Tiến sĩ Tô Nhi A xoa dịu chấn thương tâm lý của người con khi cả gia đình đều bị trầm cảm


Tại "Người thứ 3", hai người con ám ảnh cuộc hôn nhân sai lầm của bố mẹ khiến họ rơi vào trầm cảm.

Chị A tâm sự với tiến sĩ Tô Nhi A tại show "Người thứ 3". Ảnh: NSX.

Chị A (28 tuổi) đang sống và làm việc ở TP.HCM, là nạn nhân trong một gia đình có người thứ 3 xen vào.

Theo lời kể, bố mẹ chị quen nhau gần 8 năm trước khi kết hôn. Mẹ chị tính cách hiền lành, trong khi ba chị lanh lợi khi lặn lội trong thương trường. Vì tính cách trái ngược, nên cả hai không tìm được tiếng nói chung. Ông tìm đến những người phụ nữ khác vì cho rằng, họ hơn vợ về mọi mặt.

Năm chị A được 6 tuổi, mẹ chở chị và em trai 2 tuổi đi bắt ghen. Mẹ nói đi tìm ba vì ông nhiều ngày không về nhà.

Phát hiện cảnh tình tứ của đôi gian tình, người mẹ không kìm được cơn giận, nhưng chưa kịp lao vào đánh ghen thì đã bị ông hành hung trước. Ba mẹ đánh nhau và cự cãi trước mặt các con.

Ông bà ngoại cũng đến và mời công an vào cuộc. Vì đã chịu đựng quá nhiều, mẹ quyết định ly dị. Khi ấy, cả hai giải quyết nhanh vì không có tài sản chung. Chị A theo mẹ, còn em trai sống cùng ba.

Cuộc hôn nhân sụp đổ khiến tâm lý của mẹ chị A ảnh hưởng nặng nề. Một lần đi xin việc, mẹ gặp tai nạn xe, bị thương rất nặng ở chân. Chị A bất giác gọi cho ba thì ông đến và ném xấp tiền vào mặt mẹ. Ông bảo mẹ chị đừng dùng cách này để níu kéo ông trở lại.

Khoảng thời gian sống chung với mẹ đọng lại trong chị A là những kí ức tuổi thơ kinh hoàng.

Chị nghẹn ngào kể lại: “Sau 3 – 4 năm ba mẹ ly hôn, tôi bị trầm cảm. Mẹ không đánh tôi nhưng chỉ ngồi trước mặt tôi dọa tự tử".

Năm 9 tuổi, người cậu phát hiện chị A có dấu hiệu trầm cảm khi tự chơi và tự cấu vào người, tự làm đau bản thân. Bà ngoại đã tìm bác sĩ tâm lý đến tận nhà điều trị cho chị.

Chưa dừng lại ở đó, những nỗi đau khi gia đình ly tán lại tiếp tục ảnh hưởng đến em trai nhỏ. Chị A ứa nước mắt kể: “Khi em trai được 5 tuổi, một lần đón em về nhà chơi, mẹ phát hiện những vết bầm khắp thân thể của em”. Thương cháu, ông bà nội đã đưa cháu trai về chăm sóc.Đến năm chị A lên lớp 7, ba chị ly dị với vợ sau vì vấn đề kinh tế. Ông tỏ ý muốn trở lại với mẹ chị và được chấp nhận.

“Thời điểm đó, chính tôi lại là người đi theo dõi ba mẹ tôi hẹn hò. Tôi biết mục đích của ông là tiền của mẹ chứ không xuất phát từ tình cảm, và gọi cho ông bà ngoại kéo mẹ về.

Những lần gặp gỡ đó, ba mượn rất nhiều tiền của mẹ, và mẹ phải đi mượn nợ bên ngoài cho ông. Khi không thể mượn thêm, ông quay đi bỏ mặc mẹ một lần nữa”, chị nghẹn lòng kể lại.

Sau đó, mẹ chị A mới nhận ra rõ bản chất xấu xa của người đàn ông, và bà đã tự thoát ra khỏi mối quan hệ độc hại này.

Ám ảnh về gia đình tan vỡ khiến chị A không còn tin vào chuyện tình cảm, hay cuộc sống hôn nhân. Năm 2014, chị A có quen bạn trai nhưng quyết định chia tay. Chị tự ti về hoàn cảnh gia đình, và có ý định sẽ làm mẹ đơn thân, không muốn lập gia đình.

Tiến sĩ Tô Nhi A đưa ra lời khuyên cho chị A: “Mỗi người chúng ta phải tự tin vào bản thân và kiên trì, không có sự hồi phục nào diễn ra nhanh, cần có thời gian và người đồng hành cùng với mình để cùng vượt qua những chấn thương tâm lý tuổi thơ”.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546