Điều Con Muốn Nói: Cô bé 9 tuổi ấm ức đến phát khóc vì bị mẹ đối xử thiên vị
Đến với Điều con muốn nói, cô bé 9 tuổi đặt vào Chiếc hộp bí mật một bưu thiếp, viết ra nỗi sợ của mình khi sống trong sự cãi vã của ba mẹ.

Gia đình bé Như Ý gồm có ba mẹ, Như Ý là con giữa, một chị gái bị chậm phát triển và một người em. Ở nhà, Như Ý thường hay bất đồng với chị vì cho rằng mẹ chỉ bênh vực chị mỗi khi mình bị ăn hiếp, nhiều lần như thế tạo cho bé tâm lí ức chế và bị tổn thương đến mức khi lên chương trình bé khóc nghẹn khi tâm sự với MC Ốc Thanh Vân.

Lắng nghe những tâm sự của con, chị Mỹ Linh kể lại: "Tôi có quy định thời gian dùng điện thoại, còn ba thì cứ cho con coi thoải mái khiến bé không tập trung trong việc học mặc dù bài vở còn rất nhiều. Còn một bé lớn là chị Hai của Như Ý, chị bị chứng chậm phát triển nên hai chị em thường gây gổ rồi đánh nhau, bất đồng trong việc nuôi dạy hai bé nên vợ chồng từ đó cãi nhau nhiều hơn".


Chị Linh nhận thấy việc không để ý đến cảm xúc của con vô tình khiến con bị tổn thương thời gian qua.

“Lúc đầu tôi nghĩ mọi chuyện bình thường vì con nít chơi với nhau thì hay gây gổ chứ không nghĩ mọi chuyện lại ra nông nỗi này. Lúc đó tôi nghĩ chị Hai bị bệnh nên cần phải được ưu tiên hơn, vô tình khiến Như Ý phải chịu đựng sự kết tội vô cớ của ba mẹ. Đôi lúc tôi cố giải thích với con rằng phải thương chị vì chị bị bệnh, nhưng bé bảo tôi không quan tâm bé, đến khi có thêm đứa em thì Như Ý lại khẳng định điều đó chắc chắn hơn”.


Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ Tô Nhi A khuyên ba mẹ nên thay đổi phương pháp dạy con, đặt ra những mục tiêu đơn giản mà mình muốn bé thay đổi vừa với sức của bé, đặc biệt là nhìn nhận lại từ phía ba mẹ.

Chị nói: “Bạn phải hiểu rằng mình khá nóng tính và ông xã cũng không thích vợ mình như vậy, hai bạn cần phải điều tiết lại để có một cuộc trao đổi chứ không phải là cãi nhau để tìm một sự thống nhất, mong cầu điều gì từ các con, trách nhiệm cụ thể của mỗi bé để cả hai cùng giám sát”.


MC Ốc Thanh Vân cho rằng khi ba mẹ không cãi nhau, chúng ta sẽ cảm thấy thương người đối diện nhiều hơn, từ đó mọi thứ sẽ được xoa dịu và tự nhiên chúng ta sẽ thể hiện sự quan tâm một cách chân thành, ngọt ngào.
Điều con muốn nói, bé Như Ý sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 thứ Sáu 24/6/2022 trên VTV9.

Bảo Ngân


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546