chứ không hề có trong dự tính và may mắn đã đến, hiện tại các con đều đã khôn lớn cũng như trưởng thành.


Đứng trước câu hỏi khó của MC Đình Toàn rằng “Nếu như chị Hà không thể sinh con được nữa thì anh Sỹ còn chung sống với vợ cho tới bây giờ hay không?” thì nhận được câu trả lời quả quyết là “Có chứ”. Anh Sỹ chia sẻ bản thân đã suy nghĩ rất nhiều: “Sinh con được hay không được là do ý trời, còn chuyện vợ chồng nên duyên là do ông tơ bà nguyệt sắp đặt. Mình đâu có tội tình gì mà phải bỏ nhau”. Nhận được câu trả lời này, MC Đình Toàn gật gù chiêm nghiệm gia đình đúng là môi trường tốt để dạy con người biết yêu thương, dung hòa và bao dung với người khác. Và nam MC nhận thấy có điều này ở trong cuộc hôn nhân của anh Sỹ và chị Hà.

Tập 14 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Vượt qua nỗi đau được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 8/4 trên VTV9. Hoặc khán giả có thể theo dõi chương trình trên kênh YouTube Jet TV Show.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546