Thuận Vợ Thuận Chồng: Đôi vợ chồng luôn hạnh phúc dù phải sống lênh đênh trên ghe


"Thuận vợ thuận chồng" tập 13 tuần này là câu chuyện hôn nhân của chú Lê Văn Đực và cô Nguyễn Thị Vĩnh, cùng sự góp mặt của MC Đình Toàn và khách mời - nghệ sĩ Hoàng Sơn.


Chú Đức chia sẻ câu chuyện gia đình trên sóng truyền hình

Chú Đực mất vợ, cô Vĩnh ly dị chồng, hai mảnh ghép ấy tìm đến nhau và gắn bó đến nay đã 20 năm. Mặc dù cuộc sống bấp bênh, nghèo khó khi cả gia đình phải sống trên chiếc ghe cũ nát nhưng họ vẫn luôn vui vẻ, hạnh phúc. “Nếu mà nói cần nhà thì tôi cũng không đủ khả năng để mua, bây giờ mình cần nhất là chỗ ở thôi. Có chỗ ở nhỏ để bán vé số qua ngày thì cũng có tiền để sống rồi”, chú Đực chua xót nói về hoàn cảnh gia đình.

Theo miêu tả của chú Đực thì chiếc ghe đã mục nát, ván ghe đã đứt đầu hết nên đóng đinh gia cố cỡ nào cũng vẫn hụt. Về phần mình, cô Vĩnh cũng không để tâm mấy tới nơi ở xập xệ mà chỉ quan tâm nhất là sức khỏe của chồng.

Chính bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn mà khát vọng của hai vợ chồng giờ đây đặt hết vào người con gái, chỉ mong muốn con học hành thật giỏi là cha mẹ an lòng. Con gái chung của chú Đực và cô Vĩnh tên Diễm My, năm nay tròn 15 tuổi đang học lớp 7. Thế nhưng, bé cũng bị bạn bè xa lánh vì nghèo: “Thấy tủi, tủi lắm nhưng mà không khóc. Có lần tôi thấy nó ngồi góc sân trường lúc còn học lớp 2, 3 gì đó. Nó đang ngồi chơi một mình. Trên đường về nhà tôi mới hỏi sao lại ngồi đó chơi một mình thì con đáp 'Không có bạn nào chơi với con hết. Bạn nói con ở dưới ghe nghèo lắm nên không thèm chơi cùng'".


Chú Đực và vợ không khỏi xót xa khi nhắc đến câu chuyện của con gái tại chương trình


Về sau, chú thường canh giờ con ra chơi để đến trường xem con đang làm gì, đầu tiên là thăm sau là động viên và an ủi con. “Phải tạo cho con có nghị lực để cố lên mà học vì nếu không học thì tương lai không hiểu biết. Tôi phải quyết tâm cho con gái học dù cực khổ thế nào cũng ráng. Đời tôi vậy thì còn gì nữa chỉ lo được cơm áo cho gia đình thôi, còn chuyện tương lai của con gái mới là lớn nhất”, chú Đực thể hiện rõ quyết tâm và ấp ủ nhiều hi vọng dành cho tương lai không phải khổ như ba mẹ của con gái mình.

Điều lo sợ nhất của chú Đực chính là không đủ kinh tế để lo cho con gái học hành tới nơi tới chốn. Mặc dù hiện tại, hai vợ chồng chưa từng để con gái phải thiếu thốn trong vấn đề học tập.


MC Đình Toàn cùng nghệ sĩ Hoàng Sơn ngưỡng mộ nghị lực và tinh thần lạc quan của đôi vợ chồng

Lắng nghe câu chuyện của chú Đực và cô Vĩnh, MC Đình Toàn cùng nghệ sĩ Hoàng Sơn cảm nhận được rằng cuộc sống đôi khi thật đơn giản, sự phức tạp lại đến từ chính bản thân con người tự tạo ra cho mình. “Như cô chú, có ít ăn ít, có nhiều ăn nhiều. Hạnh phúc là khi chúng ta thấy đủ và chúng ta hài lòng với những gì mình đang có. Tinh thần lạc quan của cô chú khi chấp nhận cuộc sống hiện tại và vẫn vui vẻ vì điều đó”, MC Đình Toàn chia sẻ cảm nhận.

"Thuận vợ thuận chồng" với chủ đề Lạc quan được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 1/4 trên VTV9.

Thanh Tuấn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546