Người phụ nữ hơn 40 tuổi phải tự nuôi 2 con, bị ba mẹ đuổi ra khỏi nhà vì 3 lần rơi vào cảnh làm người thứ 3


Chị Thy An (42 tuổi) ở Gò Vấp, làm kinh doanh mỹ phẩm, vô tình trở thành người thứ 3 cách đây 20 năm, nhưng không phải một lần mà là nhiều lần.

Lúc nhỏ chị được mẹ dẫn đi xem bói. Thầy bói phán rằng, số chị lận đận chuyện tình duyên nên tới gần 20 tuổi chị vẫn giữ khoảng cách với những bạn trai xung quanh, chỉ chơi với những bạn nữ. Đến năm 22 tuổi, học xong đại học, chị mới bắt đầu tò mò về tình yêu trai gái. Chị lên Yahoo với hy vọng tìm được một người lý tưởng cho cuộc đời mình.

Chị quen được một anh lớn hơn chị 4 tuổi, đang sống ở Mỹ. Anh có tất cả những ưu điểm của một người đàn ông trong mơ như mong ước của chị. Từ đó, cả hai bắt đầu mối quan hệ tình cảm vui vẻ qua mạng. Được 6-7 tháng đột nhiên anh im lặng, chị có gửi thư sang nhiều lần nhưng cũng không nhận được hồi âm. Gần 1 năm sau anh mới liên lạc lại, xin lỗi chị và hứa hẹn tương lai với chị, cụ thể là 2 năm sau anh sẽ về nước để gặp chị.


Chị Thy An kể lần anh về nước và chị vô tình phát hiện chuyện động trời: “Anh về trong khoảng 1 tháng để gặp tôi. Trong lần anh đi tắm, tôi tò mò nên lấy điện thoại anh kiểm tra thì phát hiện có một số điện thoại anh hay liên lạc bên nước ngoài. Tôi hỏi thì anh bảo là để liên lạc về gia đình ở Mỹ, nhưng đến khi cả hai ra quán net để vào Yahoo thì tôi thấy anh đang nhắn tin tình cảm với ai đó bằng tiếng Anh. Tối hôm đó về nhà, tôi gọi thử cho số điện thoại bên Mỹ thì đầu dây bên kia bảo là vợ của anh. Tôi còn nghe cả tiếng trẻ con khóc. Tôi thất thần ngay khi biết được điều đó. Suốt đêm tôi không ngủ được”.

Không ngờ cuộc điện thoại của chị và người vợ vô tình bị mẹ chị nghe thấy. Bà hiểu được chuyện gì đang diễn ra với con gái mình. Ngày hôm sau chị dắt anh về nhà ăn cơm với ba mẹ. Chưa đầy 5 phút diễn ra bữa ăn, mẹ chị lên tiếng chất vấn anh về việc anh đã có gia đình mà còn qua lại với chị.

Anh bối rối giải thích rằng anh cưới vợ bên Mỹ là do gia đình thúc ép, và cả hai người thường xuyên cãi nhau vì bất đồng. Người anh yêu là chị Thy An. Anh nghĩ rằng khi anh im lặng suốt một năm thì có lẽ Thy An sẽ quên được anh, nhưng không ngờ Thy An vẫn giữ mối tình đó trong lòng.

Sau khi biết chuyện, chị vợ vài lần gọi điện thoại với Thy An nói rằng sẵn sàng bước ra khỏi cuộc hôn nhân để anh được tự do. Sau đó, anh trở về Mỹ ly dị với vợ. Nhưng ba mẹ chị Thy An lại ngăn cấm chị đến với anh. Vì họ cho rằng con mình làm như vậy là phá vỡ gia đình người ta. Nghe lời ba mẹ, chị Thy An tìm mọi cách để không qua lại với anh nữa.


Tiến sĩ Tô Nhi A nhận xét chị Thy An may mắn khi không thuộc về anh ta. “Có nhiều lý do để anh ta đổ thừa cho hoàn cảnh, có lẽ anh ta chỉ đau đớn với cuộc tình trái ngang, nhưng sự thật là người đàn ông này thiếu quyết đoán, nếu không anh đã không quay lại nói chuyện với em sau 1 năm. Nhưng mà ít ra Thy An cũng có trải nghiệm về tình cảm tuổi thanh xuân và dừng lại ở đó”, nữ tiến sĩ chia sẻ.

Mối tình thứ 2 của chị Thy An là quen “cậu” của người bạn. Anh ta rất quyết liệt. Để chứng minh mình còn độc thân, anh đưa chị về quê, đi nhiều nơi, gặp nhiều bạn bè và người thân của anh trong gia đình và còn có cả giấy chứng nhận độc thân để tăng sự tin tưởng. Anh còn hứa làm một đám cưới danh chính ngôn thuận.

Thế nhưng, đám cưới chỉ tổ chức bên nhà gái, không làm bên nhà trai dưới quê. Gia đình anh ở quê đều lên nhà gái dự đám cưới. Khi tiến sĩ Tô Nhi A hỏi tại sao chỉ tổ chức đám cưới ở nhà gái, thì chị Thy An trả lời rằng có đi xem bói, thầy nói rằng số phận chị lận đận chuyện tình duyên lắm nên làm vậy là được rồi.

