Genetica ký kết hợp tác với Oasis LabsGenetica - công ty giải mã gen và Oasis Labs - mạng lưới blockchain tại Hoa Kỳ vừa ký kết thỏa thuận mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giải mã gen hướng tới y học chính xác.Genetica và Oasis Labs chính thức hợp tác dưới sự chứng kiến của đoàn Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại San Francisco (ảnh: Genetica).


Sự kiện được ký kết nhân chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tham gia và phát biểu tại sự kiện.

Theo thỏa thuận, Genetica tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ blockchain để bảo mật dữ liệu gen cho khách hàng, trong khi Oasis Labs dẫn đầu trong lĩnh vực quản lý dữ liệu phi tập trung và điện toán bảo mật, giúp Genetica trao quyền sở hữu dữ liệu cho khách hàng. Cụ thể, khách hàng giải mã gen tại Genetica có thể kiểm soát dữ liệu gen của họ một cách toàn diện, minh bạch, có quyền quyết định việc chia sẻ hay không chia sẻ dữ liệu của họ cho một bên thứ ba.

Thỏa thuận cũng mở rộng mối quan hệ hợp tác sẵn có giữa Genetica và Oasis Labs khi mở ra kỷ nguyên mới của y học chính xác, đem lại cho bệnh nhân và người chăm bệnh phương thức điều trị thông minh nhất, cũng như cải thiện kết quả điều trị bằng cách tối ưu hóa dịch vụ chăm sóc cá nhân hóa.Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng TS .Cao Anh Tuấn - đồng sáng lập & CEO Genetica, Giáo sư Dawn Song - nhà sáng lập & Giám đốc Oasis Labs, và Dave Strohm - tỷ phú công nghệ nhà đầu tư mạo hiểm tại Greylock Partners trao đổi tại cuộc làm việc.

Phát biểu tại Lễ ký kết thoản thuận mở rộng hợp tác của 2 đơn vị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết: “Những năm qua, đầu tư vào lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam không ngừng phát triển. Ngày càng nhiều công ty tại Việt Nam đã phát triển và ứng dụng công nghệ nhằm mang đến những giải pháp sáng tạo, giá cả phải chăng với chất lượng tối ưu trong các lĩnh vực sức khoẻ, giáo dục, tài chính... Do đó, hợp tác giữa hai công ty là một ví dụ chứng minh giải pháp đột phá trong công nghệ được hình thành nhờ vào mối giao hữu ngày càng bền vững giữ Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực công nghệ và đầu tư”.

Genetica là công ty giải mã gen có trụ sở tại Mỹ, đặt tại San Francisco và bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2018. Doanh nghiệp được sáng lập bởi đội ngũ các nhà khoa học và quản trị gốc Việt. Với nền tảng công nghệ đột phá, Genetica đã nhanh chóng thu hút sự hỗ trợ của các nhà đầu tư công nghệ lão luyện tại Silicon Valley.

Năm 2018, được sự ủng hộ của Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các chính sách khuyến khích từ văn phòng tại San Francisco của Bộ Khoa học và Công nghệ, Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam, Genetica đã quyết định đặt văn phòng khu vực tại Việt Nam khi mở rộng về Đông Nam Á.

Lam An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546