Trưởng ban Dân vận Trung ương chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây tại TPHCMSáng 6-4, đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022.

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Văn Dũng Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM.


Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài và các đồng chí lãnh đạo TPHCM chúc tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candarasi. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đến thăm và chúc Tết chùa Candaransi, quận 3, TPHCM, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài chúc Hòa thượng Danh Lung cùng đại đức, các chư tăng và các phật tử đồng bào dân tộc Khmer năm mới tốt đẹp nhất, an lành và hạnh phúc.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài bày tỏ sự cảm động khi từ ngày thành lập đến nay, chùa Candaransi đã hỗ trợ, giúp đỡ chiến sĩ cách mạng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bên cạnh đó, chùa đã và đang giúp đỡ các sinh viên, học sinh dân tộc Khmer của nước ta và của Lào, Campuchia... Theo đồng chí, đây là việc làm rất ý nghĩa và đáng quý.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện, có nhiều chính sách hỗ trợ tạo thuận lợi cho đồng bào các dân tộc, trong đó có đồng bào Khmer phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.


Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tặng quà cho chùa Candarasi. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trưởng Ban Dân vận Trung ương cũng ghi nhận những nỗ lực của các chư tăng, đồng bào Khmer tại TPHCM đã đoàn kết, đồng lòng cùng nhân dân TPHCM kiểm soát hiệu quả và vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra trong năm 2021; đồng thời tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển chung của TPHCM và đất nước.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài bày tỏ mong muốn và tin tưởng Hòa thượng Danh Lung cùng các chư tăng, phật tử, đồng bào Khmer tại TPHCM sẽ phát huy truyền thống quý báu của ngôi chùa vừa là nơi học tập sinh hoạt tôn giáo của đồng bào Khmer, vừa là nơi lưu giữ các giá trị tôn giáo, văn hóa truyền thống Khmer. Đồng thời tiếp tục hướng dẫn phật tử, đồng bào Khmer đoàn kết, hưởng ứng và cụ thể để vươn lên tự lực, tự cường góp phần đóng góp sự phát triển chung của đất nước, TPHCM và mang lại sự ấm no, hạnh phúc cho từng gia đình, từng đồng bào.


Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chúc mừng năm mới Chôl Chnăm Thmây tại chùa Pothiwong. Ảnh: MAI HOA

Hòa thượng Danh Lung, Trụ trì chủa Candaransi gửi lời cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với đồng bào Khmer trong ngày lễ cổ truyền của dân tộc. Hòa thượng cũng tỏ lòng tri ân lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TPHCM đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động học tập, sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào Khmer tại chùa Candaransi; hỗ trợ giúp đỡ kịp thời đồng bào Khmer vượt qua những khó khăn trong đợt dịch Covid-19 bùng phát tại TPHCM trong thời gian vừa qua.

Hòa thượng Danh Lung khẳng định chư tăng chùa Candanransi sẽ luôn tu tập đúng theo tinh thần của Đức Phật; làm tốt trách nhiệm hướng dẫn phật tử và đồng bào Khmer thực hành phật pháp, gìn giữ và phát huy văn hóa dân tộc; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước và TPHCM ngày càng phát triển.


Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài thăm hỏi, tặng quà đồng bào Khmer. Ảnh: MAI HOA

Hòa thượng Danh Lung cũng cho biết, nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, chùa sẽ phát học bổng cho các em sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên, học sinh Lào, Campuchia đang học tại TPHCM, trị giá gần 2 tỷ đồng .

Cùng ngày, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài và đoàn đại biểu cũng đến thăm chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Pothiwong (phường 10, quận Tân Bình). Đồng chí gửi lời chúc tới chư tăng, Phật tử và đồng bào Khmer một năm mới an lành, hạnh phúc, mưa thuận gió hòa. Đồng chí bày tỏ cảm động và ghi nhận sự đóng góp của chư tăng, Phật tử và đồng bào Khmer thời gian qua đã góp phần vào công tác phòng chống dịch Covid-19.


Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tặng quà mừng năm mới chư tăng chùa Pothiwong. Ảnh: MAI HOA
Trò chuyện với đồng bào Khmer tại đây, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào trong thời gian dịch bệnh vừa qua, gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến đồng bào.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài và đoàn công tác đã trao tặng các phần quà đến chư tăng và đồng bào Khmer, các lưu học sinh người Khmer đang học tập tại TPHCM.

Theo SGGP
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546