Nhưng sau đám cưới chỉ 2 tháng, một người tự xưng là vợ của anh đến tận nhà để gặp chị. “Đó là một buổi sáng đẹp trời, tôi đang ngồi trong phòng thì một người xưng là vợ anh tìm gặp tôi, đưa cho tôi xem hình cưới của 2 người cùng tờ giấy khai sinh của con anh đã sắp vào lớp 1. Tôi gọi điện thoại cho anh không được, phải đợi tới khuya anh mới về. Anh nói rằng trước đó cả hai sống như vợ chồng nhưng không có giấy đăng kí kết hôn. Vì mâu thuẫn trong lúc sống với nhau nên anh bỏ đi đã được 3 năm. Sau khi anh bỏ đi thì cô ấy liên tục bám theo quấy phá cuộc đời anh”, chị Thy An chua xót kể.

Sau lần gặp mặt đó, cuộc sống của chị Thy An bị xáo trộn rất nhiều, vợ cũ của anh liên tục đi bêu rếu chị với hàng xóm rằng chị là một người giựt chồng. Những lúc chị Thy An không có nhà thì chị vợ kéo người thân tới đập cửa rầm rầm. Mấy lần cha mẹ chị phải gọi công an. Cứ vài tháng chị vợ cũ lại đến phá. Và ra tối hậu thư là nếu chị Thy An chia tay thì chị ta sẽ không quậy chị nữa.


Lúc đó chị Thy An đã có thai mà bị tấn công về tâm lí như vậy cũng không ổn cho sức khỏe, nên cuối cùng anh phải chuyển ra ngoài sống một mình để chị được bình yên mang thai. Sau khi con được 1 tuổi thì cả hai thôi nhau, bởi vì ba mẹ chị lo lắng chị sẽ bị đánh đập nếu dọn ra ngoài sống riêng cùng chồng.

Tiến sĩ Tô Nhi A nhận xét cách anh ta lặng lẽ rời khỏi vợ cũ cho thấy sự không rõ ràng, thiếu dứt khoát với vợ cũ. Hơn nữa, anh ta còn có con và không có trách nhiệm chu cấp nên người vợ cũ mới đeo bám anh như vậy. Và với chị kia thì anh vẫn là chồng chị ta và chị vẫn đi tìm.

Mối tình thứ 3 của chị Thy An tiếp diễn ở 3 năm sau đó. Lúc này chị mở một công ty riêng. Anh là một chàng trai nhỏ hơn chị 6 tuổi, đến nộp đơn xin việc. Chị bị ấn tượng với cái tên của anh nên cả hai nhanh chóng đến với nhau sau thời gian ngắn làm việc và tìm hiểu. Anh thường xuyên đưa đón chị, cũng như giúp đỡ chị mọi việc từ trong ra ngoài. Thậm chí cuối tuần anh không về nhà, mà ở luôn bên chị khiến gia đình anh khó chịu.

Quen nhau được 6 tháng, chị cần một danh phận. Nhưng anh lại rất khó xử, là vì quá khứ của chị, chị lại lớn tuổi hơn anh, hơn nữa, gia đình lại nhắm cho anh một cô gái khác. Cuối cùng, dưới sự tác động của gia đình, anh buộc phải làm đám cưới với cô gái kia, nhưng anh vẫn qua lại chăm sóc chị.


“Dù cố tình trốn anh ấy nhưng anh vẫn tìm cách gặp tôi. Sau một thời gian, tôi có thai, đúng lúc ấy vợ anh cũng có thai. Ba mẹ đuổi tôi ra khỏi nhà. Dù cho tôi có van xin đến cách mấy anh vẫn không buông tôi được. Cuối cùng tôi phải quỳ lại anh và nói “Anh đừng đến gặp tôi nữa, buông tha cho tôi đi”, còn anh quỳ lạy ngược lại tôi “Đừng bắt anh rời xa em”. Cuối cùng tôi phải chọn cách là giả bộ có người yêu mới, đi nói xấu khiến anh bẽ mặt, làm anh tức giận thì anh mới ghét tôi và không tìm tới tôi nữa. Từ đó đến nay cũng được 3 năm rồi”, chị Thy An trải lòng về mối tình ngang trái.

Sau khi chia sẻ về 3 mối tình mà mình vô tình trở thành người thứ 3, chị Thy An quyết định bật sáng đèn, công khai danh tính trong chương trình Người Thứ 3 khiến Tiến sĩ Tô Nhi A không khỏi bất ngờ. Chị Thy An thổ lộ về quyết định công khai của mình: “Đối với chuyện quá khứ, tôi cảm giác như mình bị oan. Cả ba mối tình, tôi đều bị mang tiếng và sống trong đau khổ. Sau này nếu gặp một người nào nữa, tôi muốn mình cứng rắn, thận trọng, tìm hiểu kỹ hơn. Tôi cũng sẽ quyết đoán và dứt khoát hơn nữa nếu phát hiện người đó đang giấu diếm mình điều gì”.


Tiến sĩ Tô Nhi A đưa ra lời khuyên dành cho chị Thy An nếu như có một mối duyên khác trong tương lai: “Người ta nói “Tiên trách kỹ, hậu trách nhân”. Hàng loạt vấn đề đến với em bắt nguồn từ việc em quá chủ quan, quá ngây thơ tin tưởng vào đối phương. Trong một mối quan hệ không rõ ràng, chuyện đổ vỡ xảy ra là điều tất yếu. Có nhiều sự việc đến từ sự yếu lòng, vì cha mẹ nên phải quyết định thế này thế kia. Nhưng nếu là một người quyết đoán thì sẽ không làm vậy, vì sống như thế vừa vi phạm pháp luật, vừa bất an, chẳng vui vẻ gì. Qua rất nhiều chặng đường đã đi, chúng ta cần nhắc nhở bản thân rằng nếu như có một mối duyên mới, thì việc đầu tiên là kiểm tra thông tin ngay từ đầu thật kĩ, nếu có vấn đề bất an, hãy rút lui ngay để tránh đi phải con đường cũ”.


“Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546